• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 900 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 900 other followers

Singapore mở cửa cho du khách Việt Nam từ 8/10

Singapore mở cửa cho du khách Việt Nam từ 8/10

Tổng cục Du lịch Singapore cho biết, kể từ 00h00 ngày 8/10/2020, Singapore sẽ tiếp tục tháo gỡ các hạn chế biên giới đối với du khách đến từ Việt Nam và Úc (trừ bang Victoria).

Việt Nam là đã kiểm soát thành công sự lây lan của Covid-19. Trong 28 ngày qua, Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới nào trong cộng đồng.

Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore đã đơn phương dỡ bỏ các giới hạn biên giới của nước này đối với du khách từ Việt Nam. Theo đó, kể từ 12h00 ngày 1/10, du khách từ Việt Nam có thể đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh vào Singapore trong hoặc sau ngày 8/10/2020.

Khi nhập cảnh, du khách sẽ được yêu cầu xét nghiệm Covid-19 khi đến sân bay. Nếu kết quả âm tính, họ sẽ được phép tiếp tục đi lại bình thường tại Singapore mà không cần thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày (SHN). Du khách đến Singapore sẽ phải sử dụng ứng dụng TraceTogether trong suốt thời gian lưu lại Singapore cùng các biện pháp phòng chống dịch khác của nước sở tại.

Trước đó, hồi tháng 6, Singapore đã công bố sẽ nới lỏng du lịch quốc tế, và Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia và vùng lãnh thổ được ưu tiên.

Theo Báo Dân Sinh

singapore mo cua cho du khach viet nam nhap canh tu 8102020

Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Changi, Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo đó, du khách từ Việt Nam và Australia sẽ có thể xin cấp phép đi lại bằng đường không để vào Singapore từ ngày 1/10, và ngày sớm nhất họ có thể vào nước này là ngày 8/10.

Kế hoạch cấp phép đi lại bằng đường không được phép thực hiện với tất cả các hình thức đi lại ngắn hạn, kể cả du lịch nghỉ dưỡng. Kế hoạch này không giống như những hiệp định “làn xanh” tương hỗ giữa các nước, thường chỉ cho phép đi lại phục vụ công việc thiết yếu.

Tuy nhiên, du khách sẽ phải làm xét nghiệm nhanh đối với virus SARS-CoV-2 khi đến Singapore và có thể thực hiện các dự định của mình khi có kết quả âm tính.

Khi nhập cảnh, du khách sẽ trải qua một cuộc xét nghiệm COVID-19 khi đến sân bay. Nếu kết quả âm tính, họ sẽ được phép tiếp tục các hoạt động của mình tại Singapore mà không cần thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày (SHN).

Quyết định này được đưa ra bởi Việt Nam là quốc gia có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và kiểm soát thành công sự lây lan của COVID-19. Trong 28 ngày qua, Việt Nam không có ca nhiễm COVID-19 mới nào trong cộng đồng.

Trong khi đó với Úc (trừ bang Victoria) có tỉ lệ nhiễm trong cộng đồng là 0,02/100.000. Rủi ro của các ca nhiễm trở về từ nước ngoài của hai quốc gia này rất thấp.

Trước đó, từ ngày 8/9 Singapore đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế biên giới đối với du khách từ Brunei Darussalam và New Zealand. Tính đến 17h00 ngày 30/9, Singapore đã duyệt 331 đơn nhập cảnh từ hai quốc gia này và đã nhập cảnh thành công 136 du khách. Hiện không có du khách nào có kết quả dương tính với COVID-19 khi nhập cảnh.

Theo Thời Đại 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: