Có 4 kiểu người xuất hiện trong đời bạn nhưng mãi chỉ là “hữu duyên vô phận”

Giữa người với nhau, được gặp gỡ chính là nhờ duyên phận, duyên sâu thì tụ, duyên mỏng thì tan. Tuy nhiên, người xưa cũng có câu: “Có duyên không phận”, nghĩa là dù có duyên gặp gỡ, nhưng lại không không có duyên để giao tình. Dưới đây là 4 kiểu người nếu chúng ta gặp phải nghĩa là có duyên mà không phận.

Có 4 kiểu người xuất hiện trong đời bạn nhưng mãi chỉ là “hữu duyên vô phận”. (Ảnh qua coocxe)

1. Hơn nửa câu không ăn ý

Bạn bè thật sự, khi ở cùng nhau sẽ luôn có rất nhiều lời không nói hết. Thậm chí là không cần nói nhiều, thì cũng ngầm hiểu trong lòng, và luôn khiến đối phương cảm thấy vui vẻ.

Còn người không có duyên, e là có ngồi cạnh nhau, cố gắng tìm kiếm đề tài để nói chuyện thì sau cùng chỉ phát hiện rằng, có nói đề tài nào đi chăng nữa thì cũng khó mà giao tiếp sâu hơn được. Chỉ có thể nói chuyện kiểu ngắt quãng, câu đáp câu không, làm bầu không khí rất gượng gạo.

Người như vậy đã định sẵn là không có duyên, sau này có thường xuyên gặp nhau cũng chỉ biết mỉm cười và lướt qua nhau mà thôi.

2. Đôi bên đều cảm thấy lời nói của đối phương thật phí lời

Con người giao tiếp với nhau, ngôn ngữ biểu đạt rất quan trọng. Bên cạnh chúng ta, ngoài những người chẳng có gì để nói, cũng có một kiểu người nói rất nhiều nhưng lại không có duyên.

Khi hai người ngồi cạnh nhau, một người có thể sẽ nói rất nhiều về quá khứ của mình, ngay cả một vài chuyện thú vị ở đầu đường cuối hẻm, còn một người thì khi nghe sẽ cảm thấy chán nản, thờ ơ thậm chí là cảm thấy lời nói của đối phương thật phí.

Người như vậy cũng là một kiểu người không có duyên với chúng ta. Vì nội tâm của cả hai đều hướng về mỗi ngã rẽ khác nhau, hoàn toàn không phù hợp, không thể giao tiếp với nhau, càng không thể hòa vào nhau. Do đó cả hai đều cảm thấy lời của đối phương là những lời thừa, dù cho có nói gì thì người còn lại đều cảm thấy chẳng thú vị.

3. Cảm thấy phản cảm với những gì chúng ta làm

Còn có vài người, cho dù không phải là bạn thân mà là đồng nghiệp công ty hay là quan hệ cấp dưới. Có lẽ vì chức vụ không giống nhau, hoặc lai lịch khác nhau, cũng có lẽ là vì vấn đề lợi ích khác nhau, cho nên khi cả hai giao tiếp sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn.

Vì thế dù chúng ta có làm gì, kể cả là một chuyện rất bình thường hay là một chuyện tốt thì cũng đều khiến đối phương cảm thấy có thành kiến, thậm chí vô cùng phản cảm. Người như vậy thường không có duyên với chúng ta.

Hãy học cách duy trì sự điềm tĩnh, học cách duy trì nụ cười, học cách sử dụng nỗ lực của chúng ta, chầm chậm nâng cao năng lực và kinh nghiệm của bản thân, như vậy mới có thể tự do tự tại trong nội tâm, bình thản nhìn mọi việc.

4. Từ đầu đến cuối chỉ xem như một người bạn khác giới

Ai cũng sẽ có lúc gặp gỡ tình yêu của đời mình. Có những chuyện tình cảm rất đẹp, thậm chí đẹp đến nỗi vừa gặp đã quyết định nắm tay cùng sống cả đời, răng long đầu bạc.

Nhưng cũng có những chuyện tình lại không thuận lợi như chúng ta tưởng tượng. Có những chuyện đối phương chỉ đơn thuần là coi chúng ta như một lốp dự phòng.

Khi họ cảm thấy cô đơn thì tìm đến chúng ta để tâm sự, nhưng lại không hề đặt tình cảm của họ lên chúng ta. Do đó một khi họ tìm được một người khác giới khác mà họ ngưỡng mộ, họ sẽ trở nên lạnh nhạt và xa cách bạn.

Sau đó khi gặp phải thất bại, chán nản thất vọng họ liền đột nhiên xuất hiện trước mặt để kể khổ với chúng ta.

Người như vậy chỉ đơn thuần xem chúng ta là bạn, do vậy cũng không nên quá ôm hy vọng, lấy lễ đối đáp mà thôi, nếu không đến cuối cùng thì chỉ tự mình rước thêm phiền muộn và buồn rầu.

Bạn đã từng gặp phải những người bạn không có duyên này chưa? Bạn đã sống với họ như thế nào? Hãy viết xuống đây để chia sẻ cùng mọi người nhé.

.

Chúc Di (Theo Secret China)

Tinh Hoa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: