Sáng 4-8, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lấy mẫu máu của người dân nằm trong khu vực bị phong tỏa trên đường Hoàng Diệu (TP Buôn Ma Thuột) để xét nghiệm Covid-19.

Đắk Lắk bắt đầu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trong vùng bị phong tỏa - Ảnh 1.

Ngành Y tế Đắk Lắk bắt đầu lấy mẫu máu xét nghiệm Covid-19 cho người dân vùng bị phong tỏa

Khu vực này là nơi bệnh nhân H.T.T.V. (SN 1979, ngụ TP HCM, tạm trú tại số nhà 41, đường Hoàng Diệu) – người mắc Covid-19 sinh sống nhiều ngày.

Theo quan sát, các nhân viên Y tế đã tới từng nhà, đề nghị người dân làm theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn trong quá trình lấy mẫu máu.

Đắk Lắk bắt đầu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trong vùng bị phong tỏa - Ảnh 2.

Để đảm bảo an toàn, cơ quan y tế lấy mẫu từng người một

Một lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột cho biết tại khu phong tỏa, cách ly ở đường Hoàng Diệu, lực lượng chức năng đã lấy 37 mẫu máu với 11 hộ gia đình. Công tác khử khuẩn được thực hiện thường xuyên với 2 lần/ngày. Sau đó, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục triển khai lấy mẫu máu ở các khu vực khác.

Một người dân sống trong vùng bị phong tỏa cho biết gia đình có 8 người và suốt gần 2 ngày nay không đi ra khỏi nhà. “Trong nhà tôi có đủ lương thực dùng trong những ngày sắp đến nên không phải quá bận lòng, chỉ mong quanh vùng không có thêm ca nhiễm mới” – người này nói.

Đắk Lắk bắt đầu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trong vùng bị phong tỏa - Ảnh 3.

Đường Hoàng Diệu bị phong tỏa do có bệnh nhân Covid-19 sinh sống

Đến ngày 4-8, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19, với hơn 10.300 người đang phải cách ly tại sở y tế, khu cách ly tập trung và tại nhà. TP Buôn Ma Thuột đã cách ly, phong tỏa 4 tuyến đường, khu dân cư, là nơi bệnh nhân mắc Covid-19 lui tới.

Cao Nguyên