24 giờ qua TP.HCM có 117 ca COVID-19 nhập viện

Sở Y tế TP HCM cảnh báo trong 24 giờ qua số mắc Covid-19 đưa vào bệnh viện từ các khu cách ly cao nhất với 117 trường hợp mắc Covid-19 mới nhập viện.

TP HCM ghi nhận số ca Covid-19 tăng kỷ lục được chuyển từ khu cách ly vào bệnh việnSở Y tế TP HCM cho hay, trong 24 giờ qua, các bệnh viện (BV) được phân công đã tiếp nhận thêm 117 trường hợp mắc Covid-19 mới, có 2 trường hợp xuất viện.

Tổng số bệnh nhân Covid-19 hiện đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công là 736 trường hợp, trong đó có 11 người bệnh rất nặng với 3 người bệnh phải chạy ECMO.

BV Dã chiến Củ Chi tiếp nhận 6 người bệnh từ BV Gò Vấp (1), BV Xuyên Á (3), khu cách ly quận 12 (1), và 1 trường hợp F1 đang cách ly tại BV chuyển sang dương tính.

BV Điều trị Covid-19 Cần Giờ tiếp nhận 97 người bệnh từ BV TP Thủ Đức (3), BV Trưng Vương (2), BV Hoàn Mỹ Sài Gòn (2) và các khu cách ly tập trung khác.

TP HCM ghi nhận số ca Covid-19 tăng kỷ lục được chuyển từ khu cách ly vào bệnh viện - Ảnh 1.Giám sát camera tại khu cách ly tập trung.

BV Bệnh Nhiệt Đới nhận 2 người bệnh từ các khu cách ly quận Bình Tân (1), Hóc Môn (1).

BV Bệnh Nhiệt Đới nhận 2 người bệnh từ các khu cách ly quận Bình Tân (1), Hóc Môn (1).

BV Nhi Đồng Thành phố nhận 12 người bệnh từ khu cách ly ĐH Quốc gia (3), khu cách ly quận 7 (2), khu cách ly quận 8 (1), khu cách ly quận 12 (2), khu cách ly quận Bình Tân (3).

Trước tình trạng đó, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đã tổ chức 5 đội giám sát khu cách ly để hỗ trợ chuyên môn cần thiết.

Ngày 11/6, đội giám sát của HCDC đã đến giám sát công tác phòng chống dịch tại 3 khu cách ly (KCL) tập trung nằm trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, Quận 7.

Ba cơ sở được trưng dụng thành KCL tập trung gồm có: Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (quy mô 130 giường) hoạt động từ ngày 25/4/2021 và đang thực hiện cách ly 104 người; Trường Tiểu học Phú Thuận (quy mô 124 giường) hoạt động từ ngày 30/5/2021 và hiện có 103 người cách ly; và Trường Mầm non Phú Thuận (quy mô 48-50 giường) hiện vẫn chưa đi vào hoạt động, tuy nhiên cơ sở vật chất, nhân sự đã được bố trí sẵn sàng để tiếp nhận người đến cách ly.

Tại thời điểm giám sát, đoàn kiểm tra ghi nhận được người cách ly tuân thủ tốt việc đeo khẩu trang, hạn chế ra ngoài và không tụ tập nói chuyện trong phòng; các giường được bố trí cách nhau 2 mét, các cửa ra vào được mở để thông thoáng phòng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, cả 3 KCL này đều được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly, thời gian lưu trữ nội dung phục vụ cho việc trích xuất khi cần thiết lên đến 33 ngày và bố trí nhân sự chịu trách nhiệm giám sát hoạt động camera 24/24.

Theo  Doanh Nghiệp & Tiếp Thị 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: