• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Cộng sự của Hunter Biden khai với FBI về các vụ bê bối ở Ukraine, TQ:

Đối tác kinh doanh cũ của Hunter Biden, người đã cáo buộc ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden nói dối về việc liên quan đến các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của con trai ông, đã nói chuyện trực tiếp với FBI vào hôm 22/10.

Tony Bobulinski nói chuyện với các phóng viên tại Nashville hôm 22/10, trên tay cầm 3 chiếc điện thoại làm bằng chứng và ảnh Joe Biden tại một sự kiện ở The Breakfas Clubs vào tháng 5/2020. (Ảnh qua AFP)

Tony Bobulinski, cựu chiến binh Hải quân, người đã có một cuộc họp báo ‘tuyệt đẹp’ tại Nashville, Tennessee vào hôm 22/10, trước cuộc tranh luận kéo dài 90 phút của 2 ứng cử viên cùng này, đã bàn giao 3 chiếc điện thoại chứa bằng chứng về các vụ giao dịch và hội thoại của nhà Biden cho cơ quan liên bang để sao lưu tuyên bố của mình.

“Sáng nay, luật sư của Tony Bobulinski đã thông báo với Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ và Ủy ban Tài chính Thượng viện rằng FBI đã yêu cầu [Bobulinski] ngồi phỏng vấn hôm nay (22/6) ngoài việc cung cấp bản sao điện thoại của anh”, văn phòng Thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Wisconsin Ron Johnson cho biết.

Một cuộc phỏng vấn với các ủy ban Thượng viện dự kiện diễn ra vào hôm 23/10 đã bị trì hoãn do cuộc phỏng vấn của FBI với Bobulinski.

“Tôi đánh giá cao rằng FBI có nhiệm vụ  phải làm và tôi rất vui vì cuối cùng họ cũng quan tâm đến những vấn đề liên quan đến tài chính mà Ủy ban của chúng tôi đã điều tra trong nhiều tháng,” Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa của Thượng viện – Ron Johnson nói.

“Tôi hy vọng rằng ông Bobulinski sẽ nói chuyện với ủy ban của chúng tôi càng sớm càng tốt và chia sẻ đầy đủ những hiểu biết của mình về các giao dịch kinh doanh của gia đình Biden.”

Vào tháng trước, 2 ủy ban của Thượng viện đã đưa ra một báo cáo dài 87 trang về các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của Hunter Biden. Báo cáo không cáo buộc Joe Biden có hành vi sai trái nhưng nêu chi tiết các giao dịch và công việc khác nhau và cáo buộc Hunter Biden đã được vợ của cựu thị trưởng Moscow trả 3,5 triệu USD vào năm 2014 mà không rõ lý do.

Phó Tổng thống Joe Biden trò chuyện với ông Tập Cận Bình (khi đó là Phó Chủ tịch Trung Quốc) và cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger trong bữa tiệc trưa tại Bộ Ngoại giao Mỹ, thủ đô Washington, ngày 14/2/2012 (Ảnh qua American Truth Today)

Trong một tuyên bố chung hôm 22/10, Chủ tịch Ủy ban Johnson và Chuck Grassley cho biết, họ đã mời 5 người có tên trong email của Hunter Biden, được The Post đưa tin lần đầu vào tuần trước, liên quan đến Joe Biden về các giao dịch ở Trung Quốc và Ukraine.

“Là một phần trong nỗ lực của các ủy ban nhằm xác thực tính xác thực của các email được công bố công khai gần đây liên quan đến các vướng mắc tài chính quốc tế của gia đình Biden, chúng tôi đã gửi thư cho 5 cá nhân được xác định trong email. Những bức thư đó đã được gửi vào ngày hôm qua và hạn chót là ngày 23/10//2020,” Johnson và Grassley nói.

“Cho đến nay, các ủy ban chỉ nhận được phản hồi từ ông Tony Bobulinski, người tỏ ra sẵn sàng hợp tác toàn diện với cuộc điều tra của chúng tôi. Trên thực tế, ông Bobulinski đã đồng ý xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn không chính thức của các ủy ban vào ngày mai, thứ Sáu, ngày 23/10/2020.”

Hôm 22/10, Bobulinski đã cho các phóng viên xem 3 chiếc điện thoại ghi lại nội dung, giao dịch, kéo dài từ 2015 đến 2018, nói rằng chúng là bằng chứng mà anh ta sẽ cung cấp cho FBI. Vài giờ trước đó, anh đã chứng thực với The Post rằng Joe Biden đã được cắt vào một đề xuất kinh doanh Trung Quốc.

Tham chiếu đến ‘ông lớn’ trong email ngày 13/5/2017 được công khai nhiều trên thực tế là tham chiếu đến Joe Biden, Bobulinski nói với The Post.

Tại cuộc tranh luận hôm 22/10, Tổng thống Trump đã cáo buộc Biden vì các hành vi tham nhũng.

“Tôi nghĩ ông là ‘ông lớn’. Con trai ông từng nói, ‘Chúng ta phải chia 10% cho ông lớn.’ Joe, đó là chuyện gì vậy? Thật là khủng khiếp,” Trump nói, đề cập đến một email năm 2017 được khôi phục từ một ổ cứng trước đây thuộc về Hunter Biden, trong đó mô tả 10% dành riêng cho “ông lớn” như một phần của thỏa thuận tiềm năng liên quan đến công ty năng lượng tư nhân lớn nhất Trung Quốc.

Tuần trước, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa của Thượng viện – Ron JohnSon đã xác nhận với The Post rằng ủy ban của ông đang làm việc với một thợ sửa máy tính ở nang Delaware, người này đã cung cấp cho The Post quyền truy cập vào ổ cứng trước đây thuộc sở hữu của Hunter Biden, thông qua luật sư riêng của Trump, Rudy Giuliani.

Người thợ sửa chữa được The Post xác nhận danh tính trước khi xuất bản, đã liên hệ với nhân viên của Johnson vào tháng trước chỉ một ngày sau báo cáo của Thượng viện về Hunter Biden, nói rằng anh có thêm thông tin. Ông đã nói chuyện với 3 nhân viên ủy ban một tuần trước khi The Post phanh phui tin tức gây chấn động của nhà Biden..

Hôm 21/10, Johnson đã chỉ trích các cơ quan liên bang vì không minh bạch về các cáo buộc liên quan đến Joe và Hunter Biden. Người thợ sửa chữa cho biết FBI đã sở hữu máy tính xách tay của Hunter vào tháng 12, có nghĩa là nó có thể thuộc quyền sở hữu của liên bang khi Trump bị luận tội vì yêu cầu Ukraine điều tra các thành viên nhà Bidens, bao gồm cả công việc được của Hunter Biden trong hội đồng quản trị của công ty khí đốt Ukraine với mức lương 83.000 USD mỗi tháng. Tại phiên tòa ở Thượng viện, một số người trong nhóm bào chữa của Trump cho rằng có cơ sở hợp pháp để điều tra khả năng tham nhũng.

Rõ ràng, những người như Giám đốc [FBI] [Christopher] Wray, Giám đốc CIA [Gina] Haspel không đáp ứng được sự giám sát hợp pháp của Quốc hội,” Johnson nói trong một cuộc phỏng vấn trên Hannity

.

Theo Thiện ThànhTinh Hoa

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: