Tổng Hợp Thu Chi Của Nhóm Thiện Nguyện Ban Mai Hồng tháng 11/2020 – tháng 5/ 2021

Hòa chung vào truyền thống “Bầu ơi thương lấy Bí cùng” của cả nước trước thiên tai miền Trung,  trong hai tháng cuối  năm  2020 Nhóm TN  Ban Mai Hồng thực hiện được 2 chuyến đi xa nhất TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG – THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG   với hai điểm đến là vùng lũ Quảng Bình  ( ngày  10/11 / 2020  với 1304 phần quà cho HS mà gia đình bị  thiệt hại vì  lũ lụt ở 5 ngôi trường thuộc 3 cấp học )  và  một trong những nơi bị sạt lở nặng nhất  của Tỉnh Quảng Ngãi là huyện miền núi Sơn  Tây (ngày 23/12/ 2020 với 537 phần quà  cho HSN có nhà bị sạt lở ở 4 ngôi trường thuộc 4 xã) .

Nhờ có những tấm lòng  nhân ái   của Quý Bạn và Anh Chị Em đóng góp cho Quỹ Thiện Nguyện Ban Mai Hồng, nên  sau đó vào ngày 20  tháng 01 năm 2021 tức mồng 8 tháng chạp Nhóm lại có thể  tiếp nối  Chương Trình Khuyến Học  – Trao  Quà Tết cho 392  Học Sinh  Nghèo ở 2 trường Tiểu Học Ngô Gia Tự – xã Krong Á  và Tiểu Học Nơ Trang Lơng – xã  Ea Trang, xã giáp giới Khánh Hòa  thuộc huyện M’ Drak.  ( tất cả  HS  nhận quà  thuộc các dân tộc H’Mông, Tày, Nùng … ).   Những chiếc mũ  mới, bộ  đồng phục áo trắng, quần xanh cùng  áo khoác 2 lớp được may  đo theo kích thước mỗi trò ) trở thành đồ mới mặc trong dịp Tết  (cùng bánh kẹo, mền  bông ) là những món quà rất thiết thực cho các trò  ở  2 xã  vùng 3 của huyện nghèo nhất tỉnh nhà.

Trao 392 Phần Quà Cho HSN 2 Trường Tiểu Học Ngô Gia Tự & Nơ Trang Long – Huyện M’ Drak (20 /01/ 2021)

//s.imgur.com/min/embed.js

Tổng  số  tiền chi  cho 392 phần quà cho HSN   ở huyện M’ Drak  ( 20 – 01 – 2021 )  là  84.820.000 đồng ( tám mươi tư triệu tám trăm hai  mươi ngàn đồng )

Thế rồi  tình hình dịch Covid-19  trong nước diễn biến phức tạp  trước và sau Tết  Nguyên Đán, Daklak từ tháng  2 / 2021 cũng triển khai các hoạt động phòng chống dịch. Tuy kinh tế của nước nhà  bị ảnh hưởng  không nhỏ  bởi  hậu quả  Covid-19, Nhóm Ban Mai Hồng  vẫn nhận được sự ủy thác khuyến học cho trẻ nghèo  của tỉnh Daklak  từ những tâm từ  yêu thương người khó khổ nhằm hỗ trợ cho hành trình thiện nguyện được tiếp nối với những chuyến quà vui  mùa hè.

Tháng  4 / 2021,  Nhóm  nhận được đề nghị của Phòng Giáo Dục Huyện Buôn Đôn, và đã khảo sát để chuẩn bị   CT Tiếp Sức Đến Trường cho  các cháu HSN ở Trường Tiểu Học Y  Jut, thuộc xã  biên giới  Krong Na. 283 bộ đồng phục và 283 áo khoác đang được may theo số đo,  679 cái mũ cho toàn trường đã  đặt may xong. Ngày trao quà như dự định là 22/ 05/ 21 để các trò có đồng phục mới … dự ngày tồng kết năm học. Những ngày  gàn cuối  tháng 4, Thành viên của Nhóm cũng đã khảo sát  Trường Trung Học Cơ Sở   Cư Pui, xã Cư Pui –  1 trong những xã nghèo nhất huyện Krong Bong  theo đề nghị của Phòng Giáo Dục  huyện, dự kiến cho CT TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG

Ai ngờ  con yêu  tinh Corona Virus lại bùng phát mạnh ở Hà Nam 29/4 và  rồi Daklak cũng bị ảnh hưởng nên phải giãn cách xã hội từ  ngày 10/ 05/ 2021. (  hạn chế  tập trung từ 30 người, dừng  mọi hoạt động  văn hóa, thể thao, học sinh phải nghỉ và học trực tuyến, không có lễ tổng kết năm học trên  diện rộng …. ). Mọi dự định phải tạm gác lại  cho đến hôm nay, tình hình lây nhiễm dịch trong cộng đồng trên nhiều tỉnh thành trong cả nước đã trầm trọng hơn  so với Daklak ( ngoài 03  ca nhiễm Covid -19 , không có thêm số ca nhiễm nào trong 14 ngày qua)

Tất cả chúng ta đều hy vọng rằng với quyết tâm cao độ chống dịch của toàn quân dân, ngành y và chính sách lo chủng ngừa vaccine cho nhân dân  của  nhà nước, sự hy sinh quên mình ngày đêm truy vết  chiến đấu với Covid-19 của  các cấp các ngành hữu quan cùng ngành y tế ở các tỉnh thành  như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh …. , Việt Nam sẽ  đẩy lùi  dịch bệnh   và chiến thắng  được SAR -CoV-2   để người dân được yên bình làm việc, cống hiến  và  xây dựng  cuộc sống trên quê hương chúng ta

Mong  sao  các học trò cả nước  trong đó có học sinh của tỉnh nhà sẽ  có một năm học mới  với ngày khai  giảng  vui  tươi vào đầu tháng 9.  Các Thành viên nhóm TN Ban Mai Hồng hẹn với các cháu Học Sinh  khó khăn của Xã biên giới huyện Buôn Đôn và  THCS Cư Pui – huyện Krong Bông sẽ Tiếp sức đến trường cho các trò  trước ngày khai giảng năm học mới 2021 – 2022.

Tổng hợp  thu chi cho chuyến quà M’ Drak  vào  tháng 1 và cập nhật  đến cuối tháng 4 đã được  báo  cáo  với  các Thành viên ban đầu của Nhóm BMH (qua Zalo ) và  công khai  trên Facebook  của Huỳnh Huệ, do  2 Thành viên Đoàn Trần Thu ThủyLưu Bích Trâm  tổng hợp 

TRÂN QUÝ VÀ CẢM KÍCH VỀ NHỮNG ĐÓNG GÓP VỀ TỊNH TÀI, HIỆN VẬT , THỜI GIAN CÙNG CÔNG SỨC, CHO ĐI SỰ CÓ MẶT ĐỂ LÀM THÀNH NHỮNG CHUYẾN QUÀ  KHUYẾN HỌC THIẾT THỰC MANG NIỀM VUI ĐẾN CHO CÁC CHÁU HỌC SINH NGHÈO, GIA ĐÌNH CÁC CHÁU VÀ THẦY CÔ VÌ TƯƠNG LAI CỦA CÁC  TRÒ.

Thân ái chúc tất cả các Tấm Lòng Vàng & Thành Viên BAN MAI HỒNG  khắp nơi trong ngoài tỉnh Daklak, cũng như ở  nhiều nước khác : xa quê hương Việt Nam ( Mỹ, Úc, Singapore, Nhật Bản… ) được bình an, may mắn và sống vui dù đại dịch còn đang hoành hành trên thế giới cũng như trong nước. 

https://drive.google.com/file/d/1RskevIqAeuC0D1ly82C7nUXqY4nik645/view?usp=sharing

 

Dưới đây là cập nhật mới nhất thu và chi của Nhóm Thiện nguyện Ban Mai Hồng tính đến ngày 26/ 05/ 2021 , do Thành viên Đoàn Trần Thu Thủy  cập nhật 

https://drive.google.com/file/d/19D38uoU3Ry8HyxUVIT-ADqD-qzYdpC_P/view?usp=sharing

Quà sẽ tặng HSN huyện Buôn Đôn

Thay mặt Nhóm Ban Mai Hồng

Huỳnh Huệ 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: