• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 900 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 900 other followers

75 trẻ mầm non mặc áo mưa đi cách ly tập trung

Những đứa trẻ 4 tuổi còn được bố mẹ ẵm bồng ở thị xã Kinh Môn, Hải Dương, phải đi cách ly tập trung xuyên Tết vì bạn cùng lớp dương tính với SARS-CoV-2.

tre 4 tuoi cach ly tap trung anh 1

Những đứa trẻ 4 tuổi còn được bố mẹ ẵm bồng ở thị xã Kinh Môn, Hải Dương, phải đi cách ly tập trung xuyên Tết vì bạn cùng lớp dương tính với SARS-CoV-2.

tre 4 tuoi cach ly tap trung anh 1

Sau khi bé 4 tuổi dương tính với SARS-CoV-2, 71 trẻ ở trường Mầm non Bạch Đằng (Kinh Môn, Hải Dương) phải cách ly tập trung. Bốn bé khác cũng được cách ly tại trường này. Phụ huynh chuẩn bị đồ đạc sau cuộc gọi của các giáo viên trường Mầm non Bạch Đằng. Cô Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng trường Mầm non Bạch Đằng (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) vẫn nhớ thời điểm nhận được điện thoại từ cơ quan y tế thông báo 71 cháu ở trường thuộc diện F1, phải đi cách ly tập trung. Lúc đó là 11h30 ngày 1/2.

.tre 4 tuoi cach ly tap trung anh 2
Ảnh: Hiệp Đặng
“Nghe điện thoại mà tôi bủn rủn tay chân, rất lo lắng, chỉ cầu trời cho tất cả các em chỉ mãi là F1. Ngay sau đó tôi gọi cho các cô giáo trong trường liên hệ phụ huynh các cháu phải cách ly, hướng dẫn tập trung”, cô Bích nói. Ảnh: Hiệp Đặng.

 

tre 4 tuoi cach ly tap trung anh 3

Trường Mầm non Bạch Đằng được chọn làm điểm cách ly tập trung. Mỗi cháu được phát một chiếc áo mưa, ngồi cách nhau để giảm thiểu tiếp xúc, nguy cơ lây nhiễm. Ảnh: Hiệp Đặng.T

tre 4 tuoi cach ly tap trung anh 4

Bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương, cho biết vì đối tượng cách ly là trẻ mầm non, cần có người chăm sóc nên phụ huynh của các bé cũng được vào khu cách ly cùng con. Mỗi bé sẽ có một phụ huynh đi kèm để tiện chăm sóc.
Ảnh: Hiệp Đặng
.tre 4 tuoi cach ly tap trung anh 5
Ngày 2/2, sau khi ổn định tình hình, các cháu được lấy mẫu xét nghiệm trong điều kiện đứng giãn cách, đeo khẩu trang và sát
khuẩn. Ảnh: Thúy Ngọc
Ngoài trẻ mầm non, trường Bạch Đằng còn là nơi người đang cách ly của nhiều người dân trong khu vực. Ảnh: Vũ Huệ.
.tre 4 tuoi cach ly tap trung anh 7
Nữ hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích cho hay trong những ngày đầu cách ly, các cháu được trở lại trường gặp bạn bè – môi trường quen thuộc – nên rất vui, chưa biết buồn. Ảnh: Vũ Huệ.
Cô Bích cho biết hiện điểm cách ly này đang thiếu khẩu trang y tế, nước súc miệng sát khuẩn, đồ chơi cá nhân cho từng bé. Những ngày qua, chính quyền đã hỗ trợ 4 bình nóng lạnh, 200 giường để tạo điều kiện cho các cháu cách ly thoải mái hơn. Các mạnh thường quân đang hỗ trợ thực phẩm tươi và một số đồ dùng thiết yếu. Ảnh: Trần Huyền.
tre 4 tuoi cach ly tap trung anh 8

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

T rước đó, ngày 30/1, bé học lớp 4 tuổi B.H.V. (sinh năm 2016) cùng bà ngoại được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Kinh Môn, sau khi tiếp xúc gần bệnh nhân N.T.T. (công nhân Công ty TNHH điện tử Poyun Việt Nam tại thành phố Chí Linh).Ngày 1/2, CDC Hải Dương thông báo kết quả xét nghiệm của cháu bé dương tính với SARS-CoV-2. Chính quyền thị xã Kinh Môn đã khẩn trương truy vết F1, F2 để có quyết định cách ly.

Theo Zing

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: