• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Sau TikTok, Nhà Trắng muốn “dọn sạch” các ứng dụng Trung Quốc khỏi App Store và Play Store tại Mỹ

Không chỉ TikTok, hàng loạt các ứng dụng Trung Quốc đang lọt vào tầm ngắm của giới chức Mỹ.

Sau khi tổng thống Trump tuyên bố sẽ cấm cửa TikTok tại Mỹ trừ khi một công ty Mỹ đạt được thỏa thuận mua lại TikTok, Nhà trắng hiện muốn dọn sạch các ứng dụng của Trung Quốc khỏi kho ứng dụng App Store và Google Play Store tại thị trường Mỹ.

Sau TikTok, Nhà Trắng muốn dọn sạch các ứng dụng Trung Quốc khỏi App Store và Play Store tại Mỹ - Ảnh 1.

Các ứng dụng như WeChat trước đây từng bị Nhà trắng để ý nhưng không bị cấm. Nhưng hiện tại chính quyền Mỹ đang tìm cách chặn ứng dụng này và nhiều ứng dụng Trung Quốc khác. Đây là một phần trong kế hoạch 5 điểm thuộc chương trình Clean Network (Mạng lưới sạch) của Mỹ.

Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo cho biết, chính quyền Trump muốn loại bỏ các ứng dụng công nghệ Trung Quốc vì lý do không đáng tin cậy và để hạn chế tối đa rủi ro an ninh quốc gia.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 5/8 phát đi thông báo cho biết Mỹ đã mở rộng nỗ lực về một chương trình mà họ gọi là “Mạng di động Sạch”. Chương trình này sẽ tập trung vào 5 lĩnh vực và bao gồm các bước đi nhằm ngăn chặn nhiều ứng dụng di động Trung Quốc, cũng như các công ty viễn thông Trung Quốc tiếp cận các thông tin nhạy cảm của người dân và doanh nghiệp Mỹ.

Ông Pompeo nhấn mạnh: “Các ứng dụng có công ty mẹ đặt tại Trung Quốc ví dụ như TikTok, WeChat và các ứng dụng khác là mối đe dọa đáng kể đối với dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ”.

Ngoại trưởng Mỹ cũng cho biết sẽ làm việc với Bộ thương mại và Bộ quốc phòng Mỹ để hạn chế sự hiện diện của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây Trung Quốc và nguy cơ thu thập, lưu trữ và xử lý dữ liệu tại Mỹ.

Sau TikTok, Nhà Trắng muốn dọn sạch các ứng dụng Trung Quốc khỏi App Store và Play Store tại Mỹ - Ảnh 2.

Về phần TikTok, Microsoft được cho đang đàm phán với ByteDance để mua lại TikTok khu vực Mỹ và một số nước Châu Âu trước thời hạn 15/9 của tổng thống Trump.

Ngoài cấm các ứng dụng, kế hoạch 5 điểm của Mỹ cũng sẽ bao gồm cấm smartphone Trung Quốc thực hiện các cuộc gọi roaming ở Mỹ. Các nhà chức trách Mỹ cũng kêu gọi Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ thu hồi thẩm quyền cung cấp dịch vụ tại Mỹ từ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Trung Quốc.

5 điểm trong chương trình Clean Network của giới chức Mỹ là:

1. Cửa hàng sạch: Loại bỏ các ứng dụng Trung Quốc khỏi các cửa hàng ứng dụng di động tại Mỹ vì chúng đe dọa sự riêng tư, lan truyền virus và truyền bá thông tin sai lệch.

2. Ứng dụng sạch: Ngăn chặn các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc cài đặt sẵn hoặc cung cấp các ứng dụng Trung Quốc trên kho ứng dụng tại Mỹ.

3. Dữ liệu đám mây sạch: Ngăn chặn dữ liệu của Mỹ, trong đó có dữ liệu nghiên cứu vắc-xin Covid-19 lưu trữ trên các hệ thống đám mây thuộc sở hữu của các công ty Trung Quốc như Alibaba, Baidu và Tencent.

4. Nhà cung cấp sạch: Đảm bảo các nhà cung cấp mạng viễn thông Trung Quốc không thể kết nối với các mạng viễn thông của Mỹ do lo ngại an ninh quốc gia.

5. Cáp sạch: Đảm bảo cáp Internet dưới đáy biển không bị phá hủy và bị thu thập thông tin tình báo.

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: