Chiều ngày 8-8, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thanh Hóa, tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, tại địa phương này có 34.923 thí sinh đăng ký dự thi. Để kỳ thi diễn ra an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Thanh Hóa đã bố trí 70 điểm thi với hơn 1.500 phòng thi, huy động khoảng hơn 5.400 cán bộ, giáo viên tham gia công tác thi.
Bố trí 6 điểm thi riêng cho 9 thí sinh có biểu hiện ho, sốt - Ảnh 1.

Các thí sinh nghe phổ biến thi tại Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) chiều  8-8

Trong buổi làm thủ tục chiều 8-8, Hội đồng thi tỉnh Thanh Hóa có 332 thí sinh vắng mặt; 30 cán bộ, giáo viên vắng với lý do ốm, đang trong thời gian cách ly. Số lượng cán bộ, giáo viên vắng đã được điều động thay thế.

Đáng chú ý, trong kỳ thi năm nay, Thanh Hóa có 6 điểm thi được bố trí rất đặc biệt dành cho 9 thí sinh có biểu hiện ho, sốt và thuộc diện cách ly y tế tại nhà.

Theo đó, 6 điểm thi được bố trí gồm: Trường THPT Mường Lát, THPT Ngọc Lặc, THPT Lê Hoàn (Thọ Xuân), THPT Đông Sơn 1, THPT Lương Đắc Bằng (huyện Hoằng Hóa) và THPT Quảng Xương 4.

Được biết, để bảo đảm tính nghiêm túc, an toàn của kỳ thi và giúp thí sinh dự thi tốt, ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương chuẩn bị các điều kiện từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực phục vụ cho kỳ thi; xây dựng phương án và chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu cảnh giác thí sinh đeo khẩu trang gian lận

Chiều 8-8, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã phát hành công điện khẩn, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, không để xảy ra sai sót trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đáng chú ý, trong công điện, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia kỳ thi phải đeo khẩu trang. Đồng thời, đề nghị lực lượng chức năng làm nhiệm vụ coi thi và kiểm soát thi cần chú ý nếu phát hiện thí sinh sử dụng khẩu trang nghi gắn thiết bị không được mang vào phòng thi thì phải tịch thu và yêu cầu thí sinh sử dụng khẩu trang do điểm thi cung cấp.

.

Theo Người Lao Động