• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 908 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 908 người theo dõi

Họa Vô Đơn Chí – Ngô Khôn Trí

 Xin được chia sẻ câu chuyện gia đình như sau :

Phúc bất trùng lai, Họa vô đơn chí.

Ba vợ tôi năm nay 97 tuổi, tuần vừa qua bị đưa vào nhà thương cấp cứu vì ông bị đau vùng bụng kinh khủng. Bác sĩ kiểm tra biết được có 1 khúc ruột bị sưng phồng lên do bởi ông ăn nhiều thức ăn khô, ít uống nước và bị bón khá lâu. Căn bệnh này gọi theo danh từ chuyên môn là “Diverticular Disease”(viêm ruột thừa hay viêm túi thừa đại tràng). Ở tuổi này dù có bệnh gì đi nữa, bác sĩ thường từ chối mổ vì rất nguy hiểm đến tính mạng. Thế nhưng, rất may có 1 bác sĩ trẻ, trạc 45 tuổi, trẻ hơn ông đến trên một nửa tuổi đời, bằng lòng mổ cho ông vì thấy ông rất dễ thương, có sức khỏe tốt vì mỗi ngày không uống 1 viên thuốc nào.

Sau khi mổ, ông bác sĩ này mãn nguyện vì đã cứu sống được một người lớn tuổi nhất từ trước đến nay. Ông ra lệnh cho nằm trong phòng hồi sinh lâu hơn rồi mới đưa ra phòng thường. Hôm qua bác sĩ  gọi cho người nhà báo tin rằng sẽ ký cho phép bệnh nhân về nhà sớm vì Covid đang lan ra trong bệnh viện.  Ông ấy nói nếu thu xếp được,  đem người  bệnh về trong ngày hôm nay. Cô em vợ nói không kịp phải ngày mai mới được. Hôm nay, trước khi vào bệnh viện, y tá cho biết Ba vợ đã bị nhiễm Covid. Mọi người thẩn thờ. Cô em vơ nói nếu phải chết thì cho ổng về nhà để còn thấy mặt vợ con rồi chết còn hơn là chết trong bệnh viện một mình. Cô ấy  tự trách mình là tại sao không đưa Ba về hôm qua. 4 giờ chiều, vợ tôi về nhà sớm với khuôn mặt buồn bã.

Chi co tinh_thuong_de_lai_doi

Tôi  nhớ đến lời nói của thầy Chân Tính giảng đao khi nói về sự ra đi của nghệ sĩ Chí Tài:  Mọi người khi sinh ra đều có số phận, “Đời là vô thường” và “Trong cái rủi có cái may”. Do đó  tôi đã giải thích cho vợ tôi, để nói cho cô em vợ rằng nếu như đem Ba về nhà sớm, biết đâu ông đã nhiễm bệnh rồi về nhà phát ra, lây cho Má và anh chị em trong nhà, rồi em lại lây cho anh, v.v… Thế thì  càng tồi tệ hơn nữa.

Trong cái rủi có cái may là vậy, và họa vô đơn chí là Ba vợ thoát chết nhờ được bác sĩ chịu mổ nhưng lại bị dính Covid. Chúng ta nên nghĩ đến 2 điều này mà sống sao cho thật tốt mỗi ngày. Hãy nghĩ đến gia đình và người thân và mỗi ngày nên sống vui vẻ bên nhau.

 

Ngô Khôn Trí

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: