TT Trump cảm ơn chỉ trích từ Michelle Obama: Nhờ chồng bà tôi mới có mặt tại Nhà Trắng

Sau khi Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama chỉ trích gay gắt Tổng thống Mỹ Donald Trump là “Tổng thống sai lầm” của nước Mỹ, ông Trump đã đáp lại bằng một lời cảm ơn, vì chính chồng bà – Cựu Tổng thống Obama đã mang ông đến với Nhà Trắng. Ông Trump tiếp tụcHãy ngồi yên và theo dõi đi”.


Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh qua CNN)

Ai đó làm ơn giải thích với @MichelleObama rằng Donald J. Trump sẽ không ở đây, trong Tòa Bạch Ốc xinh đẹp, nếu không phải vì những gì chồng của bà, Barack Obama đã làm”, ông Trump đăng trên Twitter.

“Chính quyền của ông Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử, bao gồm cả sự thật là họ đã bị phát giác do thám chiến dịch tranh cử của tôi, vụ bê bối chính trị lớn nhất trong lịch sử đất nước. Đó là tội phản quốc, và hơn thế nữa”, Tổng thống Trump viết thêm

Đáp lại bà Obama, ông Trump cũng một lần nữa khẳng định chính quyền của mình đang làm tốt trong tình hình dịch bệnh, “cứu hàng triệu mạng người” và xây dựng một nền kinh tế “vĩ đại hơn”.

“Công việc đang đổ về. Chỉ số chứng khoán NASDAQ đang cao kỷ lục, nhiều điều tốt đẹp khác đang tới. Hãy ngồi yên và theo dõi đi”, Tổng thống Trump cho biết.

Bài đăng trên Twitter của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi Cựu đệ nhất phu nhân phát biểu vào đêm khai mạc Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ vào ngày 17/8.

Trong cuộc phát biểu, Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã chỉ trích ông Trump là “Tổng thống sai lầm” của nước Mỹ. Hơn nữa, Michelle Obama còn đưa ra quan điểm rằng, bà muốn Tổng thống Trump rời Nhà Trắng, đồng thời cảnh báo rằng mọi chuyện sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn nếu như ông Trump tái đắc cử.

“Vì vậy nếu các bạn rút ra điều gì đó từ những lời tôi nói tối nay, đó là: nếu bạn nghĩ mọi thứ không thể tồi tệ hơn được nữa, hãy tin tôi, chúng có thể đấy; và điều đó sẽ xảy ra nếu ta không tạo ra sự thay đổi trong cuộc bầu chọn này”, bà Michelle tuyên bố.

Cựu đệ nhất phu nhân cũng dẫn một số thành tựu của chính quyền ông Obama làm bằng chứng cho thấy ông Biden phù hợp với cương vị Tổng thống, từ mở rộng đạo luật chăm sóc sức khỏe đến tập hợp đồng minh chống lại biến đổi khí hậu.

Theo đó, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

(Ông Joe Biden đã trích câu nói của cựu lãnh đạo ĐCSTQ Mao Trạch Đông sử dụng để khẳng định sự ủng hộ của chính quyền đối với quyền bình đẳng nam – nữ. (Ảnh qua Fox News)

Theo Epoch Times, trong một buổi gây quỹ trực tuyến tối 13/7, ông Joe Biden, Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ đã trích câu nói của Mao Trạch Đông, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

“Bây giờ, chúng ta phải nhờ cậy vào bàn tay phụ nữ để giúp đỡ hồi phục nền kinh tế”, ông Biden nói, và thêm rằng: “Phụ nữ nắm giữ một nửa bầu trời”.

Câu nói này lần đầu tiên được Mao Trạch Đông sử dụng để khẳng định sự ủng hộ của chính quyền đối với quyền bình đẳng nam – nữ. Tuy nhiên, sự cai trị của Mao Trạch Đông đã dẫn đến cái chết bi thảm của hàng chục triệu người Trung Quốc do các cuộc cách mạng, thanh trừng và các chính sách tai hại.

Vào năm 2009, Anita Dunn, Cố vấn cấp cao trong chiến dịch tranh cử của ông Biden, và từng là Giám đốc truyền thông trong chiến dịch của cựu Tổng thống Barack Obama cũng đã ca ngợi Mao Trạch Đông, mô tả kẻ độc tài này là một trong hai nhà triết học chính trị yêu thích của bà.

Bà Dunn còn đặt họ Mao ngang với cả Đức mẹ Teresa trong khi nói trước các học sinh trung học rằng, Mao Trạch Đông và Đức mẹ Teresa là “hai người mà tôi hướng đến nhiều nhất để đi đến một luận điểm đơn giản, đó là ‘bạn có thể đưa ra lựa chọn, bạn có thể thách thức [trật tự cũ], bạn có thể nói tại sao lại không thể được nhỉ’”.

Chiến dịch của ông Biden đã không phản hồi khi được hỏi liệu ông Biden có biết về nguồn gốc của câu nói này hay không.) Trích từ  Joe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông là có ý đồ gì? – Tinh Hoa 

____

Hơn nữa, bà Michelle nhận xét rằng, ông Biden là người dám nói lên sự thật và tin tưởng khoa học. Bà khẳng định ông Biden biết làm gì để giải cứu nền kinh tế, đẩy lùi đại dịch và dẫn dắt nước Mỹ.

“Chúng ta phải bỏ phiếu cho Joe Biden”, bà Michelle nói, và thêm rằng: “Ông ấy chịu lắng nghe. Ông ấy sẽ nói sự thật và tin tưởng vào khoa học”.

Vậy, trên thực tế, những thành tựu mà chính quyền ông Obama mang lại cho nước Mỹ là những gì? Video dưới đây là một số thành tựu mà “nhà hùng biện” Barack Hussein Obama  đã “mang lại” cho người dân Mỹ trong nhiệm kỳ của mình.

Nước Mỹ lạc lối dưới thời “trị vì” của Tổng thống Barack Obama

 

Theo Tinh Hoa

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: