• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 917 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 917 người theo dõi

Đôi Điều Muốn Đọc Lại Đầu Năm – Ngô Khôn Trí

Càng lớn tuổi, cảm nhận về tốc độ của thời gian càng nhanh hơn.Thời gian cho một đời người có giới hạn vì vậy hãy tận hưởng quỹ thời gian quí báo còn lại của cuộc đời. Mỗi ngày hãy tạo cho mình một niềm vui , ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua.

7 Bí quyết để có cuộc sống vui vẻ

Sống và chết là do bởi số mệnh. Đời người tuy dài mà lại ngắn, trăm năm qua đi chỉ như cơn gió thoảng. Yêu ghét vui buồn, giàu sang, chức vị, cuối cùng cũng chẳng khác nào mây bay khói tỏa. Sống ung dung, đối diện vô thường, không cầu danh cũng chẳng mong gì lợi, bởi trên đời vạn sự tùy duyên.

Trong cuộc sống phải xem vô thường là bạn, bởi có lúc gặp chuyện không như ý, có nhiều điều cố gắng cũng không thành, suy nghĩ hoài cũng không tỏ. Thuyền thuận gió thì ít nhưng gặp gió đảo thuyền thì nhiều hơn. Mọi chuyện trên đời hợp tan đều do định số. Nuối tiếc là cảm giác thường thấy, vui buồn lẫn lộn cũng là điều thường gặp. Đó mới thực là cuộc sống? Vậy nên cứ tùy kỳ tự nhiên, thản nhiên đối diện được mất sẽ giúp ta có được tháng ngày ung dung tự tại.

Không lụp chụp trước những sự việc đột xuất. Cần đơn giản hóa và đừng tham việc để  không phải bận rộn, lo âu, căng thẳng trong cuộc sống.

Không tranh cãi trong lúc mất kiểm soát cảm xúc, dành “thời gian” để cho cơn giận đi qua, bình tâm đặt mình vào vị trí của đối phương để tìm ra cách hòa giải.

Lập lại nhiều lần lời “xin lỗi” cũng không có gì là xấu hổ, bởi vì trên đời này không có ai hoàn hảo cả. Điều quan trọng là mỗi ngày từng bước hoàn thiện bản thân . Và nên tập tha thứ lỗi lầm của người khác.

Trong bất cứ dự định nào, nếu nó không mang lại sự an toàn thoải mái trong tâm hồn lẫn thể xác, không sớm thì muộn, nó sẽ dẫn đến thảm họa. Đôi khi không đạt được điều mình mong muốn nhưng lại là sự may mắn mà mình không nghĩ tới.

Nên nhớ rằng tinh thần đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa và chữa bệnh hiểm nghèo. Tức giận và rối loạn lo âu sẽ làm cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Không hẳn người sống hạnh phúc là người có sức khỏe tốt, nhưng ngược lại người có sức khỏe tốt thì mới có hạnh phúc.

Hạnh phúc không phải là một cái gì đó có sẵn mà phải do mình tự tạo ra, nó xuất phát từ bên trong con người của bạn. Vì thế, để có được cuộc sống hạnh phúc cần phải có sự bình an và thoải mái trong tâm hồn.

 

Montreal, ngày 1/1/2021

Ngô Khôn Trí

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: