• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 910 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 910 người theo dõi

Cách chống lũ ở Áo khiến hàng triệu người trên thế giới phải nể phục

Những bức tường chống lũ di động được xây dựng ở Áo khiến hàng triệu người trên thế giới phải nể phục. Mùa mưa bão  đến, làm sao để đảm bảo an toàn vẫn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng và hãy cùng xem người Áo làm nhé.

Vào thời công nghệ chưa mấy phát triển, khi Mẹ Thiên Nhiên nổi giận đem theo mưa вãо, ʜạп ʜάп, lũ lụt hay ѕόɴġ Ƭʜầɴ… những con người nhỏ bé trên trái đất chỉ biết tìm đường đến nơi trú ẩn an toàn. Thế nhưng, giờ đây, khi công nghệ ngày một hiện đại, con người ngày càng trở nên chủ động hơn trong việc phòng chống Tʜảm ʜọa, thiên tai. Và một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sức mạnh tiềm ẩn của con người đó là bức tường chống lũ di động được lắp đặt tại thành phố Grein của Áo.

 Những bức tường chống lũ được lắp đặt ở Grein

Những bức tường chống lũ được lắp đặt ở Grein, Áo.

Cụ thể, vào năm 2013, khi thành phố Grein ở Áo bắt đầu phải hứng chịu trận lũ khởi nguồn từ sông Danube, các quan chức địa phương đã nhanh chóng họp bàn tìm ĸıếм giải pháp kĩ thuật nhằm đảm bảo an toàn cho những người dân trong thành phố. Cuối cùng, các bức tường chống lũ di động đã được lắp đặt.

Theo bài báo được đăng tải trên tờ Elite Readers, công ty Flood Resolution có trụ sở tại Aɴʜ đã lên tiếng giải thích về kết cấu của hệ thống chống lũ di động này. Trước tiên, hệ thống gồm 2 phần: phần móng được xây cố định và phần rào chắn có thể di chuyển được.

Công ty này cho biết “Hệ thống được xây dựng trên một bức tường ngầm, góp phần bảo vệ một khu vực không bị nước ngầm tràn vào. Bức tường có thể dâng lên đồng thời với mực nước lũ. Độ sâu của bức tường ngầm phụ thuộc vào nền đá ngầm, và sau đó quyết định chiều cao của rào chắn.”

 

Bức tường cao bằng tòa nhà 2 tầng ngăn dòng nước lũ ập vào khu dân cư.

 

 

Bức tường ngầm được gia cố bằng xi măng trước khi các bộ phận của hệ thống được gắn tường chắn nước di động.

Cận cảnh những bức tường chắn lũ di động.

Một bài báo được công ty IBS Techcnics đăng tải Tіếᴛ Լộ “Bức tường chống lũ di động cao nhất, ấn tượng nhất được hoàn thành vào tháng 12/2010 ở Grein, với tổng độ cao rào chắn là 3,6 mét được đặt trên một bức tường nền cao 1 mét.”

Cũng theo bài báo này, hệ thống giúp bảo vệ khu đất phía sau rào chắn khỏi mực nước lũ cao tới 4,6 mét, tương đương tòa nhà 2 tầng.

Chống lũ phong cách Sơn Tinh Thủy Tinh ở Áo: Nước dâng đến đâu tường cao lên đến đó – Ảnh 6. Đây là hình ảnh về bức tường khi không có lũ.

Các biện pháp phòng chống lũ ở thành phố Grein được xây dựng trong khuôn khổ của dự án Machland Dam và đây là một trong 6 khu vực tường chống lũ di động được lắp đặt. Nhờ thiết kế độc đáo cùng hiệu quả cao nên các bức tường di động chống lũ di động này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Theo We.25

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: