• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Chùm ảnh cảm xúc ở Sài Gòn: Thương lắm những người vô gia cư

Sau khi cùng nhóm thiện nguyện đi tặng những phần quà đến bà con nghèo, vô gia cư, anh Hải An tâm sự rằng 20 năm qua chưa bao giờ anh thấy Sài Gòn buồn đến thế. Sài Gòn rực rỡ là thế nhưng ngoài ánh đèn lấp lánh còn có cả những mảnh đời màn trời chiếu đất, có cả những em bé lang thang mọi nẻo đường mưu sinh; đêm trước ngày giãn cách, hàng ngàn người vẫn đợi chờ nhưng những vòng bánh xe lại ‘nghẹn ngào’ khó lăn…

Sài Gòn rực rỡ, ngoài ánh đèn lấp lánh còn có cả những mảnh đời màn trời chiếu đất. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Theo báo Doanh nghiệp và Tiếp thị, TP.HCM bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9/7, thời gian áp dụng 15 ngày. Thông tin chỉ vỏn vẹn có vậy nhưng lại khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Có lẽ những ngày này nếu ai vẫn còn được ở trong nhà thì đã là một điều rất may mắn bởi ở Sài Gòn còn rất nhiều những người vô gia cư, không nơi nương tựa, không chốn đi về đang loay hoay chẳng biết làm thế nào khi phải tiếp tục giãn cách.

Anh Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử) sau khi cùng nhóm thiện nguyện Bánh Mì 0 Đồng đi tặng những phần quà đến bà con nghèo, vô gia cư ở Sài Gòn đã chụp lại những khoảnh khắc khiến nhiều người xem không cầm được nước mắt.

Những phần quà vẫn được trao đi, tình yêu thương vẫn được lan toả. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, anh Hải An cho biết, đêm cuối trước giãn cách, anh may mắn được cùng các anh em của nhóm thiện nguyện Bánh Mì 0 Đồng đi gửi tặng các phần quà đến bà con nghèo, vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn ở Sài Gòn.

“Trước giờ mình cũng hay đi như thế nhưng lần này thấy bà con lấy trời làm màn lấy đất làm giường nhiều quá. Sài Gòn cứ chiều lại đổ mưa, nền đất lại thêm ẩm ướt nhớp nháp và đêm lạnh hơn rất nhiều. 

Sài Gòn phía xa vẫn lung linh ánh đèn tấp nập người qua, nhưng ở đây lại chỉ có những bàn tay chai sạn run rẩy, những ánh nhìn buồn bã thất thần, những tấm thân mệt mỏi rã rời”, anh tâm sự.

Ch biết ôm cún con, rồi những ngày tới sẽ tính như thế nào đây. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Theo anh Hải, mỗi đêm sẽ có khoảng 1000 phần quà được trao tận tay bà con. Mỗi phần tuy không nhiều chỉ quà gồm xôi, bánh mì, xúc xích, nước uống và khẩu trang nhưng có lẽ cũng là một chút no lòng ấm tình trong đêm lạnh.

Thường 18 giờ, các tình nguyện viên sẽ bắt đầu phân quà rồi đi phát cho đến tầm 23 giờ đêm. Ai cũng cố gắng phát thật nhanh cho thật nhiều người, những cuộc gặp gỡ chóng vánh khi người gặp không kịp nhớ mặt người cho, người nhận ngỡ ngàng chưa kịp nói nhưng lại nặng tình, nặng nghĩa, tràn đầy tình thương yêu.

Anh Hải tâm sự rằng, 20 năm qua chưa bao giờ anh thấy Sài Gòn buồn đến thế. Sài Gòn rực rỡ là thế nhưng ngoài ánh đèn lấp lánh còn có cả những mảnh đời màn trời chiếu đất, có cả những em bé phải lang thang trên mọi nẻo đường mưu sinh.

Những mảnh đời cơ cực giữa Sài Gòn rực rỡ. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Đêm trước ngày toàn thành phố giãn cách, hàng ngàn người vẫn đợi chờ mong ngóng nhưng những vòng bánh xe lại ‘nghẹn ngào’ khó lăn. Dù vậy, anh Hải tin rằng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tất cả người dân, Sài Gòn sẽ vượt qua được thời điểm khó khăn này.

“Đại dịch còn dài không ai biết trước điều gì sẽ đến, nhưng chắc chắn người Sài Gòn sẽ giãn cách mà không xa cách; sẽ luôn yêu thương, bao dung và điềm tĩnh vững vàng vượt qua sóng gió”, anh Hải chia sẻ.

Sài Gòn ngày giãn cách, thương lắm những người vô gia cư. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Xuân Hạ tổng hợp – Tinh Hoa

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: