• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 066 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 066 người theo dõi

Cụ bà 90 tuổi bật khóc khi được ‘chạm vào’ biển

Hãy thử tưởng tượng bạn sống đến 90 tuổi mà chưa từng được nghe âm thanh của sóng biển cũng như không biết đến cảm giác bước đi trên cát là như thế nào, bạn sẽ có cảm nhận ra sao? Đối với cụ bà 90 tuổi ở Mỹ này, được lắng nghe tiếng sóng vỗ, tận mắt nhìn thấy biển thật gần, đôi chân lần đầu tiên được chạm vào làn nước biển khiến bà vui mừng đến rơi nước mắt.

(Ảnh: Youtube/Caters Clips) 

Bà Enid Marie Weide sinh năm 1927, bà đã chứng kiến rất nhiều những sự kiện trọng đại như Thế Chiến thứ II, khủng hoảng kinh tế cho đến sự phát minh ra điện thoại di động và lần đầu tiên nhân loại bước ra ngoài vũ trụ.

Thế nhưng có một niềm vui đơn giản trong cuộc sống mà bà Enid chưa từng trải qua, đó là ra biển chơi và vùi chân vào cát.

Thật ra, biển không hề xa lạ đối với bà Enid, chồng của bà, ông Edward từng là một thủy thủ tàu hải quân. Nhưng không biết vì sao, bà lại bỏ lỡ cơ hội được đến gần biển.

Vào năm 2014 sau khi ông Edward qua đời, hai con gái của họ chăm sóc bà. Bà luân phiên đến sống tại nhà của con gái lớn Jeanne Macisco ở California và con gái thứ hai Dorothy Weide ở New Jersey.

Có một ngày, bà Enid chưa từng được xuống biển nói rằng sau khi bà qua đời, hãy rải tro cốt của bà và chồng cùng nhau ra biển. Bà nói với Jeanne, “Bố con sẽ rất vui, cuối cùng mẹ cũng có thể chạm chân xuống biển rồi.”

Khi đó bà Enid đã phải dùng đến thiết bị hỗ trợ để đi lại, bà cũng không dám mong còn có cơ hội được ra biển.

Thế nhưng, không lâu sau khi Jeanne nhắc đến việc rải tro cốt của mẹ với vài người bạn, có người đã cho cô mượn một chiếc xe lăn trên cát để cô có thể đưa mẹ ra biển, thực hiện ước mơ của mẹ mình khi bà còn sống.

Nhờ sự giúp đỡ của người thân và bạn bè, ước mơ mà bà Enid nghĩ rằng đời này không thể thực hiện được đã trở thành sự thật.

Vào ngày 26/6 năm nay, hàng xóm và bạn bè đã đưa bà Enid đến bãi biển Ensenada ở Baja (California), sau đó đẩy xe lăn cho bà ra đến biển. Con gái lớn Jeanne đẩy bà ra phía biển.

Sóng biển vỗ vào chân bà Enid. Lần đầu tiên trong đời cảm nhận được biển ở ngay dưới chân, bà Enid vui mừng đến rơi nước mắt. Bà thích thú hệt như một đứa trẻ, vừa vui vẻ cười rộ lên, vừa cử động hai chân đạp nước biển.

Bà cụ 90 tuổi bật khóc được 'chạm vào biển
(Ảnh: Youtube/Caters Clips)

Jeanne chia sẻ: “Ban đầu mẹ tôi còn cảm thấy kỳ lạ vì sao có người đẩy chiếc xe lăn khác nữa, vì mẹ biết chúng tôi đã có xe lăn rồi. Khi tôi nói với mẹ rằng chúng tôi định tặng cho mẹ một niềm vui bất ngờ, tôi muốn xem mẹ sẽ vui vẻ hay sẽ lo lắng.”

“Hiện thực nhanh chóng hiện ra trước mắt mẹ, bà thật sự đã đến được biển và còn được chạm chân xuống biển, điều này khiến mẹ rất thích thú. Cuối cùng mẹ tôi đã cảm nhận được biển, bà vui mừng đến rơi nước mắt khi không cần phải đợi đến sau khi ‘ra đi’ rồi mới được trải nghiệm điều này.”

“Có thể thực hiện được tâm nguyện của mẹ thật sự rất tuyệt! Tôi biết mẹ sẽ rất vui, nhưng tôi không ngờ là chỉ một hành động rất đỗi giản đơn của người thân, bạn bè và hàng xóm thôi mà đã khiến mẹ hạnh phúc đến thế”, Jeanne cho hay, “Đây chính là thời khắc khó quên trong đời, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, nhờ sự cố gắng hết lòng của rất nhiều người tốt bụng mà chúng tôi đã thực hiện được mong ước!”

Hãy cùng chia sẻ niềm vui lần đầu tiên được chạm chân vào nước biển của bà cụ này nhé!

.

Theo Trithuctre

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: