• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 899 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 899 other followers

Mới chuyển mùa, vì sao TP.HCM và miền Nam mưa dầm dề từ đêm tới sáng?

Dù mới đang trong giai đoạn chuyển mùa nhưng TP.HCM và các tỉnh thành miền Nam xảy ra mưa trong nhiều ngày liên tục, mưa diễn ra từ đêm tới sáng.

Mới chuyển mùa, vì sao TP.HCM và miền Nam mưa dầm dề từ đêm tới sáng? - Ảnh 1.
Liên tục nhiều ngày TP.HCM có mưa. Cơn mưa bất chợt sáng 18-4 trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận khiến người đi đường tấp vào hiên nhà trú, mặc áo mưa – Ảnh: Q.K

Tại TP.HCM liên tục nhiều ngày đã có mưa đêm, có trận mưa kéo dài từ đêm đến sáng. Tuy lượng mưa không lớn, mưa xảy ra không điều, quận này có mưa, quận khác thì không nhưng làm cho không khí mát dịu hơn. Nhiều người cảm nhận thời tiết đang trong giai đoạn cao điểm mùa mưa.

Ông Lê Đình Quyết – phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ – cho biết hiện áp thấp nâng trục lên phía bắc có xu hướng nối với hoàn lưu cơn bão mạnh Surigae hoạt động ở khu vực phía đông Philippines, ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Nam Bộ. Đây là một trong những nguyên nhân khiến TP.HCM và miền Nam xảy ra mưa dầm dề từ đêm tới sáng dù mới giai đoạn chuyển mùa.

Trong hôm nay thời tiết Nam Bộ tiếp tục có mưa trong và trưa một vài nơi, đặc biệt các tỉnh miền Tây. Dần về chiều, chiều tối mây dông phát triển nhiều hơi gây mưa rào và dông rải rác trên khu vực, có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất trên toàn khu vực dao động 32-35 độ C.

Trong những ngày tới rãnh áp thấp nối với hoàn lưu cơn bão mạnh Surigae vẫn duy trì và xu hướng nâng lên phía bắc và làm cho trường gió tây nam trên khu vực hoạt động mạnh hơn. Do đó miền Nam tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh, ngày nắng gián đoạn.

Mưa có khả năng xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, kể cả vào buổi sáng và trưa hoặc chiều tối và đêm. Lượng mưa đo được từ 7h sáng hôm qua đến 7h sáng hôm nay như sau: TP.HCM Bình Chánh: 15mm Hóc Môn: 86,2mm Tiền Giang: 68,8mm Vĩnh Long: 53mm

Mưa lớn cục bộ ở vùng núi Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió nên trong ngày và đêm nay (18-4) ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay có lúc có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Dự báo từ ngày 18 đến 23-4, các khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Khu vực Bắc Bộ, ngày 18 và 19-4, có mưa, mưa rào, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời chuyển lạnh. Ngày 20 đến 23-4, ít mưa, ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đặc biệt lưu ý thời gian này, mực nước thượng lưu sông Thao, sông Lô và trên các sông suối nhỏ khu vực miền núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1,5-3 m. Mực nước trên các sông chính thuộc hệ thống sông Hồng – Thái Bình có xu thế biến đổi chậm.

Khu vực Trung Bộ, từ ngày 18 đến 23-4 duy trì một trạng thái thời tiết ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế, ngày 18-4 có mưa rào và dông, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có dao động, các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 18 đến 23-4 cũng duy trì một trạng thái thời tiết ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ.

Phía Nam Tây Nguyên, từ ngày 19 đến 21-4 xuất hiện mưa dông nhiều vào chiều tối và tối, từ ngày 22 và 23-4, mưa dông có xu hướng tăng tập trung vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi theo triều. Xâm nhập mặn tiếp tục giảm dần và có khả năng tăng trở lại vào những ngày cuối tuần.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: