Hãy chọn cách sống của nước!

Người tâm linh thường có trái tim pha lê: trong veo, lấp lánh, bảy sắc cầu vồng, nhìn thấu,… tuy rất đẹp và quý giá nhưng vô cùng nhạy cảm, dễ nhìn thấu mọi việc nên rất dễ vỡ vụn và vô cùng khó hàn gắn.

Người tâm linh chỉ thích hợp với cỏ hoa, mây bay gió thổi, với âm nhạc, với tĩnh lặng, với cô đơn, với màu sắc, rất giàu trí tưởng tượng… Không thích nơi ồn ào, xô bồ và tốc độ…

Cảm ơn vì bạn đã nói xấu tôi
(Ảnh: Pixabay)

Người tâm linh rất hay tự trách mình và rộng lượng với người khác. Càng tiếp xúc với người, càng thấy mình bị tổn thương và cô đơn, nên rất thích một mình.

Chỉ khi nào bạn tu luyện thành trái tim kim cương, thì vẫn tỏa sáng lấp lánh nhưng vô cùng cứng rắn. Để đạt được điều này thật khó, bạn phải học cách luôn sống trí tuệ với sức sống đầy ắp. Có thể sẽ lâu lắm mới đạt được.

Thôi thì khi chưa có trái tim kim cương, đừng giữ mãi trái tim pha lê cố chấp, mà hãy đơn giản học cách sống của nước.

Hãy chọn cách sống của nước!
(Ảnh: Pixabay)

Nước không màu sắc, không mùi vị, chẳng có hình thù gì… Nhưng nước lại có tất cả màu sắc huyễn hoặc hơn cả bảy sắc cầu vồng. Màu của nước rất thay đổi tùy góc nhìn của mỗi người.

Theo triết học cổ phương Đông, nước thuộc thủy có sắc đen, trong cơ thể con người là tạng thận (người xưa thật uyên thâm: dù là nước hay tạng thận thì vẫn là gốc sự sống). Sắc đen nên chỉ nhìn thấu, bao dung người khác, mà lại rất kín đáo, trầm tư, chẳng ai hiểu được mình, nên tuy ai nói gì thì người giàu tính thủy vẫn rộng lòng tha thứ và bỏ qua.

Thế mà khi hòa nhập cộng đồng, nước có đầy đủ màu sắc, đỏ rực hay xanh biếc, khi phô diễn hộ màu của các bạn tảo nhỏ bé hay màu của san hô hoặc dãy đá quanh năm chìm trong nước.

Hãy chọn cách sống của nước!
(Ảnh: Shutterstock)

Nước có mùi gì thì các bạn biết rất rõ khi khát, hoặc bạn có thể biến thủy thành mùi vị gì thủy cũng rất vui lòng giúp bạn.

Giọng của nước thật kỳ diệu: êm ả, rì rào, tí tách, róc rách, ầm ào… tùy tâm trạng của nó.

Hãy chọn cách sống của nước!
(Ảnh: Pixabay)

Nước thật bao dung vô cùng, vì quê hương nơi nước sinh ra ở nơi cao chót vót, nơi có những bông hoa tuyết trắng muốt. Ấy vậy mà khi nước nhập vào dòng đời, lại có thể ôm trọn, không bao giờ từ chối bất cứ vật gì cần giúp đỡ.

Nước làm sạch trong tất cả mọi vật. Nước là bạn đồng hành trung thành muôn thuở và muôn nẻo của bất cứ ai. Nước là mẹ nuôi dưỡng tất cả đàn con đông đúc, không một lời than thở. Tình yêu của nước thật vô biên, luôn vỗ về an ủi xoa dịu mọi nỗi đau. Khi buồn, chỉ cần để mẹ nước ôm xoa mặt, hoặc để nước ôm vào lòng, mọi phiền muộn tiêu tan.

Hãy chọn cách sống của nước!
(Ảnh: Shutterstock)

Nước thật giàu năng lượng và sẵn sàng ban tặng sức mạnh cho ai đó cần, còn kỳ diệu hơn cả cây đèn thần của Aladin. Đơn giản chỉ nhìn nước thôi cũng mãn nguyện rồi.

Sức mạnh của nước mới là điều đáng nói nhất. Có gì mà nước không làm được nhỉ? Muốn biết sức mạnh của nước, hãy quan sát hành trình trưởng thành từ nơi nước sinh ra cho đến khi về với biển cả. Đơn độc một mình từ giọt nhỏ li ti, thành dòng nước róc rách, đi qua khe hẹp, chui qua đá, vượt rào ghềnh, nhảy dù từ trên núi cao ào ào thác đổ. Dù có khi bị nhốt trong ao tù, nước chưa bao giờ nản chí, mà biến thành hơi vô hình đi tiếp.

Hãy chọn cách sống của nước!
(Ảnh: Shutterstock)

Đáng ngưỡng mộ vô cùng! Phải chăng nước được sinh ra từ mẹ đá trên đỉnh núi cao và hoa tuyết, nên cứng rắn và trong trẻo kém gì kim cương, mà còn vượt qua kim cương. Thật ngưỡng mộ những người chọn cách sống của nước!

Bác sĩ Bạn Của Cỏ Cây

Theo Websongdep.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: