• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 904 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 904 other followers

Chân dung người trẻ với khát vọng trao đi yêu thương trên đất Mỹ: Mẹ bán rau muống, cha chạy xe ba gác, từng được Tổng thống Mỹ gửi thư khen ngợi

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại Mỹ, Phạm Nguyễn Đăng Trình còn nhiệt tình tham gia hoạt động từ thiện giúp đỡ cộng đồng ở Việt Nam.

Chân dung người trẻ với khát vọng trao đi yêu thương trên đất Mỹ: Mẹ bán rau muống, cha chạy xe ba gác, từng được Tổng thống Obama gửi thư khen ngợi
Phạm Nguyễn Đăng Trình ngoài cùng bên trái.

Trên trang blog cá nhân Skypham.com của mình, Phạm Nguyễn Đăng Trình chia sẻ rằng: “Nhiều người hỏi tôi: Bạn mơ ước gì, Đăng Trình? Tôi đáp: Xoa dịu những mảnh đời bất hạnh và góp phần tạo nên sự thay đổi trên thế giới. Là người Việt Nam, gia đình tôi coi trọng giáo dục, ngay cả khi mọi phương tiện rất hạn chế. Lớn lên trong một xóm nghèo lao động ở Sài Gòn, tôi luôn ươm mầm một niềm tin rằng khi trưởng thành tôi sẽ có thể san sẻ, nhằm xoa dịu nỗi đau của những mảnh đời bất hạnh.

Thông qua những khó khăn của gia đình và những người xung quanh, mong muốn xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho nhiều người và cảm hứng từ những người đóng góp đi trước, tôi đã hoàn thành những bước đầu tiên của giấc mơ tuyệt vời này! Sự cảm kích sâu sắc nhất của tôi xin giành cho gia đình cùng bạn bè. Những người đã luôn ủng hộ, khuyến khích, cho tôi những lời khuyên và quan trọng nhất là tình yêu, niềm tin trong hành trình đó“.

Phạm Nguyễn Đăng Trình được biết đến là đại diện của quận Cam (bang California, Mỹ) tham dự hội nghị thường niên năm 2014 của Hiệp hội Liên Hợp Quốc với sự tham dự của hơn 100 nghị sĩ Mỹ.

Thời niên thiếu, gia đình Đăng Trình không mấy khá giả khi mới vào Tp. Hồ Chí Minh lập nghiệp. Thông tin từ cuốn sách Rạng danh Tài trí Việt năm châu cho biết mẹ anh từng bán rau muống còn cha là lao động phổ thông đạp xe ba gác trước khi kinh doanh thành công. 14 tuổi Trình sang New Zealand du học theo diện tự túc. Tốt nghiệp cấp ba, anh qua Mỹ và vào Đại học Fullerton bang California (CSUF) để học 2 chuyên ngành Tài chính và Kinh tế.

Chân dung người trẻ với khát vọng trao đi yêu thương trên đất Mỹ: Mẹ bán rau muống, cha chạy xe ba gác, từng được Tổng thống Obama gửi thư khen ngợi - Ảnh 1.

Phạm Nguyễn Đăng Trình (phải) và ngài Philipp Rösler (trái), nguyên là Phó Thủ tướng Đức – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures chuyên đầu tư vào công nghệ và các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Thời còn là sinh viên, Phạm Nguyễn Đăng Trình vừa học vừa đảm nhận nhiều vị trí trong các tổ chức như: Phòng Thương mại Việt – Mỹ, Chủ tịch Quỹ Tài chính của Hiệp hội Liên Hợp Quốc tại quận Cam (United Nations Association-USA Orange County), thành viên Hiệp hội quốc gia của Collegiate Scholars (NSCS); thành viên nhóm dự án do Công ty Boeing tổ chức tại CSUF.

Sau 3 tháng tham gia khóa học tại các tòa án tối cao quận Cam, Trình với tư cách đại diện cho cộng đồng thương mại Việt Nam ở Nam Cali đã tốt nghiệp Học viện Lãnh đạo Tòa thượng thẩm, bang California.

Với kiến thức về tài chính, kinh tế, Trình đồng thời giúp một số gia đình nghèo lấy lại được một phần thuế thu nhập đã đóng, theo chương trình hỗ trợ do Sở Thuế của Mỹ và Công ty United Way tổ chức.

Kết nối với Việt Nam

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại Mỹ, Phạm Nguyễn Đăng Trình còn nhiệt tình tham gia hoạt động từ thiện giúp đỡ cộng đồng ở Việt Nam. Anh là trưởng ban điều hành của Hội từ thiện “Bàn tay nhân ái” hiện hỗ trợ gạo hàng tháng cho hơn 7.000 hoàn cảnh khó khăn khắp đất nước, xây nhà tình thương, trao học bổng cho học sinh nghèo, mổ mắt – tặng xe lăn cho người khuyết tật.

Năm 2016, Đăng Trình đã vinh dự được tổng thống Barack Obama gửi thư chúc mừng sau khi tốt nghiệp loại giỏi từ trường đại học và những cống hiến cho xã hội.

Năm 2017, Đăng Trình được mời đến tham dự chương trình 5th Annual Global Official Digitary Awards tại New York. Chương trình này có sự tham gia của các lãnh đạo và hoàng tộc các nước. Tại đây với tư cách là đại diện tổ chức “Bàn tay Nhân ái”, anh đã trao tặng 10.000 USD tới Tổng thống Mexicon Vincete Fox Quesada và phu nhân Marta Sahagún de Fox.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: