• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 910 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 910 người theo dõi

Chứng cứ mới chứng thực nhà Biden có mối qua lại tiền bạc với ĐCSTQ

Tiếp sau báo cáo dài 87 trang do hai ủy ban của Thượng viện đưa ra vào ngày 23/9: “Hunter Biden, Burisma và hủ bại: Tác động đến chính sách của Chính phủ Mỹ và các mối lo ngại liên quan” (Hunter Biden, Burisma and Corruption: The Impact on U.S. Government Policy and Related Concerns), vào ngày 19/11, Thượng viện Mỹ tiếp tục công bố các tài liệu bổ sung mới nhất liên quan đến các giao dịch ở nước ngoài của Hunter Biden.

Hai cha con Joe Biden và Hunter Biden. (Ảnh ghép từ các bức ảnh của: Pixabay, Ralph Alswang Flickr, Barack Obama Flickr)

Các tài liệu bổ sung chứng minh thêm rằng gia đình ông Biden đã trao đổi kim tiền trực tiếp với chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Tài liệu bổ sung bao gồm hai phần: phần đầu là bản tóm tắt dài 5 trang về tài liệu mới do Thượng viện đưa ra, và phần thứ hai là bằng chứng mới do người cung cấp thông tin Tony Bobulinski cung cấp, bao gồm: hồ sơ tin nhắn và thư điện tử giữa Bobulinski, Hunter và cả đại diện của Hunter Biden, John Robinson “Rob” Walker, và hai kế hoạch đầu tư do SinoHawk chuẩn bị cho Tập đoàn năng lượng Trung Quốc (CEFC).

Trong phần tóm tắt dài 5 trang, có những điểm chính như sau:

 1. Phát hiện “găng tay trắng” của gia đình Biden: Walker, Walker đã thu hàng triệu đô la cho Hunter Biden từ Tập đoàn Năng lượng Trung Quốc (CEFC) – doanh nghiệp có quan hệ mật thiết với ĐCSTQ.
 2. Hunter Biden có mối quan hệ rất thân thiết với Diệp Giản Minh (Ye Jianming), ông chủ của CEFC. Hunter không chỉ là luật sư của Diệp Giản Minh ở Mỹ, mà còn thảo luận với Diệp về việc mua lại cổ phiếu Rosneft (công ty dầu khí Nga).
 3. Hai bản kế hoạch đầu tư cho thấy Hunter Biden đã sử dụng danh tiếng của cha mình như một nhân vật chủ chốt trong việc thiết lập quan hệ ở nước ngoài cho CEFC.

Phát hiện “găng tay trắng” của gia đình ông Biden

 

Walker đã làm việc dưới thời hai Tổng thống Bill Clinton và George Bush, và từng là trợ lý quan trọng trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Vợ của ông Walker là bà Betsy Massey Walker, là trợ lý cá nhân tại Nhà Trắng của vợ ông Biden (Jill Biden).

Trong một email vào ngày 15/5/2017, Walker nói rõ rằng bản thân ông là người đại diện cho Hunter Biden.

(Ảnh chụp báo cáo của Thượng viện)
(Ảnh chụp báo cáo của Thượng viện)Walker viết trong email: “Về cơ bản, dù ở trong nước hay nước ngoài, tôi luôn là người đại diện cho H (Hunt Biden), tìm kiếm cơ hội cho anh ta.”“Tôi sẽ tiếp tục làm như thế, tình hình chi tiết như dưới:

Bản thân tôi dành phần lớn thời gian: làm đại diện cho H (Hunt Biden) hoặc Jim (James Biden), tìm kiếm cơ hội cho họ. Ví dụ: nếu Texas muốn xây dựng đường sắt cao tốc, tôi sẽ cùng với một số người bạn Đảng Cộng hòa và các thành viên ban giám đốc dự án, đi khắp nơi tìm kiếm cơ hội, để xem liệu nhóm của chúng tôi có được chào đón hay không.

Hoặc đi vào những quốc gia mới và tìm những mối liên hệ mới. Một số địa điểm không đủ nóng để gây ấn tượng với H, hoặc quá kỳ quái khiến H không thể xuất hiện. Nhưng tôi và James đã làm điều đó và hiệu quả có vẻ không tồi. Ở một số nơi ở Châu Phi, ví dụ như Angola, tôi và James vẫn luôn có dự định xem xét ngành kinh doanh lâm nghiệp / gỗ ở đó.”

Trên thực tế, là một người đại diện, Walker không chỉ mời chào làm ăn cho Hunter Biden mà còn đóng vai trò như một “găng trắng” để thu tiền về cho Hunter.

Trong bản tóm tắt, Ủy ban Thượng viện viết, theo hồ sơ mật, ngày 23/2/2017 và ngày 1/3/2017, công ty State Energy HK Ltd có trụ sở tại Thượng Hải, đã chuyển 2 khoản tiền 3 triệu USD (tổng cộng 6 USD) cho công ty Robinson Walker LLC.

 

Bằng chứng mới cho thấy (tin nhắn WhatsApp của Walker gửi cho Bobulinski vào ngày 21/5/2017) rằng Robinson Walker LLC là một công ty do Walker một mình bỏ vốn đăng ký tại Delaware.

(Ảnh chụp báo cáo của Ủy ban Thượng viện)

 

Đoạn hội thoại trên cho thấy, Walker nói: “Tôi có thể. Tôi có công ty Robinson Walker LLC. Tôi thực sự không biết nên hay không. Hãy dùng Robinson Walker LLC, nếu chưa quá muộn.”

Bobulinski: “Nó là công ty TNHH một thành viên ở Delaware phải không?”

Walker trả lời: “Đúng vậy.”

Bản tóm tắt nói rằng vẫn chưa rõ “mục đích thực sự đằng sau những khoản thanh toán này là gì và ai là người thụ hưởng cuối cùng”. Tuy nhiên, những lần chuyển tiền này “là mối liên hệ trực tiếp giữa Walker và chính quyền ĐCSTQ. Vì mối quan hệ thân thiết của Walker với Hunter Biden, đây cũng là một mối liên hệ khác giữa Hunter Biden và chính quyền ĐCSTQ trong việc lập kế hoạch tài chính.”

 

Hunter Biden gọi điện thoại cho Diệp Giản Minh hàng tuần, biết về giao dịch tại Nga

Trong phần tóm tắt, Ủy ban Thượng viện kết luận rằng bằng chứng mới “xác nhận mối liên hệ giữa gia đình Biden với Chính phủ ĐCSTQ, và giữa các đối tác kinh doanh của Hunter Biden với Chính phủ Nga. Chứng cứ mới đồng thời cũng hỗ trợ thêm cho kết luận của báo cáo ngày 23/9/2020 của ủy ban, tức là mối quan hệ này đã làm dấy lên lo ngại về hoạt động phản gián và tống tiền”.

Trong báo cáo này, Thượng viện chỉ ra những trao đổi sâu sắc giữa Hunter Biden và ông chủ của CEFC, và CEFC có mối quan hệ mật thiết với chính quyền và quân đội ĐCSTQ.

Về điểm này, có tin nhắn do Hunter gửi cho Bobulinski làm chứng cứ.

(Ảnh chụp màn hình báo cáo Thượng viện)

 

Trong tin nhắn Hunter Biden gửi cho Bobulinski vào ngày 14/10/2017: “Tôi định kỳ nói chuyện với chủ tịch (Diệp Giản Minh). Tôi là khách đầu tiên trong căn hộ mới của ông ấy và ông ấy tự tay mình làm bữa trưa cho tôi, sau đó chúng tôi cùng nhau dùng bữa trong nhà bếp. Ông để tôi giúp ông ấy giải quyết nhiều vấn đề cá nhân, bao gồm cả visa của nhân viên và một số vấn đề nhạy cảm hơn.”

Hunter cho biết: “Ông ấy (Diệp Giản Minh) đã thảo luận với tôi về việc mua lại Roseneft. Ông ấy rất tức giận. Tôi đoán Zhang đã làm rối tung lên.”

(Ảnh chụp màn hình báo cáo Thượng viện)

 

Hunter nói: “Dù sao đi nữa, ông ấy (Diệp Giản Minh) có mối quan hệ rất bền chặt với tôi, vì vậy nếu ông và James Gilliar nghĩ rằng tôi có khả năng nói với ông ấy (Diệp Giản Minh) về chuyện của hai người ở Oman và Luxembourg và cả chuyện giao dịch với người Nga, thì hãy cho tôi biết. Chúng tôi gọi điện nói chuyện một lần một tuần trong thời gian dài và tôi cũng là cố vấn pháp lý riêng của ông ấy tại Mỹ (chúng tôi đã ký hợp đồng luật sư đại diện).”

(Ảnh chụp màn hình báo cáo Thượng viện)

 

Hunter nói: “Luật sư người Mỹ, ý ông là gì? Tôi là luật sư của ông ấy ở Mỹ.”

Kế hoạch đầu tư tiết lộ bí mật, Hunter Biden lợi dụng danh tiếng của cha để kiếm tiền

 

Thượng viện cũng cung cấp hai kế hoạch đầu tư được đánh dấu là “nhạy cảm và bí mật”. Bản đầu tiên dài 10 trang là kế hoạch đầu tư của SinoHawk làm cho CEFC vào ngày 10/4/2017, trong đó liệt kê thành viên của SinoHawk gồm cả Hunter Biden, Bobulinski, James Biden, Robinson Walker, James Gilliard, v.v.

(Ảnh chụp màn hình báo cáo Thượng viện)

 

Tờ Wall Street Journal từng đưa tin rằng khi SinoHawk dần dần hình thành vào năm 2017, Bobulinski cũng bắt đầu đặt câu hỏi về vai trò của Hunter trong công ty. Hunter đã không tham gia vào hầu hết công việc của công ty, về cơ bản không thấy bóng dáng của Hunter. Ngoài cái tên ra, thì Hunter không có đóng góp nào.

James Gilliar thừa nhận rằng Hunter “thiếu kỹ năng” và có một số thói quen xấu. Nhưng ông giải thích: “Dùng tên tuổi của Hunter là bắt buộc, và cũng cần biết chính xác rằng anh ta không thể thiếu để tăng đầu tư.”

Bobulinski trả lời rằng anh ta hiểu “lợi thế của việc sử dụng một cái tên có danh tiếng”, nhưng tin rằng việc tăng doanh thu nên được quy cho công việc thực tế của nhóm. Gilliard nhắc Bobulinski rằng Trung Quốc là “những người thông minh, họ hiểu giá trị gia tăng (của Hunter)”.

Tờ Wall Street Journal cũng báo cáo rằng, Bobulinski đã nhắc nhở Gilliard trong một tin rằng ông ta cần phải “quản lý” Hunter vì “anh ta (Hunter) coi đây là hũ đựng tiền của cá nhân của mình”. Bobulinski cũng lo lắng về “trạng thái tinh thần” của Hunter, lạm dụng ma túy và năng lực tham gia các cuộc họp.

Hunter “tức giận” trả lời tin nhắn rằng, cống hiến của anh ta cho công ty là tên của anh ta. Anh ta cười nhạo Bobulinski và nói rằng người đứng đầu CEFC “sẽ trở thành đối tác của tôi –  Hunter, và đối tác của nhà Biden.”

Hunter nói: “Trong trường hợp này, chỉ có một người chơi nắm giữ con át chủ bài, và đó là tôi. Có thể không công bằng, nhưng đây là thực tế, bởi vì tôi là người duy nhất có thể truyền thừa toàn bộ di sản của gia đình.”

Bên dưới là lý lịch của Hunter Biden trong bản kế hoạch đầu tư.

(Ảnh chụp màn hình báo cáo Thượng viện)

 

Trong một kế hoạch đầu tư dài 40 trang khác vào ngày 15/5/2017, đã liệt kê cụ thể kế hoạch đầu tư giai đoạn đầu, liên quan đến khoản đầu tư của CEFC vào nhiều nước như Oman, Romania, Colombia và Luxembourg.

Trong bản kế hoạch này, việc Hunter Biden lợi dụng tên tuổi của cha mình để gọi mời làm ăn là rất rõ ràng.

(Ảnh chụp màn hình báo cáo Thượng viện)

 

(Ảnh chụp báo cáo của Ủy ban Thượng viện)

Khi đề cập đến Oman, bản kế hoạch nêu rõ: “Hunter Biden là nhân vật chủ chốt trong việc thiết lập quan hệ, chuyển thiện ý đến chủ tịch (Diệp Giản Minh), cho rằng sự tham gia của CEFC không hề có xung đột, là cây cầu nối giữa hai nước lớn.”

Kế hoạch cũng chỉ ra, Hunter có trách nhiệm “viết thư cho tất cả các bên, tổ chức các cuộc họp, tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của CEFC, và từng bước phê chuẩn các điểm chính trong chiến lược và kinh doanh.”

(Ảnh chụp màn hình báo cáo Thượng viện)
(Ảnh chụp màn hình báo cáo Thượng viện)Một phần của kế hoạch có tiêu đề “Colombia: Cửa ngõ châu Mỹ Latinh” đã trực tiếp công bố bức ảnh Phó Tổng thống Mỹ khi đó là ông Biden đang bắt tay Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos vào ngày 1/12/2016. Ông Juan Manuel Santos làm Tổng thống Colombia đến năm 2018.

Kế hoạch viết: “Mối quan hệ giữa Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos và ông Joe Biden đã bền chặt trong suốt thời kỳ chính quyền Obama.”

“Ông Biden cam kết cá nhân ủng hộ tiến trình hòa bình và chúc mừng ông Santos, đồng thời nhấn mạnh ‘tầm quan trọng của việc lưỡng đảng Quốc hội Mỹ duy trì sự ủng hộ đối với Colombia’”, kế hoạch viết.

Tờ Daily Caller từng đưa tin, sự tham gia của Hunter Biden và James Biden là một điểm bán hàng quan trọng của CEFC. Kế hoạch đầu tư dài 42 trang này là tài liệu duy nhất trong tài liệu Bobulinski, tuyên truyền rõ ràng các mối quan hệ của ông Joe Biden với các nhà lãnh đạo nước ngoài.

(Ảnh chụp màn hình báo cáo Thượng viện)

 

Trong bản kế hoạch đã xác định rõ một vài “cơ hội mục tiêu” cho sự hợp tác giữa SinoHawk và CEFC.

Trong số đó, một công ty có tên Rattan Holding đang sở hữu mỏ dầu ở Colombia, được đề xuất như một đối tượng đầu tư tiềm năng. Đội ngũ của SinoHawk cũng đã chỉ rõ ra khoản đầu tư của mình vào cảng Buenaventura ở Thái Bình Dương, và tuyên bố rằng cảng này có thể “rất hấp dẫn” đối với CEFC, điều này sẽ khiến việc vận chuyển hàng hóa của CEFC không cần phải đi qua Kênh đào Panama.

Kế hoạch này cũng kiến nghị đầu tư vào một đường ống dẫn dầu để vận chuyển dầu từ Venezuela ra, trong khi Venezuela vẫn luôn bị Mỹ trừng phạt: “Chúng tôi có một dự án rất tốt là xây dựng một đường ống dẫn dầu để nhập khẩu dầu của Venezuela ra vào cảng này, để giúp cho những tàu chở dầu cỡ lớn không thể đi qua kênh đào này”, kế hoạch viết.

Theo Lâm Nghiên / Epoch Times

NGUỒN: TRITHUC.VN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: