• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 902 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 902 other followers

Mark Zuckerberg, Jeff Bezos, và các CEO đại gia công nghệ chính thức ra tòa

CEO của ‘tứ đại gia công nghệ’ lần lượt là: Mark Zuckerberg của Facebook, Jeff Bezos của Amazon, Sundar Pichai của Google và Tim Cook của Apple sẽ chính thức tham dự phiên điều trần hôm 29/7, để trả lời trước Quốc hội Uỷ ban Tư pháp Hạ viện rằng  liệu công ty của họ có hoạt động nào vi phạm luật chống độc quyền hay không, Epoch Time đưa tin.

Từ trái qua phải lần lượt là Jeff Bezos của Amazon, Tim Cook của Apple, Sundar Pichai của Google và Mark Zuckerberg của Facebook sẽ chnh1 thức tham gia phiên điều trần hôm 29/7/2020. (Ảnh qua AP)

Trong năm qua, Ban Hội thẩm đã tiến hành một cuộc điều tra lưỡng đảng về hành vi thống trị thị trường của những gã khổng lồ công nghệ này và liệu họ có đang tận dụng lợi thế ‘to con’ của mình để gây ảnh hưởng lên người tiêu dùng hay không.

Đây là bài đánh giá quốc hội đầu tiên của ngành công nghệ. Động thái này nhằm mục đích xác định liệu các chính sách cạnh tranh hiện hành và luật chống độc quyền thế kỷ có đầy đủ hay không, hoặc nếu cần có thể thêm luật mới và thêm kinh phí để thực thi.

Bốn CEO dự kiến sẽ làm chứng từ xa.

Các logo của Amazon, Apple, Facebook và Google. (Ảnh qua Reuters)

Phiên điều trần ban đầu được ấn định vào ngày 27/7. Sau đó, nó đã được lên lịch lại, cho phép các nhà lập pháp là thành viên ủy ban tham gia lễ kỷ niệm tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 27 và ngày 28/7, dành cho Dân biểu John Lewis, biểu tượng dân quyền và nghị sĩ lâu năm của bang Georgia, đã qua đời vào ngày 17/7.

Theo nghị sĩ Mỹ David Cicilline, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện về Luật chống độc quyền cho biết, kế hoạch điều trần nhóm đại gia công nghệ đã được thông qua từ hồi tháng 3 nhưng dịch COVID-19 đã khiến nó bị trì hoãn đến hiện tại.

Trước đó, tứ đại gia công nghệ Mỹ từng tỏ dấu hiệu không muốn cử CEO tới cuộc điều trần dù Hạ nghị sĩ Cicilline tuyên bố sẽ xin trát tòa để triệu tập Zuckerberg, Pichai, Bezos và Cook.

Sau đó, Apple cho biết sẽ cử một giám đốc đến điều trần. Mới đây Apple nhượng bộ, cho biết CEO Tim Cook sẽ có mặt. Amazon xác nhận CEO Bezos sẽ đến tham gia phiên điều trần.

Thời gian qua, nhà chức trách Mỹ tăng cường giám sát chống độc quyền đối với các công ty công nghệ khổng lồ. Facebook và Google đều đối mặt với những cuộc điều tra về luật cạnh tranh của cơ quan hành pháp liên bang và gần 50 bang. Amazon đang bị điều tra ở California, theo Bloomberg. Cả Amazon và Apple đều bị giám sát chặt chẽ tại châu Âu.

Hồi tháng 9/2019, ban điều tra của Hạ nghị sĩ Cicilline đã yêu cầu tứ đại gia công nghệ cung cấp các tài liệu về những thương vụ mua lại, hoạt động kinh doanh, truyền thông và một số cuộc điều tra, kiện cáo trước đây.

Ngoại trừ tỷ phú Jeff Bezos, 3 CEO còn lại đều từng phải điều trần trước Quốc hội Mỹ. Mark Zuckerberg từng phải trả lời các câu hỏi về về tiền kỹ thuật số Libra và bê bối dữ liệu Cambridge Analytica.

.

Theo Epoch Times

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: