• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Ngất ngây với những bức tranh vẽ bằng bút bi mà cứ ngỡ là ảnh thật

Mostafa Khodeir, một nghệ sĩ trẻ tài năng đến từ Ai Cập từng dành tới hai tháng để thực hiện một tác phẩm vẽ bằng bút bi nhưng kết quả thu về thật xứng đáng và khiến người xem không khỏi kinh ngạc.

Mặc dù nghệ thuật vẽ tranh bằng bút bi đã không còn xa lạ nhưng để đạt tới trình độ siêu thực và khiến người xem khó phân biệt không phải điều đơn giản. Lần đầu tiên nhìn thấy các bức vẽ siêu thực bằng bút bi, Mostafa Khodeir, 28 tuổi gần như không thể nói nên lời mặc dù khi đó tay nghề của anh không thực sự cao.

Inline image

Chính vì vậy Khodeir đã quyết định thử nghiệm và luyện tập hình thức vẽ tranh mới. Sau một thời gian luyện tập và bắt đầu cho ra các tác phẩm của chính mình, anh đã giới thiệu một số tác phẩm thực sự ấn tượng và xuất sắc nhất của anh. Khodeir có thể dành đến hai tháng cho một số bản vẽ nhưng kết quả luôn ấn tượng.

Mostafa Khodeir chia sẻ: “Tôi đã luyện tập rất nhiều để đạt đến trình độ như bây giờ và cảm thấy bản thân đã vượt qua cả những bức tranh vẽ bằng bút mực mà tôi nhìn thấy lần đầu tiên”.

Khodeir lần đầu chia sẻ các bức vẽ của mình lên mạng xã hội Twitter và nhận được rất nhiều lượt thích. Đó là bức chân dung của một em bé da màu  và đây vẫn là bức vẽ tuyệt vời nhất của anh đến nay.

Ban đầu, Khodeir chủ yếu tập trung vào các bức vẽ bằng bút bi mực xanh nhưng sau đó, anh bắt đầu sử dụng thêm bút màu để mang lại các hiệu ứng màu sắc thú vị khác. Một số dự án gần đây nhất của Khodeir khiến người xem hầu như không thể phân biệt được với các bức ảnh thật.

Từ chân dung của các cầu thủ bóng đá như Mohammed Salah hay công nương Diana quá cố đến chân dung của những người lạ và động vật ngẫu nhiên, những kiệt tác bút bi của Mostafa Khodeir đều gần như giống hệt các bức ảnh chụp.

Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm các bức vẽ bằng bút cực kỳ chi tiết và ấn tượng của Samuel Silva dưới đây:

 

Inline image

Inline image

Inline image

Theo Genk

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: