• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Người trẻ Sài Gòn háo hức mang “rác” đổi vớ làm từ nhựa

Rất đông bạn trẻ ở TP HCM đã mang chai nhựa đến nhóm Team Re.Socks đổi lấy những đôi vớ được làm từ rác thải nhựa với tâm thế vô cùng háo hức và ủng hộ.

“Đổi chai nhựa lấy vớ” (vớ còn gọi là tất) là hoạt động do nhóm bạn trẻ Team Re.Socks lên ý tưởng và thực hiện để biến rác thải nhựa thành những đôi vớ, cứ 6 chai nhựa mang đến, các bạn trẻ sẽ nhận được 1 đôi vớ bất kì được làm từ nhựa.

Người trẻ Sài Gòn háo hức mang “rác” đổi vớ làm từ nhựa - Ảnh 1.

Cứ 6 chai nhựa mang đến, các bạn trẻ sẽ nhận được 1 đôi vớ bất kì được làm từ nhựa.

Được biết, nhựa được thu gom để tái chế thành vớ phải là loại nhựa PET, loại nhựa này có thể kéo ra thành các sợi polyethylene terephthalate. Những sợi này có tính mềm, có thể sử dụng cho việc may vớ hay các sản phẩm thời trang khác.

Nói về ý tưởng này, anh Hoàng Quý Bình, trưởng dự án cho biết, nhựa có thể tái chế và tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích. Khi chúng ta tái chế nhựa từ chai nhựa để dệt thành áo quần hay vớ sẽ làm giảm tác động của rác thải nhựa đối vớ môi trường. 

Tuy nhiên, sợi tái chế cho vớ cũng gặp những hạn chế nhất định, do đó, nhóm đang nghiên cứu kết hợp với một số loại sợi có các chức năng khác như kháng khuẩn, tạo ra độ bám cho việc đi lại và sợi cà phê phù hợp vớ này nên Team Re.Socks  đang hướng tới việc kết hợp hai loại sợi này.

Người trẻ Sài Gòn háo hức mang “rác” đổi vớ làm từ nhựa - Ảnh 2.

Team Re.Socks đang hướng tới việc kết hợp hai loại sợi từ nhựa và sợi từ bã cà phê.

“Trong quá trình thực hiện, nhóm gặp nhiều khó khăn do mọi người nghĩ những thứ tái chế thường không tốt, không có vệ sinh và có thể gây hại đến môi trường. Do đó, chúng tôi phải làm sao để mọi người thấy được sự triệt để quy trình tái chế để được mọi người an tâm đón nhận. 

Về sự kiện đổi chai nhựa lấy vớ, trong 2 lần tổ chức, nhóm luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng vì mọi người thấy hứng thú khi một đôi vớ được làm từ chai nhựa nhưng lại rất mềm mại, giá thành lại rất bình thường. Sau dự án, mình mong muốn phần nào tuyên truyền được tới mọi người về vấn đề thu gom tái chế rác thải nhựa, tránh lãng phí và để thấy được giá trị của chúng khi tạo ra được những đồ dùng phục vụ cho đời sống của mọi người”, anh Bình chia sẻ.

Người trẻ Sài Gòn háo hức mang “rác” đổi vớ làm từ nhựa - Ảnh 3.

Vớ được làm từ chai nhựa.

Được biết, một đôi vớ làm từ 3 chai nhựa, số lượng chai nhựa được Team Re.Socks  thu gom từ các vựa để có số lượng ổn định, ngoài ra những người biết đến hoạt động này cũng mang chai nhựa đến ủng hộ.

Người trẻ Sài Gòn háo hức mang “rác” đổi vớ làm từ nhựa - Ảnh 4.

Các bạn trẻ háo hức tìm hiểu về quy trình tái chế nhựa thành vớ.

Người trẻ Sài Gòn háo hức mang “rác” đổi vớ làm từ nhựa - Ảnh 5.
Người trẻ Sài Gòn háo hức mang “rác” đổi vớ làm từ nhựa - Ảnh 6.

Các bạn đem chai nhựa đến đổi vớ.

Người trẻ Sài Gòn háo hức mang “rác” đổi vớ làm từ nhựa - Ảnh 7.

“Trong quá trình thực hiện chương trình, có một kỷ niệm rất hay là có bác khoảng 70 tuổi mang chai nhựa qua và cho Team Re.Socks mà không nhận quà vì với bác hoạt động này rất tốt, phải làm ngay làm luôn. Bác rất hứng khởi khi biết chai nhựa có thể tạo ra các sản phẩm hữu ích”, anh Bình chia sẻ thêm.

Chị Lê Hồng Như, một người mang chai nhựa đến đổi vớ cho biết, chị thấy hoạt động này rất có ý nghĩa khi rác thải nhựa đang là một vấn đề hết sức nhức nhối với môi trường, bởi thời gian phân hủy của nhựa từ 500 đến 1.000 năm tùy vào điều kiện của môi trường. Do đó, việc tái chế nhựa thành vớ sẽ giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường sống.javascript:if(typeof(admSspPageRg)!=’undefined’){admSspPageRg.draw(2012906);}else{parent.admSspPageRg.draw(2012906);}

“Mình đang hoạt động trong lĩnh vực may mặc. Hiện tại, công ty mình đang hướng tới các sản phẩm thân thiện với môi trường. Mình thấy vớ được làm từ nhựa là bước đệm để có những sản phẩm tương tự ra đời. Nếu hoạt động này tổ chức thêm lần nữa, nhất định mình sẽ rủ thêm người tới bởi đây là hoạt động rất có ý nghĩa với môi trường”, chị Như chia sẻ.

Người trẻ Sài Gòn háo hức mang “rác” đổi vớ làm từ nhựa - Ảnh 8.

Hoạt động góp phần giúp các bạn trẻ tăng ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa.

Người trẻ Sài Gòn háo hức mang “rác” đổi vớ làm từ nhựa - Ảnh 9.

Hoạt động cũng góp phần giúp các bạn trẻ tăng ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa và sử dụng rác thải nhựa vào việc tái chế, tái sử dụng.

Ngọc QuyênTheo Giadinh.net

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: