• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Join 908 other followers

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Join 908 other followers

15 Bài Học Sống Cần Thiết Cho Phụ Nữ ( Rachel Crandall – Huỳnh Huệ dịch)

Trưởng thành thật khó khăn. Tôi vẫn nhớ như in khi ngồi trong ký túc xá đại học của mình, biết rằng mình thực sự phải đến cửa hàng để mua kem đánh răng và giấy vệ sinh. Khi tôi sống với bố mẹ, dường như những thứ này và nhiều đồ gia dụng khác được mua mới một cách kỳ diệu. Tôi đâu  biết rằng việc mua đồ vệ sinh cá nhân sẽ ít làm tôi lo lắng  nhất  trong nhiều năm tới.

international-group-happy-women-hugging-diversity-race-ethnicity-people-concept-smiling-different-over-white-96381322 - Credit Warriors

Là phụ nữ, chúng ta phải đối mặt với những rào cản đặc biệt, riêng biệt trong cuộc sống. Chúng ta thật may mắn khi có những tấm gương đáng kinh ngạc về những người phụ nữ thành đạt  xung quanh mình, nhưng cũng có thể dễ dàng thấy mình bé nhỏ trì trệ trước họ  Đừng để điều đó xảy ra với bạn. Hãy bỏ đi nỗi sợ hãi của bạn; hành động và thử một điều gì mới.

1. Bạn phải là người biện hộ cho chính mình

“Phụ nữ trẻ, không giống như các đồng nghiệp nam của chúng tôi, thường có rất ít người trong lĩnh vực của chúng tôi sẽ ủng hộ phụ nữ “Shelly Porges, Người được Giải Thưởng Cartier Về  Sáng Kiến Của Phụ Nữ.

Trong sự nghiệp, trong các mối quan hệ lãng mạn, trong tình bạn và trong cuộc sống cá nhân, bạn nên hiểu những gì bạn muốn, những gì bạn không muốn và những gì bạn cần. Hãy chuẩn bị để chiến đấu cho những gì bạn cần. Đối với những gì bạn muốn và không muốn, hãy vạch ra giới hạn  về  mức độ bạn sẵn sàng thỏa hiệp.

Ví dụ, rất dễ khiến phụ nữ thất vọng và  buồn bã khi họ  chỉ kiếm được 78 xu cho mỗi đô la mà đàn ông kiếm được. Nhưng lần cuối bạn yêu cầu tăng lương hoặc thậm chí  thương lượng về  mức lương khởi điểm là khi nào? Đôi khi biện hộ cho bản thân có nghĩa là có một cuộc trò chuyện không thoải mái hoặc giải quyết xung đột. Đừng ngại như  trẻ con, hãy làm những gì bạn cần để trở thành người ủng hộ chính mình.

Hơn nữa, nếu bạn không đấu tranh cho chính mình thì ai sẽ làm việc đó ?

2. Bạn cần phải có một lối sống lành mạnh

“Giữ cho cơ thể có một sức khỏe tốt là một nhiệm vụ, nếu không chúng ta sẽ không thể giữ cho tâm trí của mình mạnh mẽ và minh mẫn”. –  lời của Đức Phật

Bạn có một cơ thể và một trí tuệ – đã đến lúc bắt đầu chăm sóc thế và trí ấy. Thiết lập những thói quen lành mạnh bây giờ không chỉ có lợi cho cuộc sống hiện tại của bạn mà còn là một khoản đầu tư cho tương lai của bạn.

Bắt đầu ăn uống có trách nhiệm hơn, rửa mặt mỗi tối, dưỡng ẩm hàng ngày, thoa kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà, ngủ đủ giấc mỗi tối, đọc sách trước khi đi ngủ thay vì lướt mạng xã hội hoặc vài lần trong năm  đăng ký tham gia một lớp học mà bạn thấy hấp dẫn. Tìm mọi cách có thể để giảm thiểu căng thẳng và tối đa hóa hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Danh sách này có thể khiến bạn choáng ngợp, nhưng nếu bạn chỉ thực hiện một thói quen nhỏ và thực hiện nó trong một tháng, bạn sẽ ngạc nhiên thấy  sự kết hợp các thói quen mới sao mà  dễ dàng vậy.

Và hãy nhớ: Khi đặt mục tiêu, điều quan trọng là phải tìm ra sự cân bằng giữa việc cải thiện sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của bạn.

3. Bạn có thể là người quyết đoán và nữ tính

“Chúng ta vẫn nghĩ người đàn ông quyền lực là một nhà lãnh đạo bẩm sinh còn một người phụ nữ quyền lực là sự bất thường.” – Margaret Atwood

Thật dễ dàng nghĩ rằng bạn được cho phép hoặc là quyết đoán hoặc nhiều nữ tính. Thế nhưng hai đặc điểm này không loại trừ lẫn nhau! Cứ xác định ý nghĩa của nữ tính với bản thân và đừng ngại kết hợp những biểu hiện nữ tính ấy trong mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn. Chỉ vì bạn là người quản lý tại nơi làm việc không có nghĩa là bạn không được phép thể hiện nữ tính và chỉ vì bạn đang có  một mối quan hệ không có nghĩa là bạn không thể quyết đoán. Sự cân bằng này có thể khó hài hòa đối với phụ nữ.

Việc thiết lập sự cân bằng này cần có thời gian, nhưng nhận thức được những thay đổi mà bạn có thể thực hiện sẽ đảm bảo rằng bạn chân thực trong tất cả các tương tác của mình.

15 Amazing Margaret Thatcher Quotes on Leadership and Willpower

4. Chuyện phiếm không tốt cho bất kỳ ai

“Những bộ óc vĩ đại thảo luận về các ý tưởng. Trí óc tầm trung  bàn luận các sự kiện. Trí óc bé nhỏ  bàn luận về người  này người nọ” Eleanor Roosevelt nói vậy.

Thưa quý vị Phụ nữ, tất cả chúng ta đều như vậy. Nói chuyện phiếm là một thói quen cực kỳ khó bỏ, nhưng hãy DỪNG LẠI! Hãy làm đầy cuộc sống của bạn với đầy đủ ý nghĩa mà không cần phải nói về cuộc sống của người khác để mua vui cho chính mình. Đã có quá đủ  chuyện bàn tán  tầm phào, ngồi lê đi “tám” về phụ nữ trong thế giới của chúng ta. Hãy là kiểu phụ nữ chọn nâng đỡ những người phụ nữ khác  chứ không phải để  làm họ họ tan nát. Mặc dù điều này có nghĩa là bạn không tham gia vào một số cuộc trò chuyện (hoặc thậm chí cảm thấy mình hơi lạc lõng), nhưng được cho là một người biết giúp đỡ những phụ nữ khác sẽ lợi lạc hơn nhiều về lâu dài.

5. Dũng cảm có nghĩa là  biết yêu cầu giúp đỡ

“Bạn không bao giờ đủ mạnh để  không cần  đến  sự giúp đỡ.” Cesar Chavez

Tất cả chúng ta đôi khi cần một sự giúp đỡ nho nhỏ. Yêu cầu trợ giúp không nên trở thành thói quen, nhưng điều quan trọng là  phải biết  khi nào  cần xin giúp đỡ. Đừng ngại ngần hỏi xin  sự trợ giúp mình thực sự rất cần!

STT là con gái phải bản lĩnh và mạnh mẽ, đơn giản vì yếu đuối chẳng để ai xem - STTHAY

6. Cuộc sống vẫn tiếp diễn

“Tất cả mọi thứ cuối cùng sẽ ổn. Nếu nó không ổn,  vẫn chưa phải là kết thúc. “John Lennon

Đôi khi cuộc sống cảm thấy quá sức xáo động, khiến ta chao đảo. Giữ quan điểm trong những thời điểm này là vô cùng quan trọng. Cho dù bạn đang đối mặt với một nhiệm vụ cảm thấy bất khả thi, đau buồn quá mức chịu đựng, một quyết định cảm thấy không thể thực hiện hay một tương lai cảm thấy mịt mờ đáng sợ, điều quan trọng là  nhớ rằng cuộc sống vẫn đang tiếp diễn. Đấu tranh là một phần của cuộc hành trình. Dù những chặng này trong  cuộc hành trình khó khăn dường nào, điều quan trọng là phải chấp nhận chúng để vượt qua.

Chấp nhận những lúc khó khăn sẽ giúp bạn tận hưởng những khoảng thời gian tốt đẹp nhất.

7. Tự túc là cần thiết
“Chúng ta có được sức mạnh, lòng can đảm và sự tự tin qua mỗi trải nghiệm mà chúng ta thực sự dừng lại để đối mặt  với nỗi sợ hãi… chúng ta phải làm điều mà chúng ta nghĩ là không thể.”Eleanor Roosevelt

Sự tự tin có được từ khả năng sống tự lập sẽ  giúp  bạn vượt qua khoảng thời gian khó khăn nhất trong đời.  Rất hấp dẫn nếu để bố mẹ chăm sóc bạn cho đến khi bạn tìm được bạn đời. Nhưng ngay cả khi đây là một lựa chọn thực tế trong cuộc sống của bạn, đừng làm như vậy!

Biết rằng bạn có thể tự lo cho bản thân là điều vô giá. Khi tự nuôi thân, bạn sẽ thấy rằng bạn thận trọng hơn về các hóa đơn của mình. Thay vì tự động gia hạn bảo hiểm xe hơi của bạn, bạn có thể muốn chọn mua sắm chi đó . Có thể đã đến lúc bắt đầu mua một ít đồ trang điểm của bạn ở hiệu thuốc. Và lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ tại chỗ hoặc gần nhà có thể hấp dẫn hơn một kỳ nghỉ phải tính toán phức tạp.

Đánh giá tình trạng tài chính hiện tại của bạn, tìm xem mình có bị  phụ thuộc gì không và làm những gì có thể để bắt đầu đảm bảo mình tự túc được. Tự chủ về mặt tình cảm cũng quan trọng như tự chủ về tài chính. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần một người bên cạnh để được hạnh phúc, hãy dành một chút thời gian để lùi lại và tìm xem cách nào để bạn có thể trở nên độc lập hơn. Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn cần phải chia tay với người yêu hiện tại, nhưng hãy thực hiện các bước nhỏ để thiết lập thói quen giúp bạn tự tin rằng bạn cần phải tự mình phát triển.

8. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người
“Hãy để tôi lắng nghe chính mình mà không nghe họ.” – Gertrude Stein

Là phụ nữ, chúng ta có xu hướng cố gắng, làm cho mọi người hạnh phúc. Đôi khi mọi người sẽ khó chịu với bạn – và điều đó không có gì phải lo. Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người rất mệt mỏi và thường chẳng có kết quả. Thường thì  khi cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, bạn sẽ khiến nhiều người không hài lòng hơn. Nắm vững nghệ thuật nói ‘không’ một cách khéo léo, thành thật với người khác về cảm xúc của bạn và hiểu rằng  luôn có những cuộc trò chuyện không thoải mái là tất cả những kỹ năng quan trọng bạn cần nắm vững.

Don't ever change yourself to please others. | Motivational quotes, Words, Positive quotes

Sớm biết rằng bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều căng thẳng về lâu dài.

9. Biết thương mình là vô cùng quý giá
“Rất nhiều người đánh giá quá cao những gì họ không có và đánh giá thấp những gì họ đang có.” Malcom S. Forbes

Hãy từ bi với chính mình. Đừng so sánh bạn với những người phụ nữ khác. Đừng quá khắt khe với bản thân. Hãy làm tốt nhất những gì bạn có thể làm và  biết như vậy là đủ.

 

 10. Tình bạn cần  thời gian
“Không có gì mà tôi không làm cho những người thực sự là bạn bè của tôi. Tôi không có khái niệm yêu người  một nửa, đó không phải là bản chất của tôi ”.Jane Austen

Kết bạn và duy trì tình bạn cần nhiều nỗ lực và thời gian. Rất dễ dàng để trở thành một người bạn tốt khi thuận tiện, nhưng khó khăn hơn nhiều những khi trắc trở. Đầu tư vào một nhóm bạn bè mà bạn muốn giữ lâu dài. Sắp xếp thời gian để gặp họ, ghi nhớ sinh nhật của họ và có mặt khi họ cần. Các mối quan hệ xã hội đã được chứng minh sẽ làm tăng mức độ hạnh phúc và có những người bạn tin cậy rất xứng đáng với thời gian bạn dành cho họ.

Là phụ nữ, thật dễ có bạn phái nữ khi chúng ta còn độc thân và sau đó quên họ ngay khi chúng ta đang yêu đương. Mặc dù mối quan hệ mới của bạn có thể mất nhiều thời gian, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn vẫn liên lạc với bạn bè và giữ cho những mối quan hệ xã hội đó bền chặt.

 11. Mẹ biết điều tốt nhất
“Mẹ không phải là người để dựa vào, mà là người khiến việc dựa vào không cần thiết”.Dorothy Canfield Fisher

Cho dù đó là mẹ của bạn hay một nhân vật ‘giống mẹ’ trong cuộc đời  của bạn, hãy nhớ lắng nghe khi họ nói chuyện. Dễ nghĩ rằng chúng ta ‘biết rõ hơn’ và những bà cô lớn tuổi  hơn đó  ‘chả hiểu gì’. Mặc dù họ có thể không hiểu mọi khía cạnh của vấn đề bạn đang gặp phải, nhưng lời khuyên của họ rất đáng lắng nghe. Nếu bạn chọn cách bỏ qua lời khuyên của họ, có thể rồi  bạn sẽ thấy tiếc vì họ đã đúng.

Ngay cả khi bạn không hiểu, bạn cũng nên lắng nghe và tiếp thu lời khuyên của mẹ. Nhiều khả năng là bạn sẽ rất vui vì mình đã theo lời khuyên của mẹ.

12. Ám ảnh về nam giới  sẽ không giúp bạn đi đến đâu
“Để đẹp có nghĩa là để được trở thành chính mình. Bạn không cần phải được người khác chấp nhận. Bạn cần phải chấp nhận bản thân mình ”.Thích Nhất Hạnh

Tạo ra một cuộc sống mà bạn yêu thích,  bạn sẽ có thể thu hút  một người bước  vào cuộc sống của bạn là kiểu người  mà bạn muốn về lâu về dài. Tôi biết điều này nói dễ hơn làm nhưng sẽ rất xứng đáng. Nếu bạn liên tục phát triển và trở thành chính mình ngày một tốt đẹp hơn thì  nhiều khả năng hơn bạn sẽ thu hút được một người có nhiều tiềm năng hơn.

Đầu tư thời gian và sức lực vào nỗi ám ảnh về người bạn đời tương lai là một sự lãng phí hoàn toàn – hãy tránh nó giống như tránh  bệnh dịch!

13. Bạn sẽ mắc sai lầm
“Nếu bạn không mắc sai lầm, thì bạn sẽ chẳng làm gì cả. Tôi khẳng định rằng một người hành động sẽ mắc sai lầm. “John Wooden

Một trong những cách tốt nhất để học là phạm sai lầm. Tập trung và phấn đấu cho sự hoàn hảo sẽ dẫn đến đau khổ và thất vọng. Hãy làm những gì tốt nhất có thể và hãy nhẹ nhàng với bản thân khi bạn phạm lỗi. Khi bạn phạm sai lầm, hãy sẵn sàng thừa nhận điều đó và xin lỗi nếu cần. Đừng xin lỗi quá mức; thay vào đó, hãy hành động.

Hãy làm những gì bạn cần làm để khắc phục tình hình và tiếp tục đúng hướng!

14. Loại bỏ căng thẳng là cần thiết
“Không có gì là khổ trừ khi bạn nghĩ như vậy; và mặt khác, không có gì mang lại hạnh phúc trừ phi bạn bằng lòng với nó ”. Boethius.

Bạn thức đêm và lo lắng về những điều ngoài tầm kiểm soát của bạn? Bạn bị căng thẳng về những vấn đề có thể xảy ra sau này? Căng thẳng và lo lắng là những kỹ năng sinh tồn mà chúng ta cần, nhưng điều này thường bị lạm dụng trong thế giới hiện đại ngày nay. Nếu bạn thường xuyên căng thẳng hoặc thường xuyên lo lắng, cơ thể bạn có thể gặp phải các triệu chứng không tốt. Những triệu chứng này sẽ sớm trở nên cực kỳ nghiêm trọng và gây ra các vấn đề sức khỏe khác trong tương lai.

Học cách quản lý căng thẳng của bạn ngay bây giờ. Bạn có thể cần gặp bác sĩ trị liệu, dành chút thời gian cho bản thân hoặc bắt đầu theo các  phương pháp giảm căng thẳng để đảm bảo bạn có thể trút bỏ những áp lực không cần thiết. Đó là một việc phải làm suốt đời.

15. Tất cả chúng ta đều như nhau và cùng nhau
“Thành công của mỗi người phụ nữ là nguồn cảm hứng cho những người khác”. – Dianve Von Furtsenburg

Thưa quý Cô, chúng ta là những nhà phê bình tồi tệ nhất của chính mình Đừng nói về cách ăn mặc của đồng nghiệp. Đừng coi thường những người phụ nữ khác để giúp họ vượt qua gian khó. Bắt đầu khích lệ nhau, bắt đầu trở thành động lực tích cực trong cuộc sống của những người phụ nữ khác, và nhận ra rằng tất cả chúng ta đều cùng nhau trong cuộc đời này. Hãy nhớ rằng: Càng có nhiều phụ nữ thành công, thì tất cả chúng ta càng trở nên tốt đẹp.

Hãy học từng bài học riêng lẻ và học cách thực sự kết hợp chúng vào cuộc sống của bạn. Từ từ nhưng chắc chắn, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt tích cực đó.

.

Huỳnh Huệ dịch từ

15 Important Life Lessons For Women by Rachel Crandall 

Hình ảnh : Internet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: