• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 908 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 908 người theo dõi

Đeo hai khẩu trang giúp bảo vệ tốt hơn?

Các khuyến nghị mới cho thấy đeo hai khẩu trang có thể tăng cường khả năng bảo vệ gấp đôi trước virus SARS- CoV-2.

Đeo 2 khẩu trang được khuyến cáo sử dụng ở nhiều quốc gia thời gian gần đây, đặc biệt là Mỹ. Nhiều người đang sử dụng cách đeo khẩu trang này để bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của mình. Theo một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đặt hai người đứng cách xa nhau để kiểm tra xem bao nhiêu giọt bắn được giải phóng ra từ một người và người kia hít vào.

Theo quan sát, người mẫu đeo một khẩu trang chặn được 40% các giọt bắn, trong khi hai chiếc khẩu trang có thể ngăn chặn hơn 80% sự lan truyền của các giọt bắn.

Đeo hai khẩu trang giúp bảo vệ tốt hơn? - 1

Khẩu trang vải vừa vặn trùm lên một chiếc khẩu trang y tế là cách hiệu quả.

Khẩu trang vải vừa vặn trùm lên một chiếc khẩu trang y tế là cách hiệu quả, hạn chế tốc độ lan truyền của các giọt bắn. Về mặt y học, việc sử dụng các lớp khẩu trang có thể tạo ra một hàng rào khó khăn hơn để ngăn vi trùng và virus xâm nhập. Khẩu trang cũng giúp giảm khả năng lây nhiễm của bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào.

Ai nên đeo 2 khẩu trang?

Mặc dù đeo hai khẩu trang có những lợi ích, nhưng có thể khiến bạn không thoải mái. Những người nên đeo hai khẩu trang là những người ở khu vực tuyến đầu như nhân viên y tế, nhân viên vệ sinh, lực lượng thiết yếu… Đeo 2 khẩu trang cũng được khuyến nghị khi bạn không rõ liệu khẩu trang mình đang sử dụng có đủ chất lượng hay không.

Bạn không cần phải đeo 2 khẩu trang khi ngồi nhà hoặc đến thăm những khu vực ít lây nhiễm hơn, nhưng việc đeo 2 khẩu trang sẽ có hiệu quả ở những nơi được coi là điểm nóng COVID-19 bao gồm phương tiện giao thông công cộng, khu vực đông đúc, nơi có hệ thống thông gió kém, cơ sở y tế…

Những cách đeo khẩu trang hiệu quả

Phải che được cả mũi và miệng: Một hay hai khẩu trang sẽ chỉ có hiệu quả nếu bạn sử dụng đúng cách. Nói một cách đơn giản, nếu khẩu trang của bạn không che được kín mũi và miệng, nó không có tác dụng bảo vệ. Do đó, một trong những điều quan trọng nhất cần đảm bảo trong khi đeo khẩu trang là xem mũi và miệng của bạn có được che kín hay không, không có kẽ hở để virus tiếp xúc.

Chọn khẩu trang chất lượng: Mặc dù ngày nay có nhiều thiết kế, nhưng điều quan trọng nhất cần kiểm tra xem khẩu trang nào là vừa vặn và chất lượng.

Đeo khẩu trang vải ngoài khẩu trang y tế: Điều này sẽ làm giảm các kẽ hở cho virus xâm nhập, đồng thời mang lại cho bạn cảm giác thoải mái

Sử dụng khẩu trang vải nhiều lớp nếu có thể. Thử khẩu trang của bạn dưới ánh sáng. Nếu khẩu trang có thể cản sáng, có nghĩa là khẩu trang đủ tốt để sử dụng.

Một số loại khẩu trang không đeo cùng nhau: Hãy nhớ rằng, ngay cả những khoảng trống nhỏ nhất cũng có thể khiến các giọt bắn không khí xâm nhập, không nên đeo hai khẩu trang cùng loại nếu bạn đang sử dụng khẩu trang như N95 hoặc K95.

Có thể nói đeo 2 khẩu trang là một biện pháp bổ sung và không phải là điều cần thực hiện ở khắp mọi nơi. Chỉ cần đeo khẩu trang, bạn đã được bảo vệ. Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất là cần kiểm tra độ vừa vặn, chất lượng của khẩu trang. Dùng một hay hai khẩu trang cũng cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh. Thường xuyên rửa, khử trùng tay và đảm bảo khẩu trang của bạn cũng được khử trùng. Nên thay khẩu trang thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và an toàn.

.

Theo Hoàng Danh VTC News

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: