Người dân Bà Rịa – Vũng Tàu được đăng ký mua, cam kết tiêm vắc xin COVID-19

TTO – Ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết ngoài các tổ chức, đơn vị, ban ngành đăng ký mua vắc xin phòng COVID-19 cho nhân viên, người lao động của mình, người dân cũng có thể đăng ký.

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – Ảnh: ĐÔNG HÀ

 

Chiều 11-6, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát đi công văn gửi Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội, sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố và các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh này về việc “đăng ký mua và cam kết sử dụng vắc xin phòng COVID-19”.   

Theo đó, hiện tỉnh này đã có kế hoạch tiêm vắc xin cho toàn dân. Để nhanh chóng tạo ra miễn dịch cộng đồng, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang tiếp cận nhiều nguồn vắc xin ngừa COVID-19 như: AstraZeneca (Anh), Pfizer/BioNTech (Mỹ), Sputnik V (Nga).

ĐỌC THÊM :

Giải pháp duy nhất mà các doanh nghiệp TP.HCM kỳ vọng hiện nay là vắc xin, vắc xin và vắc xin

Do đó, Sở Y tế đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương đăng ký số lượng người, tiêm vắc xin ngừa COVID-19 bằng văn bản trước 10h ngày 21-6 về phòng Nghiệp vụ, Sở Y tế để tổng hợp nhu cầu.

Về đối tượng được đăng ký mua và sử dụng vắc xin, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết người dân bình thường, không thuộc các tổ chức, cơ quan, đơn vị cũng có thể đăng ký mua và cam kết sử dụng.

“Mục đích là để chúng tôi xác định nhu cầu, số lượng người cần vắc xin để có kế hoạch làm việc với các doanh nghiệp đơn vị được Bộ Y tế công bố đủ điều kiện nhập khẩu và phân phối vắc xin vào thị trường Việt Nam. Sau đó, tỉnh sẽ bàn tính đến phương án tiêm như thế nào”, ông Tuấn giải thích.

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết sau khi có số lượng nhu cầu, tỉnh sẽ tổ chức đàm phán, kiểm soát, chất lượng, số lượng, giá thành với các doanh nghiệp đủ điều kiện. Và khi có giá chính thức và xác định chủng loại vắc xin cần mua, tỉnh sẽ công bố thông tin rộng rãi cho người dân, doanh nghiệp, người lao động.

Công văn này dường như là “đính chính”, điều chỉnh lại công văn trước đó cũng của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trước đó, ngày 10-6, sở này có công văn đề nghị “đăng ký, cam kết sử dụng vắc xin phòng COVID-19” nhưng có nói rõ về số lượng liều vắc xin, thời gian nhập về sau khi ký hợp đồng và giá tiền của mỗi loại vắc xin.

Đến nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức 3 đợt tiêm vắc xin cho những đối tượng ưu tiên theo quy định, với hơn 11.000 người đã được tiêm. Vắc xin mà tỉnh này đã tiêm là loại AstraZeneca (Anh).

.

Tuổi Trẻ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: