• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 918 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 918 người theo dõi

Cảm động chuyện nhận thùng mì cứu trợ, người miền Trung xé ngay chia 6 gia đình

Mạng xã hội đang xúc động chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người miền Trung đi chân đất, mặc áo mưa mỏng tang ngồi xé thùng mì vừa được cứu trợ để chia cho 6 hộ gia đình.
Vừa nhận thùng mì cứu trợ, người đàn ông này đã xé để chia cho 6 hộ khác /// Ảnh cắt từ clip

Vừa nhận thùng mì cứu trợ, người đàn ông này đã xé để chia cho 6 hộ khác

ẢNH CẮT TỪ CLIP
Đoạn clip và các ảnh cắt từ clip ghi lại cảnh một người dân miền Trung khi nhận được thùng mì cứu trợ vội xé ngay tại chỗ để chia cho 6 hộ gia đình được cộng đồng mạng xúc động chia sẻ và gọi đây rằng “nhường cơm sẻ áo” trong tình cảnh hoạn nạn.
Theo đó, một trang fanpage với hơn 2,2 triệu lượt người theo dõi viết: “Có một đoạn video ghi lại cảnh một ông chú, chẳng ngại ngần mà ngồi ngay vệ đường, bóc thùng mì tôm cứu trợ của mình để chia đều thành 6 suất bằng nhau. Hỏi chú sao không cầm về luôn mà chia ra làm gì cho mệt, chú bảo còn mấy gia đình nữa, chia ra thì mỗi nhà còn được mấy chai nước, mấy gói mì, ai cũng khó khăn như nhau, một mình mình sao đành cầm hết được.

Vừa nhận thùng mì hỗ trợ, xé ngay tại chỗ chia cho 6 hộ khác

Họ đi chân trần, những đôi chân bạc đi vì ngâm nước lạnh, những tấm áo mưa đã rách tả tơi nhưng trong đầu thì chẳng bao giờ nghĩ cho riêng bản thân mình. Chính những lúc khó khăn thế này, chúng ta mới thấy hết được sự thiêng liêng, đáng trân trọng của hai tiếng đồng bào”.

Sau 4 giờ đăng tải, bài viết nhận được hàng chục ngàn lượt yêu thích, hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Đa số các ý kiến bày tỏ sự xúc động trước hinh ảnh người đàn ông chân đất với chiếc áo mưa mỏng tang ngồi ngay bên đường chia đều các gói mì tôm. Hơn hết, đó là sự đồng cảm vì trong hoạn nạn mọi người vẫn còn nghĩ đến nhau.
Tài khoản Tài Đạt viết: “Người miền Trung chúng tôi là vậy. Chúng tôi tiết kiệm với bản thân nhưng không bao giờ bủn xỉn với bà con xóm giềng”.
Nickname Quân Hùng ý kiến: “Vậy các cụ mới có câu “bán anh em xa mua láng giềng gần” hàng xóm gần nhau tối lửa tắt đèn hoạn nạn còn tương trợ nhau”.
Facebooker Phạm Tiến Đạt thì cho rằng, nhìn hình ảnh này mưới hiểu dân miền Trung đang khổ thế nào, họ trân trọng từng gói vì ra sao nhưng vẫn có vài lời xôn xao kêu gọi đừng tặng mì tôm cho miền Trung nữa.
Cảm động chuyện nhận thùng mì cứu trợ, người miền Trung xé ngay chia 6 gia đình - ảnh 1

Người đàn ông đi chân đất chia vội thùng mì

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Theo tìm hiểu của PV, người quay clip trên là chị Kim Ngân, thành viên của một hội từ thiện vừa thực hiện cứu trợ tại Quảng Trị. Chị Ngân cho biết, đoạn clip trên được quay tại thôn Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận. huyện Triệu Quang, Quảng Trị.
Trả lời thắc mắc của đoàn cứu trợ xé thùng mì ra làm gì, người đàn ông trong clip cho biết vì 1 thùng mì chia cho 6 hộ khác nữa. Ngay sau đó, chị Ngân hướng camera sang đoạn đường kế bên và cho hay khu vực này đang bị cô lập vì nước ngập sâu.
Nhận được mì gói cứu trợ nhưng không phải hộ nào cũng có thuyền lớn để đi ra đường chính nhận nên người này đã nhận thay rồi chia ra về phát cho bà con làng xóm.
Một người khác xuất hiện trong clip cũng cho hay, mì gói này là của ủy ban xã phát cho người dân, mỗi hộ được 5 gói và ngày nào cũng phát trong đợt lũ này.
Đến 15 giờ 30 phút, đoạn clip người miền Trung xé thùng mì cứu trợ chia cho 6 hộ gia đình vẫn đang nhận được nhiều lượt xem, chia sẻ khắp mạng xã hội.
.

Theo Vũ PhượngBáo Thanh Niên

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: