• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 908 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 908 người theo dõi

Chuyên gia cảnh báo không nên vội phê duyệt vaccine ngăn ngừa COVID-19 của TQ

Tiến sĩ Anthony Fauci – người đứng đầu, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm, đang cảnh báo không phê duyệt vaccine phòng ngừa virus Corona của Bắc Kinh, trước khi nó được chứng minh an toàn và hiệu quả,

Dr Anthony Fauci and President Donald Trump
NGUỒN HÌNH ẢNH,REUTERS
Chuyên gia y tế hàng đầu Hoa Kỳ vừa cảnh báo nước này không nên vội vàng duyệt nhanh một vaccine Covid-19 trước khi nó được chứng tỏ là an toàn và hiệu quả.

Dịch Covid-19 : BS Anthony Fauci cảnh báo ‘đốt cháy giai đoạn’ về vaccine

Nói với hãng tin Reuters, BS Anthony Fauci cũng cho rằng làm như vậy có thể ảnh hưởng đến việc phát triển các vaccine khác.

Tiến sĩ Anthony Fauci- Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, tham gia điều trần về Cuộc khủng hoảng do Coronavirus trước Tiểu ban Hạ viện tại Washington, DC vào ngày 31/7/2020. (Ảnh qua Getty Images)

“Điều duy nhất mà bạn không muốn thấy với vaccine là nhận được EUA [cho phép sử dụng khẩn cấp] trước khi bạn có tín hiệu về hiệu quả của nó,” Tiến sĩ Fauci nói với Reuters.

Ông nói thêm: “Một trong những nguy cơ tiềm ẩn nếu bạn để vaccine ra ngoài sớm là việc các vaccine khác có thể gây khó khăn, nếu không muốn nói là không thể thu hút mọi người vào thử nghiệm.”

Tiến sĩ Fauci là đứng đầu Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm và là thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm virus Corona của Nhà Trắng.

Một số thử nghiệm giai đoạn 3 cho các ứng cử viên vaccine đang được tiến hành hoặc dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm sớm.

Theo cơ sở dữ liệu thử nghiệm lâm sàng được cập nhật vào tuần trước, tập đoàn dược Johnson & Johnson đang có kế hoạch thu hút 60.000 người tham gia vào một thử nghiệm vaccine COVID-19 của họ, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 5/9. Các ông lớn khác là Pfizer, Moderna và AstraZeneca cũng đang tiến hành các thử nghiệm vaccine.

Tổng thống Donald Trump và Bộ trưởng Y tế Alex Azar lắng nghe Ủy viên FDA Stephen Hahn phát biểu trước giới truyền thông trong cuộc họp báo tại Phòng họp báo James S. Brady tại Nhà Trắng vào ngày 23/8/2020. (Ảnh qua Getty Images)

Trong tuần này, chiến dịch của Tổng thống Donald Trump cho biết, phát triển vaccine vào cuối năm là một trong những ưu tiên nhiệm kỳ hai của nhà lãnh đạo Mỹ.

Khi nói chuyện với các phóng viên tại Nhà Trắng vào hôm 23/8, Tổng thống Trump đã ám chỉ một thông báo về vaccine sắp tới: “Nếu chúng ta đi theo tốc độ của chính quyền tiền nhiệm, chúng ta sẽ chậm hơn 2 năm, 3 năm so với vị thế hiện nay và điều đó bao gồm cả vaccine mà bạn sẽ sớm nghe nói đến.”

Cuối tuần qua, lãnh đạo Nhà Trắng đã cáo buộc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), cơ quan được giao nhiệm vụ phê duyệt vaccine và phương pháp điều trị, gây khó khăn cho các công ty dược phẩm trong việc tuyển người để thử nghiệm vaccine và phương pháp điều trị.

Các nhân viên chính quyền đang “hy vọng sẽ trì hoãn câu trả lời cho đến sau ngày 3/11,” ngày bầu cử tổng thống, Trump nói.

Vài ngày sau, Trump công bố trong một cuộc họp báo cùng với ủy viên FDA – Stephen Hahn, về việc cho phép sử dụng khẩn cấp huyết tương dưỡng bệnh để điều trị virus COVID-19.

“Tôi muốn cảm ơn FDA — tất cả những người đã làm việc rất chăm chỉ về vấn đề này,” Trump nói với các phóng viên.

Ông nói thêm: “Chúng ta đang loại bỏ các rào cản và sự chậm trễ không cần thiết, không phải bằng cách đi đường tắt, mà bằng cách thống nhất toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang.”

Các nhà khoa học của FDA đã xem xét dữ liệu về phương pháp điều trị đã kết luận rằng “nó an toàn và cho thấy hiệu quả đầy hứa hẹn, do đó có thể  đáp ứng các tiêu chí để được phép sử dụng khẩn cấp,” Hahn nói.

Các nhà phê bình cho rằng Hahn đã phát huy những lợi ích tiềm năng của việc điều trị, khiến ông đưa ra một tuyên bố hôm 24/8, gọi những lời chỉ trích là “hoàn toàn chính đáng.”

“Điều đáng lẽ tôi nên nói tốt hơn là dữ liệu cho thấy mức giảm rủi ro tương đối chứ không phải mức giảm rủi ro tuyệt đối,” ông nói.

Tháng trước, Hahn cho biết cơ quan của ông sẽ chỉ bật mí một loại vaccine có độ an toàn và hiệu quả ít nhất từ 50%.

Chiến dịch Warp Speed, một nỗ lực của liên bang, dự định sẽ cung cấp 300 triệu liều vaccine cho người dân Mỹ vào tháng 1/2021.

Fauci nằm trong số các quan chức chính quyền cho biết có thể có vaccine vào đầu năm tới.

“Đối với tôi, điều tối quan trọng là bạn phải chứng minh rõ ràng rằng vaccine là an toàn và hiệu quả, cả hai điều đó. Chúng tôi hy vọng không có gì cản trở việc chứng minh đầy đủ rằng vắc xin là an toàn và hiệu quả,”  Fauci nói với Reuters.

.

Thiện Thành (Theo Epoch Times)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: