• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Melania Trump có gì khác với Michelle Obama?

Thay vì tiên phong chỉ trích đối thủ gay gắt như Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama với một “bài hùng biện chỉnh chu”, Đệ nhất phu nhân Melania Trump mới đây đã có một bài phát biểu ngắn tự chuẩn bị với một thái độ hòa ái, nhưng cũng hết mực nghiêm trang. Bà Melania cũng lưu ý rằng bà không muốn dành thời gian để chỉ trích Đảng Dân chủ, bởi điều đó chỉ làm “chia rẽ đất nước”.

Bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Melania Trump có gì khác với Michelle Obama? (Ảnh: TH)

“Tôi muốn thừa nhận một sự thật rằng, kể từ tháng 3, cuộc sống của chúng ta đã thay đổi mạnh mẽ. Kẻ thù vô hình này, dịch Covid-19 (dịch Vũ Hán), đã càn quét khắp đất nước tươi đẹp của chúng ta. Tôi muốn chia sẻ sự cảm thông sâu sắc tới tất cả mọi người, những người đã mất đi người thân và gửi những lời cầu nguyện tới những người đang chiến đấu với bệnh dịch. Tôi biết nhiều người đang lo lắng và một số cảm thấy bất lực nhưng tôi muốn các bạn biết rằng, các bạn không đơn độc”.

Đệ nhất phu nhân Melania không quên cảm ơn đến những nhân viên y tế trên tuyến đầu đã chiến đấu với đại dịch trong suốt thời gian qua.

“Tôi muốn thể hiện lòng biết ơn của mình đối với tất cả các bác sĩ, các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch cũng như các giáo viên đã nỗ lực trong thời gian khó khăn này. Bất chấp rủi ro của bản thân và gia đình, các bạn đã đặt đất nước lên hàng đầu. Tôi và chồng vô cùng biết ơn về điều đó”.

Sau đó, bà Melania Trump khẳng định rằng, chính quyền ông Trump sẽ “không ngừng chiến đấu cho đến khi có một phương pháp điều trị hiệu quả hoặc một loại vaccine cho tất cả mọi người”.

Đệ nhất phu nhân cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với chồng mình, người mà bà cho rằng không phải là một chính trị gia “truyền thống”, nhưng ông “có cách tiếp cận thực tế” đối với cương vị một Tổng thống.

Tổng thống Donald Trump, cùng với đệ nhất phu nhân Melania Trump trở về từ Đài tưởng niệm Quốc gia ngày 25 tháng 5 năm 2020. (Ảnh: AP)

“Ông là điều tốt đẹp nhất cho đất nước chúng ta. Tất cả chúng ta đều biết Donald Trump không giữ bí mật gì về cảm nhận của ông. Sự thành tín tuyệt đối là những điều mà chúng ta, là những công dân xứng đáng nhận được từ Tổng thống của mình. Dù bạn có thích hay không, thì bạn luôn biết ông ấy đang nghĩ gì.

Đó là bởi vì ông ấy là một người thành tín, người luôn yêu đất nước này và những công dân, cũng như muốn tiếp tục làm đất nước này trở nên tốt đẹp hơn. Donald muốn gia đình các bạn an toàn, ông ấy muốn giúp gia đình các bạn thành công. Ông ấy không mong muốn điều gì hơn cho đất nước này ngoài sự thịnh vượng, và ông ấy sẽ không lãng phí thời gian vào những chiêu trò chính trị”.

“Hơn bao giờ hết, tôi tin rằng chúng ta cần sự lãnh đạo của chồng tôi để đưa chúng ta quay trở lại nền kinh tế vĩ đại nhất và đất nước hùng mạnh nhất mà chúng ta từng biết”

Trước khi kết thúc bài phát biểu, bà Melania lưu ý rằng bà không muốn dành thời gian để chỉ trích Đảng Dân chủ, bởi điều đó chỉ làm “chia rẽ đất nước”, đồng thời khẳng định rất vinh dự nếu được phục vụ đất nước thêm 4 năm nữa.

“Tôi không muốn sử dụng thời gian quý báu này để tấn công phía bên kia, bởi vì, như chúng ta đã thấy tuần trước, kiểu nói chuyện đó chỉ nhằm chia rẽ đất nước thêm mà thôi”, bà Trump nói.

 

Đây là điều hiếm thấy khi một Đệ nhất phu nhân đưa ra phát biểu quan trọng trước đám đông khán giả mà không có sự chỉnh sửa nội dung hay giám sát từ các chuyên gia soạn thảo diễn văn ở Cánh Tây. Vào năm 2016, khi ông Trump tranh cử Tổng thống lần đầu, bà Melania cũng từng từ chối sự giúp đỡ của chuyên gia viết diễn văn.
.

 

 

Lương Phong – Tổng hợp
Tinh Hoa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: