• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 910 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 910 người theo dõi

Bang Georgia sắp kiểm phiếu xong, ông Trump đang dẫn trước

Tổng thống Donald Trump đang dẫn trước đối thủ với chỉ 0,5 điểm – khoảng 22.000 phiếu bầu – ở , bang có 16 phiếu đại cử tri.

4) Pennsylvania senator says Philadelphia ballots could push Biden to win the stateẢnh: Bloomberg.

Tổng chưởng lý Pennsylvania: “Tôi sẽ không để ai ngăn kiểm phiếu”

Tổng chưởng lý bang Pennsylvania, Josh Shapiro, chỉ trích chiến dịch tái tranh cử của ông Trump vì đã kiện để ngăn chặn kiểm phiếu.

Trả lời MSNBC, ông Shapiro nói: “Tôi sẽ không để bất kỳ ai ngăn quá trình kiểm đếm phiếu bầu. Đây là những lá phiếu hợp pháp. Chúng sẽ được tính”.

Ông Shapiro cáo buộc tổng thống Mỹ đang cố gắng lôi kéo các quan chức bầu cử vào một cuộc chiến chính trị, trong khi trọng tâm của cuộc bầu cử đang đổ dồn vào những lá phiếu chưa được kiểm còn lại.

“Những lời khoa trương đó cần phải biến mất. Chiến dịch này đã kết thúc rồi”, ông Shapiro nói thêm.

Tổng thống Trump nổi đóa trên Twitter

Nhà lãnh đạo Mỹ bắt đầu đăng tải một loạt tweet với phong cách in hoa toàn bộ quen thuộc, sau một ngày kín tiếng bất thường.

Trong dòng tweet mới nhất, ông Trump khẳng định tất cả phiếu bầu nhận sau ngày bầu cử toàn quốc không được tính. Đăng tải của ông Trump một lần nữa bị Twitter dán nhãn cảnh cáo: “Một số hoặc toàn bộ nội dung được chia sẻ trong Tweet này gây tranh cãi và có thể gây hiểu sai về bầu cử hoặc quy trình dân sự khác”.

bau cu My 2020 anh 1

 • Quan chức Arizona: “Tất nhiên chúng tôi sẽ kiểm tất cả phiếu bầu”

  Phản ứng trước cuộc bầu cử bên ngoài điểm bỏ phiếu ở bang Arizona, quan chức bầu cử bang Katie Hobbs nhắc lại rằng chính quyền sẽ đếm tất cả lá phiếu đã nhận được.

  “Tôi không hiểu nổi mục tiêu của những người biểu tình này là gì. Tất nhiên chúng tôi sẽ kiểm đếm mọi lá phiếu. Chúng tôi có nghĩa vụ pháp lý để làm thế”, bà Hobbs nói với NBC sáng 5/11 (giờ địa phương).

  Quan chức này cho biết còn khoảng 450.000 phiếu chưa được kiểm đếm, trong đó có khoảng 300.000 phiếu đến từ hạt Maricopa.

  Ông Biden hiện dẫn trước Tổng thống Trump khoảng 68.000 phiếu tại bang chiến trường này.

 • Phe ông Trump sắp ra đòn bất ngờ ở Nevada

  Ủy ban tranh cử của Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ tổ chức họp báo ngay trước cơ quan bầu cử hạt Clark, bang Nevada, vào lúc 8h30 ngày 5/11 (giờ địa phương). Thời điểm diễn ra họp báo chỉ cách thời điểm hạt Clark cập nhật phiếu bầu 30 phút. Danh sách thành viên phía ông Trump sẽ có mặt bao gồm những cái tên “cứng cựa”: Ric Grenell – cựu giám đốc tình báo quốc gia, Adam Laxalt – cựu tổng chưởng lý Nevada và Michael McDonald – trưởng văn phòng đảng Cộng hòa ở Nevada.

  Theo Fox News, ông Trump muốn nộp đơn khiếu nại cho tòa án Nevada. Đơn này cáo buộc có ít nhất 10.000 phiếu bầu ở Nevada điền tên những người không còn sống tại bang này và do đó không hợp lệ.

 • Nevada dự kiến công bố kết quả trong vài giờ tới

  Quan chức bang Nevada cho biết có kế hoạch công bố thêm kết quả bầu cử vào trưa 5/11, theo giờ địa phương.

  Với 6 phiếu đại cử tri, Nevada có thể mang lại đúng số phiếu mà ứng cử viên Joe Biden còn thiếu để đạt 270 phiếu đại cử tri và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay.

  Tính tới đầu ngày 5/11, ông Biden vẫn dẫn trước Tổng thống Trump ở Nevada gần 8.000 phiếu bầu. Trong khi đó, khoảng 14% phiếu của bang này chưa được kiểm đếm.

 • Tổng thống Trump: “Hãy dừng đếm phiếu”

  Trong khi các bang cuối cùng đang tiến hành kiểm phiếu vào sáng 5/11, Tổng thống Trump viết trên Twitter: “HÃY DỪNG ĐẾM PHIẾU!.

  Trước đó, các quan chức phụ trách cuộc bầu cử cam kết sẽ kiểm đếm mọi phiếu bầu hợp lệ được nộp vào ngày bầu cử 3/11.

  Cũng cần lưu ý rằng nếu việc kiểm phiếu bị dừng lại ngay bây giờ, cựu Phó tổng thống Biden sẽ thắng cử vì ông đang dẫn trước ở bang Nevada. Điều này sẽ giúp ông đạt được 270 phiếu đại cử tri cần thiết để giành được Nhà Trắng, theo Guardian.

 • Georgia sắp kiểm phiếu xong, ông Trump đang dẫn trước

  Georgia, một trong những bang còn lại có thể quyết định ông chủ Nhà Trắng bốn năm tiếp theo, còn gần 50.000 phiếu chưa được kiểm, theo người phát ngôn của văn phòng thư ký bang.

  Người phụ trách văn phòng thư ký bang Brad Raffensperger dự kiến sẽ có thêm thông tin vào 10h30 sáng (giờ địa phương) – tức 22h30 giờ Việt Nam.

  Hiện tại, ở tiểu bang có 16 phiếu đại cử tri này, ông Trump đang dẫn trên ông Biden 18.590 phiếu, với 99% lượng phiếu được kiểm.

  Nếu tính bang Arizona thuộc về ông Joe Biden như AP và Fox News, ông Biden đã có 264 phiếu đại cử tri. Vì vậy, ngay cả nếu thua ở Georgia, ông Biden vẫn còn rộng đường tới “con số vàng” 270, chẳng hạn thắng Nevada (6 phiếu đại cử tri) hoặc Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri).

  Ông Biden: “Mọi phiếu bầu phải được kiểm đếm”

  Trong khi một số bang chiến trường tiếp tục kiểm phiếu và kết quả vẫn đang sít sao, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đăng bài viết trên Twitter sáng 5/11 (giờ địa phương), viết: “Mọi phiếu bầu phải được kiểm đếm”.

   

  Còn khoảng 140.000 lá phiếu gửi qua bưu điện ở Philadelphia

  CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết hiện khoảng 140.000 lá phiếu gửi qua bưu điện của hạt Philadelphia, bang Pennsylvania, chưa được kiểm.

  Trong khi đó, trên trang web bầu cử của bang chiến địa này, số phiếu chưa được kiểm hiện là 120.128.

  Điều này cho thấy rằng tổng số phiếu gửi qua thư được gửi đến đã tăng lên.

  Chính quyền bang Pennsylvania quy định phiếu gửi qua bưu điện phải đến nơi trễ nhất là ba ngày sau cuộc bầu cử, với điều kiện phiếu được đóng dấu bưu điện trước ngày 3/11.

  Thượng nghị sĩ Pennsylvania Bob Casey cho biết ông tin tưởng Joe Biden sẽ giành chiến thắng tại bang này, và các lá phiếu tại Philadelphia có thể mang tới chiến thắng cho cựu phó tổng thống.

  “Chúng tôi mới chỉ thấy ở Philadelphia có khoảng 70% số phiếu được kiểm. Nhiều phiếu sẽ được xử lý vào sáng nay. Và chỉ tính riêng số phiếu ở Philadelphia có thể đủ mang đến lợi thế cho ông Joe Biden”, ông Casey nói với CNN.

  Theo số liệu trên trang web bầu cử của Pennsylvania, toàn bang có khoảng 750.000 phiếu bầu được gửi qua thư, mặc dù con số này chưa được cập nhật gần đây.

  Tin tức thế giới 24h - Kinh tế, An ninh quân sự thế giới | Báo Dân trí

  Georgia sắp cập nhật kiểm phiếu

  Quan chức hạt Fulton, bang Georgia, dự kiến cập nhật kết quả kiểm toàn bộ số phiếu còn lại của địa phương vào 11h ngày 5/11 (theo giờ bờ Đông của Mỹ, tức khoảng 23h tại Việt Nam).

  Ông Trump đang dẫn trước tại Georgia, tuy nhiên cách biệt với đối thủ đang thu hẹp dần. Điều này một phần vì các ủy ban bầu cử đang kiểm phiếu bầu qua đường bưu điện, vốn được cử tri đảng Dân chủ sử dụng nhiều hơn đảng Cộng hòa. Bang Georgia có đến 16 phiếu đại cử tri và là bang mà ông Trump buộc phải thắng nếu muốn đủ 270 phiếu. Từ năm 1996 đến nay, Georgia luôn bầu cho ứng viên đảng Cộng hòa.

  Election workers count Fulton County ballots at State Farm Arena on... News Photo - Getty Images

  Ảnh: Getty.

  Twitter chặn nhiều tài khoản giả mạo hãng tin

  Wall Street Journal cho biết Twitter ngày 4/11 đã chặn nhiều tài khoản giả mạo hãng tin Mỹ để tuyên bố chiến thắng cho ông Joe Biden, ứng viên của đảng Dân chủ.

  Theo điều tra ban đầu, những tài khoản dường như hoạt động có tổ chức, nhằm lan truyền thông tin sai lệch trên mạng xã hội về bầu cử Mỹ. Có ít nhất 1 tài khoản giả mạo đã tuyên bố phần thắng cho Tổng thống Trump.

  Phần lớn những tài khoản này tuyên bố ông Biden chiến thắng tại một số bang quan trọng. Có nhiều tài khoản giả mạo hãng tin AP, nguồn tin được xem là đáng tin cậy nhất về dự báo ứng viên chiến thắng tại các bang Mỹ. Người phát ngôn AP Patrick Maks đã bác bỏ mối liên hệ giữa các tài khoản gây tranh cãi với hãng tin này.

  Fake Twitter Accounts Posing as News Organizations Prematurely Declare Election Victories - WSJ

  Ảnh: Zuma Press.

  Hình ảnh bạo động hậu bầu cử ở Portland

  CẬP NHẬT: Cuộc đua Trump - Biden tới hồi kịch tính ở Georgia

  Ảnh: AP.

  US Election 2020: National Guard called in to quell violence as activists demand vote counts proceed | The West Australian

 •  

  Dozens of angry supporters of President Donald Trump converge on vote centers in Michigan, Arizona - The Frontier Post

  Biểu tình nổi lên và bạo lực lan rộng vào đêm sau cuộc bầu cử Tổng

  Bang chiến trường có thể tạo bất ngờ lớn

  Cuộc đua giữa hai ứng viên thêm kịch tính tại Georgia. Ông Trump đang dẫn trước đối thủ với chỉ 0,5 điểm – khoảng 22.000 phiếu bầu.

  Đã có 98% số phiếu được kiểm nhưng số phiếu ủng hộ ông Trump vẫn dưới mốc 50%, mặc dù Georgia luôn chọn ứng viên đảng Cộng hòa từ năm 1996 đến nay. Ở Nevada, ông Biden đang dẫn trước nhưng cách biệt với đối thủ chỉ còn 8.000 phiếu. Bất ngờ vẫn có thể xảy ra. AP đã tuyên bố phần thắng tại Arizona cho phe Dân chủ, dù vậy mới 88% số phiếu toàn bang được kiểm đếm. Cách biệt giữa ông Biden và Tổng thống Trump là khoảng 70.000 phiếu. Pennsylvania là nơi ông Trump có lợi thế lớn nhất với 150.000 phiếu nhiều hơn đối thủ. Số phiếu được kiểm chiếm 89% tổng số phiếu toàn bang.

  Ảnh: WSJ.

   

  • Sắp kiểm phiếu xong ở Georgia, ông Trump dẫn trước

   Cập nhập kết quả kiểm phiếu mới nhất từ Georgia cho thấy 96% số phiếu đã được kiểm xong. Đến hiện tại, ông Trump đang dẫn trước ông Biden chỉ với cách biệt rất nhỏ, 49,6% so với 49,2%.

   Đảng Dân chủ vẫn nuôi hy vọng giành được bang chiến trường nắm giữ 16 phiếu đại cử tri này. Dù vậy, kết quả vẫn đang rất sít sao để có thể gọi tên người chiến thắng.

  • Cảnh sát New York bắt hàng chục người biểu tình hậu bầu cử

   Tại New York, cảnh sát tiến hành 50 vụ bắt giữ trong các cuộc biểu tình ở khắp thành phố vào đêm 4/11.

   Các cuộc biểu tình hậu bầu cử đang diễn ra ở nhiều thành phố tại Mỹ. Lực lượng tham gia là những người ủng hộ của cả ông Trump và ông Biden. Quy mô các cuộc biểu tình là vừa hoặc nhỏ, theo Reuters.

   Cảnh sát ở Denver, bang Colorado, cũng tiến hành 4 vụ bắt giữ khi người biểu tình đụng độ với cảnh sát.

   Cảnh sát ở Minneapolis, bang Minnesota, cũng bắt một số người biểu tình vì cản trở giao thông.

  • Bạo động hậu bầu cử ở Portland

   Cảnh sát ở thành phố Portland, bang Oregon tuyên bố tình trạng bạo động và bắt 11 người, thu giữ vũ khí và pháo của họ. Thống đốc bang Kate Brown điều động Vệ binh Quốc gia để canh giữ trật tự tại Portland nhằm đối phó với phong trào biểu tình sau đêm bầu cử.

   Người ủng hộ Tổng thống Trump đã biểu tình tại nhiều bang quan trọng như Arizona và Pennsylvania, gia tăng áp lực lên việc kiểm phiếu.

   Ở Maricopa, hạt đông dân nhất bang Arizona, người biểu tình mang vũ khí kéo đến trước địa điểm kiểm phiếu trong thành phố Phoenix. Họ đòi nhà chức trách bang này phải kiểm đủ phiếu, phản đối các hãng tin tuyên bố chiến thắng quá sớm cho ông Biden.

   Trong khi đó, tại những bang Tổng thống Trump đang dẫn trước, người ủng hộ của ông lại đòi nhà chức trách địa phương chấm dứt kiểm phiếu. Họ cho rằng nhiều phiếu bầu là gian lận, và điều này đánh cắp chiến thắng của ông Trump.

   Count every vote: Protesters take to streets across US as ballots tallied | Dhaka Tribune

   Đôi vợ chồng chết cháy trong căn nhà khoá trái, bỏ lại 3 đứa con thơ | Báo Dân trí

   Ảnh: Reuters.

  Ông Trump đòi kiểm lại phiếu ở nhiều bang nhưng “khó thành công”

  Đội ngũ của Tổng thống Trump đã đệ một loạt đơn kiện tại các bang chiến trường quan trọng, yêu cầu dừng kiểm phiếu hoặc kiểm phiếu lại, nhằm làm chậm diễn tiến cuộc đua tranh.

  “Tôi nghĩ phần nhiều trong các đơn kiện này chỉ là đưa ra khơi khơi và không thể thành công”, Franita Tolson, giáo sư luật tại Đại học Nam California, bình luận với CNN.

  Bà chỉ ra đơn kiện tại Georgia, trong đó phe ông Trump cáo buộc một nhân viên kiểm phiếu trộn lẫn các phiếu vắng mặt đã xử lý và chưa xử lý.

  “Tôi nghi ngờ mục đích lớn của đơn kiện này là, trong ngắn hạn, là làm thay đổi dư luận. Để họ từ chỗ nói về chiến thắng tiềm năng của Biden chuyển sang nói về các sai sót trong bầu cử, thậm chí là gian lận”, bà nói.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: