• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 906 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 906 other followers

Hải quân Việt Nam diễn tập ở Quần đảo Trường Sa

Theo VTV, Hải quân Việt Nam vừa tổ chức diễn tập trên Quần đảo Trường Sa với nhiều vũ khí hiện đại thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Hải quân Việt Nam diễn tập ở Quần đảo Trường Sa 1
Tàu hộ vệ tên lửa Quang Trung tham gia diễn tập

Trong bản tin Thời sự 19h phát sóng hôm 4/4 của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã thông tin về cuộc diễn tập tại Quần đảo Trường Sa do tàu hộ vệ tên lửa Quang Trung dẫn đầu với sự tham gia của các tàu tên lửa, tàu cảnh sát biển, tàu ngầm… thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trên biển của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Chiến hạm 016 Quang Trung tổ chức diễn tập các tình huống chiến đấu, phối hợp với trực thăng săn ngầm tại Quần đảo Trường Sa.

Đài CNN tung video mô tả hàng trăm tàu Trung Quốc ở Đá Ba Đầu

(Đài CNN Philippines hôm 26-3 chia sẻ video cho thấy cảnh các tàu Trung Quốc xuất hiện tại Đá Ba Đầu nhìn từ nhiều hướng. Đài này có được video từ một nguồn tin quốc phòng giấu tên.

Đoạn video – không rõ được quay khi nào – cho thấy hầu hết tàu Trung Quốc “dàn đội hình”, trong khi các tàu khác nằm rải rác. “Nhìn từ phía đông bắc có hàng chục tàu Trung Quốc xếp thành hàng gần nhau. Từ phần phía bắc của Đá Ba Đầu, hầu hết tàu nằm rải rác, mặc dù một vài tàu vẫn tụm lại” – Đài CNN Philippines mô tả.

Đá Ba Đầu (tên tiếng Anh: Whitsun Reef) là rạn san hô có hình chữ V, thuộc cụm Sinh Tồn ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. )

Theo nguồn tin trên, thời điểm đó có tổng cộng 183 tàu Trung Quốc. Con số này tương tự với số tàu mà chỉ huy Các lực lượng vũ trang Philippines (AFP) Cirilito Sobejana đưa ra trong phiên điều trần hôm 24-3.

Trực thăng chống ngầm Ka-28 cũng phối hợp các tình huống cất hạ cánh khẩn cấp ngay khi tàu đang chạy với tốc độ cao nhất.

Tàu hộ vệ tên lửa Quang Trung là loại tàu chiến có khả năng tàng hình, săn tàu ngầm, chống các loại tàu chiến mặt nước, được trang bị nhiều vũ khí tiên tiến, được đánh giá là một trong những tàu chiến mạnh nhất trong khu vực.

Các tình huống chiến đấu được tổ chức diễn tập theo đúng phương án tác chiến, được tổ chức chặt chẽ và diễn ra đúng kế hoạch.

Từng cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đều nỗ lực quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Hải quân Việt Nam diễn tập ở Quần đảo Trường Sa 2
Vũ khí trên tàu hộ vệ tên lửa Quang Trung

Trong buổi diễn tập lần này, các lực lượng trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, công tác sẵn sàng chiến đấu cũng được thực hiện ở cấp độ cao nhất.

Trong hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt, ở từng vị trí mỗi cán bộ, chiến sĩ đều hết sức tập trung cao độ sẵn sàng chiến đấu.

Hải quân Việt Nam diễn tập ở Quần đảo Trường Sa 3
Trực thăng Ka-28 tham gia diễn tập

Tàu hộ vệ Quang Trung của Việt Nam là loại tàu hộ vệ tên lửa thuộc Đề án 11661E “Gepard” của Nga, tàu được thiết kế hiện đại ứng dụng nhiều công nghệ tàng hình, kết hợp giữa thân vỏ góc cạnh và sơn hấp thụ sóng radar, hạn chế tối đa diện tích phản xạ radar trước các hệ thống trinh sát của đối phương. Tàu cũng được trang bị các hệ thống gây nhiễu, tác chiến điện tử hiện đại.

Chiến hạm 016 Quang Trung được đưa vào biên chế Lữ đoàn 162, Hải quân Việt Nam từ tháng 2/2018, các lực lượng trên tàu đã tích cực khổ luyện để có thể làm chủ con tàu một cách thuần thục.

Tàu được trang bị nhiều khí tài hiện đại do Nga sản xuất, nhằm xây dựng lực lượng hải quân chính quy, nâng cao năng lực bảo vệ biển đảo Tổ quốc.

Vũ khí chính của tàu là 8 tên lửa chống hạm 3M24E với tầm bắn 130 km, một pháo hải quân AK-176MA cỡ nòng 76,2 mm, một tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Palma, hai pháo phòng thủ cực gần AK-630M cùng 4 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm.

Ngoài ra, tàu có thể mang theo một trực thăng Ka-28 để tăng khả năng phát hiện, tiêu diệt tàu ngầm đối phương. Ka-28 hiện nay được đánh giá là một trong những trực thăng tiên tiến nhất của Nga để tác chiến trên biển.

Hải quân Việt Nam diễn tập ở Quần đảo Trường Sa 4

Khẩu đội pháo phòng không trên đảo Trường Sa

Báo Giao Thông

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: