• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Join 898 other followers

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Join 898 other followers

Sẽ công bố báo cáo giám sát về sách giáo khoa trong tháng 10

‘Nếu có nảy sinh những bất cập trong quá trình sử dụng sách, cần điều chỉnh thì phải đề nghị các tác giả và nhà xuất bản điều chỉnh, hoàn thiện’, phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội nêu.

 

 • Sẽ công bố báo cáo giám sát về sách giáo khoa trong tháng 10 - Ảnh 1.

  Ông Phạm Tất Thắng – phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội – Ảnh: VIỆT DŨNG

  Ông Phạm Tất Thắng – phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội – cho biết trong tháng 10-2020, ủy ban sẽ công bố kết quả giám sát về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 88 về đổi mới chương trình – sách giáo khoa.

 •  

  Việc trong giai đoạn học kỳ 2 của năm học 2019 – 2020, đây là giai đoạn cuối cùng để chuẩn bị đưa chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa lớp 1 mới vào thực hiện. Nội dung giám sát tập trung vào việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện nghị quyết 88 về đổi mới chương trình – sách giáo khoa.

  “Cơ quan quản lý nhà nước đã chuẩn bị tích cực nhưng vẫn có những bất cập trong quá trình thực hiện” – ông Thắng trao đổi về tinh thần chung sẽ thể hiện trong báo cáo giám sát và cho biết cũng nắm được thông tin sách giáo khoa lớp 1 mới có những vấn đề khiến dư luận lo lắng, bức xúc.

  “Sách giáo khoa đã trải qua các khâu đánh giá, thẩm định của Hội đồng thẩm định gồm các nhà khoa học, nhà giáo dục và được Bộ GD-ĐT phê duyệt nên có thể tin tưởng về cơ bản sách đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên cũng sẽ không tránh khỏi việc có những nội dung chưa hợp lý, thậm chí sai sót.

  Phản ảnh của những người liên quan trực tiếp đến chương trình – sách giáo khoa là giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh rất quan trọng. Cơ quan quản lý nhà nước có trách nhiệm lắng nghe thông tin nhiều chiều, trao đổi với các nhà chuyên môn để phân tích, làm rõ vấn đề. Nếu có nảy sinh những bất cập trong quá trình sử dụng cần điều chỉnh thì phải đề nghị các tác giả và nhà xuất bản điều chỉnh, hoàn thiện” – ông Phạm Tất Thắng bày tỏ quan điểm.

  Tuy nhiên, theo ông Thắng, chất lượng chương trình hay sách giáo khoa sau khi đưa vào triển khai cần có thời gian khoảng sau kết thúc học kỳ 1 hay hết một năm học để đánh giá xác đáng mang tính tổng thể nhằm rút kinh nghiệm, điều chỉnh cho các năm sau.

  Theo Tuổi Trẻ

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: