• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 910 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 910 người theo dõi

Cách ăn cam “đại bổ” và điều cần biết khi ăn, bấy lâu nay ai cũng bỏ phí mà không hề biết

 Cam là loại quả rất tốt cho sức khoẻ. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách ăn cam chuẩn nhất để hấp thu 100% dinh dưỡng của loại quả này.

Ăn cam như thế nào là đúng?

Ngoài bổ dưỡng, cam còn có nhiều công dụng kỳ diệu khác như cung cấp những dưỡng chất vitamin C, chất xơ cho cơ thể của bạn. Vitamin C là chống ôxy hóa, giúp làm chậm hiệu ứng lão hóa tế bào và gây tổn hại tế bào. Thậm chí, vitamin C còn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Empty
Nước cam chứa nhiều calci, do đó sẽ rất thích hợp cho những ai không thích sữa. Uống nước cam cũng giúp tăng cường calci cho răng và xương mạnh mẽ, chắc khỏe…

Mặc dù là thức uống tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng thần kì, tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta quá lạm dụng vào nước cam, vì nếu lạm dụng sẽ gây nhiều phản ứng ngược không mong muốn như gây dư chất dinh dưỡng, lượng axit trong cơ thể tăng cao có thể dẫn đến ngộ độc, bệnh về đường ruột.

Theo các nhà nghiên cứu, tối đa 3 quả cam là đủ để đáp ứng nhu cầu vitamin C của cơ thể mỗi ngày.

– Không uống sữa gần với thời gian ăn cam:

Trong cam có chứa nhiều axit tartaric và vitamin C có thể phản ứng với các prrotein trong sữa khiến cho chúng bị vón cục trong bụng gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa khiến cho bạn có thể bị chướng bụng, đau bụng hoặc tiêu chảy.

Bởi vậy, không nên uống sữa gần với thời gian ăn hoặc uống nước cam trong vòng 1 giờ.

– Không ăn cam cùng củ cải:

Quá trình tiêu hóa củ cải sẽ sinh ra sulfate. Sau khi sulfate được chuyển hóa, nó sẽ sản xuất một chất chống tuyến giáp – thioxianic axit.Còn khi ăn cam, flavonoid có trong cam sẽ được phân hủy trong đường ruột và thay đổi thành axit hydroxy và acid ferulic.

Nếu bạn ăn cam cùng thời điểm ăn củ cải 2 chất trên có trong cam sẽ ức chế axit thioxianic về tuyến giáp gây bướu cổ.

– Không ăn cam lúc đói:

Các axit hữu cơ có trong cam sẽ kích thích các màng nhày của thành dạ dày nếu dạ dày đang trong tình trạng trống rỗng, điều này sẽ có hại cho sức khỏe cơ thể.

.

Theo Khỏe & Đẹp 

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: