• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Hủy vé tàu xe, không về quê ăn Tết để chung tay phòng, chống dịch

Chị Triệu Thị Huyền - công nhân Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam (huyện Củ Chi, TPHCM) - quyết định hủy vé xe không về quê ở Hải Dương mà ở lại TPHCM ăn Tết để góp phần phòng chống dịch. Ảnh: Nam Dương
Chị Triệu Thị Huyền – công nhân Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam (huyện Củ Chi, TPHCM) – quyết định hủy vé xe không về quê ở Hải Dương mà ở lại TPHCM ăn Tết để góp phần phòng chống dịch. Ảnh: Nam Dương

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều NLĐ đã mua vé máy bay, tàu, xe về quê ăn Tết quyết định hủy vé, ở lại TPHCM ăn Tết để góp phần hạn chế di chuyển nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Các cấp Công đoàn sẽ đến tận phòng trọ thăm hỏi, động viên những NLĐ không về quê trong dịp Tết này.

Đọc thêm:

Công nhân tiếp tục trả vé tàu tết

Ở lại để bảo đảm an toàn cho bản thân và xã hội

Mấy hôm nay, sau khi quyết định hủy vé, không về quê, ở lại TPHCM ăn Tết, chị Triệu Thị Huyền, công nhân Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam (ở huyện Củ Chi, TPHCM) thấy thanh thản và tập trung làm việc. Chị Huyền kể, quê chị ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương và đã vào TPHCM làm việc từ gần 4 năm nay, nhưng chưa năm nào về quê ăn Tết.

Lý do chính thu nhập còn chưa cao, trong khi mỗi lần về quê lại tốn kém nhiều chi phí, nên dù rất nhớ bố mẹ, anh chị em và bạn bè, nhưng chị đành tự hứa với lòng mình ráng làm việc, tích lũy vài năm rồi sẽ về quê ăn Tết khi có điều kiện tài chính tốt hơn. Giữa tháng 12.2020, chị Huyền đã đi đăng ký vé xe để về quê ăn Tết và rất háo hức chờ ngày lên xe về sum họp cùng gia đình.

Chị Huyền tâm sự: “Mọi sự đã chuẩn bị tất cả, chỉ chờ công ty cho nghỉ là sẽ về quê. Gần 4 năm xa nhà, xa quê nhớ lắm anh ạ, cứ nghĩ đến lúc được gặp ba mẹ, anh em mà xốn xang, rạo rực. Thế rồi đột nhiên biết tin quê mình có nhiều nơi dịch COVID-19 bùng phát, tôi rất lo lắng, bồn chồn. Không về thì lại lỡ một năm nữa chưa được gặp ba mẹ, trong khi ba mẹ đã già yếu, chẳng biết thế nào, mà về thì bao nhiêu lo lắng…”, chị Huyền chia sẻ.

Thế rồi sau nhiều ngày suy nghĩ và được cán bộ CĐCS đến chia sẻ, động viên, chị Huyền quyết định hủy vé không về quê nữa mà sẽ ở lại TPHCM ăn Tết. “Thôi mình đành chấp nhận thêm một năm xa quê, nhưng để góp phần bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho bản thân và cho cả xã hội”, chị Huyền nói.

Cũng giống như chị Huyền, chị Trần Thị Tâm, nhân viên Cty Cổ phần dịch vụ Hàng không Tân Sơn Nhất (SASCO), quê ở Nam Định cũng quyết định hủy vé chuyến bay của mình vào ngày 7.2 (nhằm ngày 26 tháng Chạp), không về quê và ở lại ăn Tết.

Chị Tâm nói: “Dù Nam Định quê tôi lần này chưa có thông tin về dịch COVID-19, nhưng phải đi máy bay về Hà Nội, sau đó đi xe về quê, nên nguy cơ lây nhiễm là có. Thôi đành ở lại thêm một năm cho an toàn, sau Tết còn làm việc ngay”.

Tương tự, anh Vũ Văn Đạt, nhân viên Công ty N.K ở quận 3, TPHCM, dù đã đăng ký vé máy bay giá cho cả gia đình 5 người về quê ăn Tết ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình nhưng cũng hủy vé để ở lại. “Để về Thái Bình, chúng tôi phải bay về sân bay Vân Đồn, sau đó mới đi xe về quê. Trước thông tin dịch bệnh như hiện nay, gia đình tôi cũng quyết định hủy vé, dù có phải xa nhà thêm một năm và mất một số tiền kha khá, nhưng cũng là để tự bảo vệ mình và góp phần cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch chung cho cả xã hội”.

Sẽ đến tận phòng trọ thăm hỏi, động viên

Ông Lê Trần Thanh Hải, Chủ tịch CĐ Cty may mặc Triple Việt Nam cho biết, qua rà soát Cty có 4 trường hợp quê ở tỉnh Hải Dương, nơi có dịch COVID-19 đang xảy ra ở một số địa phương. Trong đó, 3 người có người quen ở các tỉnh, thành phía Nam nên đã quyết định ở lại không về quê. Riêng trường hợp chị Huyền, mấy năm trước không về quê, CĐ đã đến tận phòng trọ thăm hỏi, động viên và tặng quà trong dịp Tết. Năm nay, lúc đầu chị Huyền định về quê, nên CĐ không đưa vào danh sách sẽ thăm hỏi, động viên và tặng quà trong dịp Tết nữa.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TPHCM, cho biết, trong dịp Tết, tổ chức CĐ TPHCM đã tổ chức rất nhiều chương trình, việc làm để chăm lo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết. Tuy nhiên, do dịp COVID-19 xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phía Bắc, nên có nhiều CN ở lại, không về quê ăn Tết nữa.

Theo báo Lao Động

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: