Tình bạn ngọt ngào 50 năm của 2 người phụ nữ có màu da khác nhau

Hành động thiện tâm của một học sinh lớp 1 đối với người bạn cùng lớp trong ngày đầu tiên đến trường đã thay đổi cuộc sống của một học sinh nhút nhát ở Texas, Mỹ. Đã 50 năm trôi qua, đôi bạn vẫn không thể tách rời.

Đó là vào những năm 1970, khi gia đình trẻ của cô Kimberly Patman trở thành gia đình da màu đầu tiên ghi danh vào khu học Cedar Hill ở thành phố Dallas. Cô vẫn nhớ như in khoảnh khắc một cô bé vỗ vào vai mình trong giờ ra chơi ở trường tiểu học Bray. Đó là lời đề nghị kết bạn từ một bạn học cùng lớp 1 tên LeeAnn Polster.

Cô Patman kể lại với đài ABC: “Ngày đầu tiên đến trường, tôi đã rất sợ hãi và khóc vì thấy mọi người đều khác biệt với mình. Tôi da đen trong khi tất cả các bạn xung quanh đều da trắng. Tôi không biết tại sao mà mình lại sợ, tôi chỉ cảm thấy nỗi sợ choán hết tâm trí.” 

tình bạn ngọt ngào
Đã 50 năm trôi qua, đôi bạn vẫn không thể tách rời. (Ảnh: Cô LeeAnn Polster)

Cô LeeAnn Polster sinh ra và lớn lên ở Cedar Hill, đã bị gây chú ý bởi nỗi sợ hãi ngày đầu đến lớp của người bạn da màu Patman và quyết định lại gần để hỏi vì sao bạn khóc. Patman nhớ lại: “Cô ấy nói với tôi rằng đừng sợ hãi và cô ấy sẽ là bạn của tôi.” 

“Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi có người đến nói chuyện với mình, bởi không ai nói với tôi bất kỳ lời nào trong suốt cả buổi sáng hôm đó.”

Polster không nhớ tình bạn giữa cô và Patman đã khởi đầu như vậy, nhưng cô nói cô “thực sự rất cảm động” khi biết hành động hôm ấy của mình đã có ý nghĩa thế nào với Patman. Mối quan hệ gắn bó lâu dài giữa đôi bạn sau đó đã nói lên rất nhiều điều.


Mô tả người bạn thân của mình là một người “rất dễ hòa đồng”, cô Polster nói: “Patman rất hướng ngoại và mọi người đều yêu quý cô ấy, trong khi tôi chắc chắn là một đứa trẻ trầm tính hơn nhiều. Tôi nghĩ đó là một phần lý do vì sao chúng tôi bắt đầu chơi với nhau.”

Chia tay nhau từ năm học lớp 3, đôi bạn lại một lần nữa hội ngộ vào năm học lớp 6 và nối lại tình bạn như chưa có khoảng thời gian xa cách nào chen ngang. Thân thiết kể từ thời điểm đó, hai người phụ nữ chia sẻ họ còn trở nên gần gũi hơn sau khi con cái trưởng thành và chuyển ra ngoài sống tự lập.

Tuy vẫn là một ngôi trường nhỏ với vỏn vẹn khoảng 300 học sinh, trường tiểu học Bray đã có một số thay đổi sau 50 năm kể từ ngày đầu tiên Patman và Polster nhập học. Tình bạn thân thiết giữa hai người họ đã làm nổi bật thông điệp giáo dục của trường: Chào đón và chấp nhận. Đôi bạn đã được mời đến chia sẻ câu chuyện của mình với những học sinh lớp 1 của trường. 

Hiệu trưởng Shequita Miller phát biểu: “Tình bạn, sự thiện lương và cam kết là những trụ cột tuyệt vời mà chúng tôi muốn hướng học sinh đến. Câu chuyện của Patman và Polster là điều chúng ta thực sự cần lắng nghe ngay bây giờ.”

Patman không thể tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra nếu cô không gặp bạn mình trong ngày đầu tiên ấy vào 50 năm về trước. 

Patman chia sẻ: “Chỉ cần ai đó có trái tim nhân hậu và đem lòng tốt ấy tiếp cận với người khác…”, cô nói thêm rằng cử chỉ tử tế của người bạn thân hôm đó đã tạo nên “sự khác biệt lớn” trong cuộc đời cô. 

“Đó là một mối quan hệ có ý nghĩa đến như vậy.”

Hoa Minh

Nguồn : trithucvn.org

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: