• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Vì cứu chủ, chú chó bị rắn đuôi chuông cực độc cắn

Từ trước tới nay, trên thế giới có rất nhiều vụ việc những chú chó trung thành xả thân bảo vệ chủ và mới đây vừa xảy ra một sự việc tương tự ở bang California của Mỹ. Chú chó này đã đẩy cậu chủ của nó ra để tránh bị con rắn đuôi chuông cực độc tấn công, nhưng nó đã bị rắn cắn 2 phát.

Sự việc xảy ra với cậu thanh niên Alex Loredo (18 tuổi) và chú chó Marley (7 tuổi) tại một căn nhà ở San Diego vào ngày 10/6.

Vào sáng ngày hôm đó, Alex đang làm việc ở trong nhà. Cậu nghe thấy âm thanh cảnh báo của máy sấy quần áo nên đã ra khỏi nhà vì máy sấy được đặt ở phía sau nhà.

Khi cậu vừa bước ra khỏi nhà thì nghe thấy âm thanh inh ỏi phát ra bởi rắn đuôi chuông. Có một con rắn đuôi chuông ở bên dưới cái bàn cách đó khoảng 0,3 mét.

Alex nói với đài NBC rằng: “Trước khi tôi kịp xoay người lại thì chó Marley đã xông ra khỏi cửa để đẩy tôi, sau đó chắn giữa tôi và con rắn.”

Kết quả là con rắn đuôi chuông đã cắn chú chó Marley 2 phát rồi mới bỏ đi, 1 lần cắn vào lưỡi và 1 lần cắn vào cổ.

Lúc này, Alex đã cảm thấy rất hoảng loạn, tim cậu đập rất nhanh. Cậu đã nhanh chóng cùng mẹ đưa chú chó Marley đến phòng khám thú y. Thậm chí cậu còn lo lắng có thể chó Marley sẽ chết trên xe.

Họ đến một phòng khám thú y nhưng ở đây người ta không có huyết thanh chống độc rắn, vì vậy họ lại phải đến một phòng khám khác cách đó 25 phút lái xe. Sau khi được tiêm nhiều mũi huyết thanh chống độc rắn, chú chó Marley đã được giữ lại phòng khám để quan sát 2 đêm. Khi đó mặt của nó bị sưng, miệng chảy máu và gặp vấn đề về hô hấp, khó thở.

Alex cho biết đó là lúc cậu cảm thấy sợ hãi nhất trong đời, cậu không biết người bạn thân thiết nhất của mình liệu có vượt qua được hay không.

Cậu nói với đài NBC rằng: “Đó là lần chia xa lâu nhất với nó, vì vậy đây là một trải nghiệm thật sự khiến tôi rất buồn.”

Thế nhưng cậu chia sẻ rằng sau 2 tuần nghỉ dưỡng, sức khỏe của chú chó Marley đã phục hồi, thậm chí cái tính ham chơi, chạy nhảy của nó cũng đã quay trở lại. Bây giờ chú chó Marley không chỉ là người bạn thân của Alex mà còn là “anh hùng” đã cứu mạng cậu.

Thanh  Trúc  – Theo Epoch Times

Trithuc.vn

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: