• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 1 066 người theo dõi
 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 1 066 người theo dõi

Lễ Tạ Ơn – Mùa Tri Ân Đoàn Viên

https://banmaihong.wordpress.com/2010/11/26/cau-chuc-l%E1%BB%85-t%E1%BA%A1-%C6%A1n/

 

Lễ Tạ Ơn có thể được xem là ngày quốc lễ lớn nhất ở Mỹ. Lễ Tạ Ơn cũng được tổ chức ở Canada và một số quần đảo ở Caribbean. Nguồn gốc của lễ tạ ơn bắt đầu từ thế kỷ thứ 16 trong thời cải cách tôn giáo để tạ ơn trên ban cho những mùa vụ ấm no. Lễ Tạ Ơn được tổ chức vào ngày thứ 5 lần thứ tư của tháng 11.

A Thanksgiving Card For My Love. Free Love eCards, Greeting Cards | 123 Greetings

Tạ ơn vì đã bước vào đời  em/ anh/ chúng con và khiến cho từng ngày của em/ anh / chúng con tràn đầy tình yêu và niềm hỷ lạc.

Thông thường ở Mỹ, các ngày lễ mọi người đều quay về với gia đình, sum họp đoàn viên. Đặc biệt trong lễ Tạ Ơn, tất cả đều muốn quay về nhà tổ chức tiệc mừng. Đó có thể xem là ngày đoàn tụ gia đình lớn nhất. Sinh viên đi học xa đều nô nức quay về nhà và có khi còn xin nghỉ đến vài ngày trước để quay về. Những gia đình quá đông nhiều thế hệ phải mướn cả những nơi tổ chức hội nghị đệ họp mặt đầy đủ gia đình. Buồn và bất hạnh nhất trong mùa lễ Tạ Ơn khi đơn côi môt mình không có người thân bên cạnh.

Câu Chúc Lễ Tạ Ơn | Banmaihong's Blog

Mong rằng trong dịp Lễ Tạ Ơn này, Thành công và Thịnh vượng chỉ là một game “click away” dễ dàng và thú vị với bạn

 

Trong những ngày lễ Tạ Ơn, chỉ trừ một vài thành phố lớn đông vui tấp nập, đa phần còn lại đường phố rất vắng vẻ. Mọi người đều ở nhà xum vầy, trò chuyện. Hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa để chuẩn bị cho ngày mua sắm lớn nhất trong năm Black Friday. Hầu hết mọi người chỉ muốn quây quần đoàn tụ, nghỉ ngơi, chẳng ai mong muốn ra đường.

 

Bộ hình nền lễ tạ ơn - Siêu Imba

Ở Mỹ, cha mẹ và con cái thường không ở chung với nhau vì mỗi người đều muốn có tự do riêng cá nhân tránh những phiền phức rắc rối khi sinh sống nhiều thế hệ. Đến ngày lễ Tạ Ơn, con cháu khắp nơi lại tụ hội về đón mừng ôn lại kỷ niệm, gia đình đoàn viên, cùng nhau tổ chức nấu ăn rất nhiều món truyền thống như ngày xưa mừng vụ mùa thành đạt. Lễ Tạ Ơn có thể được xem tương tự như là ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Wishing You a Wonderful Holiday! Happy Thanksgiving Card | Birthday & Greeting Cards by Davia

Cầu chúc cho Bạn / Anh/ Em một ngày lễ tuyệt vời ấm áp và tràn đầy hạnh phúc trong mùa Lễ Tạ Ơn.

 

Trong mùa lễ tạ ơn, mọi người cũng không quên nhắc nhau nhớ về những người vô gia cư, những gia đình kém may mắn, những người đơn độc không có người thân xung quanh. Do đó các hội đoàn, nhà thờ, các tổ chức tôn giáo đều thường tổ chức rất nhiều buổi từ thiện phát cơm cho người vô gia cư, đến các trung tâm, viện dưỡng lão, nhà dành cho người kém may mắn hay các cựu chiến binh để phục vụ cơm. Cả tuần đều là ngày lễ tạ ơn vì mình còn được sống, được may mắn có được hạnh phúc bình yên. Do đó mỗi ngày họ đều tổ chức làm tiệc nấu các món ăn cho khắp những ai kém may mắn cần đến.

Heartfelt Happy Thanksgiving Card | Birthday & Greeting Cards by Davia | Happy thanksgiving, Happy thanksgiving day, Happy thanksgiving quotes

Thân gửi những lời chúc ấm áp nhân ngày lễ Tạ Ơn tràn đầy những gì đem đến choi bạn hạnh phúc 

 

Nếu những gia đình đơn độc, họ cũng cùng nhau quây quần đón mừng ở nhà thờ, cùng tự tổ chức làm việc thiện để tưởng nhớ đến người thân, đến cha mẹ đã qua. Đó cũng là một cách để họ cảm thấy ấm lòng, cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa. Mặc dù hiếu đạo của người Phương Tây không thể so sánh với người Phương Đông vì mỗi nơi một vẻ nhưng tình yêu thương gia đình vẫn luôn tròn đầy, đặc biệt là trong mùa lễ Tạ Ơn.

Thanksgiving Day Message - Other & Abstract Background Wallpapers on Desktop Nexus (Image 1617764)

 

Điều không vui là món ăn chính trong ngày lễ Tạ Ơn là Gà Tây. Mỗi năm, có khoảng 45 triệu con gà Tây bị giết để cho mọi người đón mừng lễ Tạ Ơn. Vô hình chung, lễ Tạ ơn trở thành ngày lễ sát sanh gà Tây lớn nhất, chưa tính các loại động vật khác. Mỗi năm tại vườn Hồng ở tòa Bạch Ốc, hai chú gà Tây được tổng thống Mỹ tha bổng và sẽ được chăm sóc đến cả cuộc đời. Âu hai chú gà Tây ấy cũng thật có phước duyên giữa gần 300 triệu chú gà Tây đang được nuôi ở Mỹ hàng năm.

Happy thanksgiving pumpkin and turkey card - Download Free Vectors, Clipart Graphics & Vector Art

Bỏ qua những tín ngưỡng về ăn chay ăn mặn, về sự khác biệt văn hóa, có thể thấy lễ Tạ Ơn là một ngày lễ sum họp đoàn viên báo hiếu báo ân, làm việc thiện lành rất đẹp ở Mỹ. Đó là thời khắc cuối năm mọi người được nghỉ ngơi sau cả năm làm việc mệt nhọc, cha mẹ con cái có dịp xum vầy bên nhau.

Lễ Tạ Ơn là ngày lễ lớn nhất ở Mỹ không thuộc thành phần, tôn giáo nào. Sau lễ tạ ơn là đến Lễ Giáng sinh, dù không còn là lễ lớn nhất vẫn tiếp tục là một dịp gia đình đoàn viên trước khi tất cả cùng đón mừng một năm mới sắp về chào đón bao điều tốt đẹp ở tương lai.

Lễ Tạ Ơn – Mùa Tri Ân Đoàn Viên Của Người Phương Tây

Cầu chúc cho bạn tràn đầy đức tin và ận phúc, hy vọng trong ngày Lễ Tạ Ơn này. 

 

Cầu chúc mọi người, mọi gia đình đều được an lạc, hạnh phúc, ấm lòng trong tình thương yêu tròn đầy của người thân, bè bạn trong mùa lễ Tạ ơn đang về.

Bài viết :  Ngọc Hằng

Thiệp sưu tầm  & dịch Việt ngữ : Ban Mai Hồng

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: