• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 912 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 912 người theo dõi

Cập nhật: 23 trường đại học thông báo tạm dừng đến trường để phòng COVID-19

Nhiều trường đại học thông báo tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức dạy học online. Ảnh minh hoạ: Tuệ Nhi
Nhiều trường đại học thông báo tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức dạy học online. Ảnh minh hoạ: Tuệ Nhi

Tính đến sáng 3.5, thêm nhiều trường đại học thông báo cho sinh viên tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5.

Đến trưa 1.5, đã có 7 trường đại học trên cả nước thông báo cho sinh viên tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến để phòng dịch COVID-19. Một số trường cũng quyết định sẽ tổ chức thi kết thúc học phần bằng hình thức online.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương, Trường Đại học Mở Hà Nội đã quyết định chuyển toàn bộ hoạt động dạy và học sang hình thức trực tuyến từ ngày 30.4.

Ngoài ra, toàn bộ hoạt động thi hết học phần cũng được chuyển sang hình thức trực tuyến. Đối với các phần thi tập trung, trường yêu cầu phải đảm bảo về phòng chống dịch.

Theo lãnh đạo Trường Đại học Mở Hà Nội, hệ sinh thái công nghệ của nhà trường được kích hoạt để chuyển toàn bộ hoạt động dạy – học và các sự kiện đông người tham gia sang hình thức trực tuyến. Cùng với đó, nhà trường cũng đẩy mạnh việc nắm bắt tình hình và lịch sử đi lại của cán bộ và người học thông qua hệ thống khai y tế (http://khaiyte.hou.edu.vn/).

Đặc biệt đối với những người có liên quan đến vùng dịch, nhà trường yêu cầu các đơn vị nắm bắt và lập danh sách chi tiết để sẵn sàng xử lý và cung cấp thông tin dịch tễ cho các cơ quan chức năng.

Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến từ ngày 4.5 đến ngày 8.5. Học kỳ II năm 2020 – 2021 được kéo dài đến hết ngày 27.5. Việc điều chỉnh này khiến lịch thi cuối học kỳ sẽ bắt đầu từ ngày 28.5.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng có thông báo yêu cầu sau nghỉ lễ 30.4 và 1.5, sinh viên các lớp lý thuyết chuyển sang học online từ 4.5 – 9.5. Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và “5K” của Bộ Y tế. Hiện trường này có 1 sinh viên trong trường thuộc diện F1, nhiều sinh viên đang thuộc diện F2.

Các Trường Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội… cũng chuyển tất cả các lớp sang học online kể từ ngày 4.5 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

23. Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên thông báo Tạm dừng đến trường, chuyển học online đến hết 9.5.

22. Trường Đại Học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên thông báo sinh viên của trường đang ở các địa phương tạm dừng đến trường đến hết 9.5, phương châm “ai ở chỗ nào ở yên chỗ đó”, thực hiện học trực tuyến.

21. Trường Đại học Thương Mại quyết định thực hiện kế hoạch giảng dạy học tập học kỳ II theo phương thức trực tuyến từ ngày 4.5 đến 9.5. Riêng các lớp học tại cơ sở Hà Nam thực hiện theo thông báo ngày 1.5 về việc học trực tuyến.

20. Học viện Ngân hàng thông báo tổ chức giảng dạy online từ ngày 4.5 cho đến khi có thông báo mới.

19. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 yêu cầu toàn bộ sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến qua LMS từ ngày 4.5 cho đến khi có thông báo mới.

18. Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo kế hoạch tổ chức thực hiện giảng dạy online từ ngày 4.5 đến khi có thông báo mới của Khoa.

17. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội giảng dạy trực tuyến từ ngày 4.5. Nhà trường cũng tạm hoãn đợt thi kết thúc giữa học kỳ II các ngày từ 4.5 đến hết ngày 9.5. Lịch thi sẽ được thông báo sau.

16. Trường Đại học Thuỷ lợi yêu cầu toàn thể sinh viên chưa quay trở lại Hà nội sau nghỉ lễ 30.4 – 1.5. Trường chuyển học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

15. Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên thông báo tới sinh viên, học viên, lưu học sinh tạm thời dừng đến trường đến hết 9.5. Sau đó, tuỳ tình hình dịch bệnh sẽ có thông báo cụ thể. Các lớp thực hiện học tập qua mạng theo đúng thời khoá biểu.

14. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo triển khai học tập trực tuyến từ 4.5 đến hết ngày 8.5. Theo đó, sinh viên, học viên sau đại học không học tập trung tại giảng đường, kể cả các học phần thực hành ở phòng thí nghiệm mà triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến.

13. Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải có kế hoạch giảng dạy và học tập trực tuyến từ ngày 4.5 đến ngày 7.5.

12. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ chuyển từ dạy và học lý thuyết, bài tập sang hình thức trực tuyến trên Microsoft Teams từ ngày 4 – 9.5. Đồng thời, trường cũng yêu cầu cán bộ viên chức và người học khi quay lại Hà Nội sau nghỉ lễ 30.4 và 1.5 phải khai báo y tế trên website https://tokhaiyte.vn/ hoặc trên ứng dụng BLUEZONE.

11. Học viện Báo chí và Tuyên tuyền thông báo toàn bộ sinh viên chuyển từ học trực tiếp tại trường sang học trực tuyến từ ngày 4.5 đến khi có thông báo mới.

10. Trường Đại học Ngoại thương yêu cầu sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh không học tập trung từ ngày 4.5 đến 16.5. Những trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của trường trước khi triển khai.

9. Trường Đại học Điện lực thông báo toàn bộ sinh viên chuyển từ học trực tiếp tại trường sang học trực tuyến từ ngày 4.5 đến khi có thông báo mới.

8. Trường Đại học Giao thông Vận tải cũng sẽ chuyển qua hình thức online từ ngày 3.5 cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động thi kết thúc học phần, thực hành, thí nghiệm, giáo dục thể chất, quốc phòng – an ninh cũng triển khai theo hình thức trực tiếp.

7. Trường Đại học Mở Hà Nội

6. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

5. Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

4. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

3. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

2. Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

1. Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội

Nguồn: Báo Lao Động

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: