• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Ba Điều Không Nên Kể Lể

Trong cuộc sống hàng ngày, giao tiếp rất quan trọng vì là sự trao đổi, tiếp xúc giữa con người với nhau . Giao tiếp tốt giúp chúng ta tạo thiện cảm với mọi người xung quanh, nhưng nếu giao tiếp không khéo sẽ mang đến cho ta nhiều phiền toái. Ngôn ngữ là công cụ giao tiếp, do đó người thông minh giỏi ăn nói biết khi nào nên nói khi nào nên lắng nghe.

Vì vậy, LỘC vào từ miệng , HỌA cũng từ miệng mà ra.

Họa từ miệng mà ra, phàm là người thông minh sẽ tránh những lời này!

Để thành công trong cuộc sống, có 3 điều bạn nên tránh :

1) Nói quá nhiều về bản thân :

 Một khi bạn nói nhiều về bản thân thì bạn sẽ không có thời gian chú tâm đến những gì đối phương nói. Nói ít làm nhiều là một kiểu ứng xử khôn ngoan trên đời, khoe khoang một cách mù quáng chỉ khiến người khác khinh thường và chê bai bạn.

Giữ mồm giữ miệng, đừng nói liên tục không ngừng hay khoe khoang, nói khoác. Tôn trọng người khác chính là chừa chỗ cho bản thân một đường lùi và tạo dựng mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh. Dù bạn có giỏi giang, tháo vát, giàu có được mọi người tán thưởng, bạn cũng nên học cách khiêm tốn và thận trọng trong lời ăn tiếng nói hàng ngày.

Xây dựng mối quan hệ tốt thì nhiều điều tốt đẹp tự nhiên sẽ đến với bạn, quan tâm đến người khác nhiều hơn và nhận lấy sự ưu ái từ họ. Đây là cách duy nhất để cả hai bên đều cảm thấy thoải mái.

2) Nói về bí mật của bản thân ở khắp mọi nơi :

 Thứ khó đoán nhất trên đời chính là lòng người. Ta có thể quen biết một người nào đó, nhưng để hiểu được nội tâm, bản chất thật sự của người đó thì vô cùng khó khăn. “Tri nhân tri diện bất tri tâm” .

Không phải ai cũng có thể giữ bí mật và chuyện riêng tư cho bạn. Một khi chia sẻ bí mật với một ai đó, tức là bạn đã để lộ điểm yếu cho họ nắm giữ và bạn sẽ mất đi phòng tuyến bảo vệ. Với bạn, đó là bí mật nhưng với người khác, đó chỉ như một trò đùa.

Chia sẻ với bạn bè là tốt, nhưng không phải chuyện gì cũng có thể nói hết ra. Có bạn tốt và bạn xấu. Bạn tốt hôm nay cũng có thể trở thành bạn xấu ngày mai. Cuộc sống quá phức tạp, chuyện gì giữ được cho riêng mình, hãy giữ thật chặt. Hãy luôn chừa một lối thoát cho chính mình, đừng để lộ hết những bí mật của bản thân. Chính miệng mình, bạn còn không khống chế được, làm sao bạn có thể điều khiển được miệng lưỡi thiên hạ?

Nếu một người biết điều bí mật của bạn thì sẽ có người thứ hai , thứ ba và sẽ có nhiều người hơn nữa. Người khôn cần biết giữ mồm,giữ miệng để không vướng vào những rắc rối trong cuộc sống mà lẽ ra họ có thể tránh được ?

3) Gieo rắc nỗi buồn của bản thân :

 Mỗi người đều có những nỗi buồn và mối bận tâm riêng. Hãy tự mình nếm trải những đau khổ, tự đứng lên từ những thất bại, tự chữa lành những tổn thương do mình gây ra và đừng kỳ vọng có ai đó gánh vác những ưu phiền của bạn. Không ai muốn nghe bạn phàn nàn và ngược lại, chính bạn cũng không muốn nghe những lời than thở từ người khác. Do đó, thay vì than thở hãy cố gắng truyền đi nguồn năng lượng tích cực, mọi người luôn thích sự vui vẻ.

Họa từ miệng mà ra, phàm là người thông minh sẽ tránh những lời này!

Montreal, ngày 8/6/2021

Ngô Khôn Trí

Sưu tầm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: