• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 918 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 918 người theo dõi

Hàng chục nghìn khách hủy tour trong nước

Hàng chục nghìn khách hủy tour trong nước

Lo lắng khi trong cộng đồng xuất hiện ca lây nhiễm Covid-19, hàng loạt du khách yêu cầu hủy tour.

Đại diện một doanh nghiệp lữ hành lớn tại TP HCM cho biết, các tour Đà Nẵng – Huế – Hội An và tour Lý Sơn của công ty đều đã dừng. Tất cả du khách đã rời khỏi Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Tuy nhiên, do tâm lý lo sợ nên tính hết ngày 26/7, hơn 20.000 khách đăng ký khởi hành từ TP HCM cũng đã hủy các đường tour đi miền Bắc, Nha Trang, Phú Yên, Phú Quốc…

Tâm lý lo sợ khiến khách cũng đòi hủy cả những điểm đến vốn đang an toàn. Ảnh: Nguyễn Nam.

Tâm lý lo sợ khiến khách đòi hủy cả những nơi chưa xuất hiện bệnh nhân Covid -19 trong cộng đồng. Ảnh: Nguyễn Nam.

Giám đốc công ty du lịch Tây Bắc, ông Nguyễn Văn Tùng cũng cho biết, trong tháng 8, doanh nghiệp có khoảng 15 đoàn với gần 400 khách. “Một đoàn đi đảo Lý Sơn đã hủy. Tuy nhiên, các tour truyền thống Hà Nội – Hạ Long – Ninh Bình – Sa Pa với các đoàn khách TP HCM ra miền Bắc; tour Nha Trang – Đà Lạt… Thậm chí tour khởi hành trong tháng 9 khám phá cung đường Đông – Tây bắc mùa lúa chín, khách cũng đòi hủy nốt”, ông Tùng nói.

“Từ sáng đến giờ, nhân viên công ty chỉ tập trung xử lý hoãn hủy cho khách. Oái oăm thay toàn những tour đi Long Hải, Vũng Tàu, Mũi Né, Nha Trang, Cần Thơ”, bà Nguyễn Thị Như Ngọc, Công ty TNHH Exotic Vietnam, buồn rầu nói. Một đoàn 50 khách của BenThanh Tourist khởi hành từ TP HCM đi Phú Quốc trong tháng 8 cũng đòi hủy vì lo sợ.

Ông Lê Hòa Hiệp, Giám đốc công ty du lịch Hi Travel cho biết, bên cạnh các tour có hành trình đến Đà Nẵng trong thời gian này phải hủy vì bất khả kháng. Điều đáng nói là khoảng 260 khách của ông đi Hà Nội vào đầu tháng 8 cũng đòi hủy tour.

“Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có Đà Nẵng công bố thực hiện giãn cách xã hội, các địa phương khác chỉ khuyến cáo nâng cao chủ động phòng chống dịch. Các đơn vị cung ứng du lịch vẫn hoạt động bình thường nên nếu khách hủy tour, buộc phải chịu mất chi phí theo quy định của các đơn vị cung ứng dịch vụ trong tour như vận chuyển và lưu trú”, ông Hiệp nói.

“Từ sau dịch, các công ty lữ hành vẫn duy trì phòng chống dịch nCoV. Du khách vẫn được phát khẩu trang và yêu cầu rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn để bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, ca dương tính trong cộng đồng ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi khiến tâm lý của khách ‘lung lay’. Điều này khiến hàng loạt khách hủy các đường tour trong nước. Thậm chí, có khách vì quá lo sợ mà chấp nhận bỏ tour, không cần nhận bồi hoàn”, đại diện một doanh nghiệp lữ hành lớn tại TP HCM nói.

Trước tình hình trên, đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho rằng: “Tâm lý lo sợ của du khách là điều dễ hiểu vì chúng ta chưa tìm ra nguồn gốc lây nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, với việc các doanh nghiệp chủ động biện pháp phòng chống nCoV cũng như ý thức tuân thủ các quy định phòng dịch, du khách cũng có thể yên tâm phần nào khi đến các điểm du lịch khác trên cả nước”.

.

Theo Nguyễn NamVnExpress

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: