• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Dana Winner – 30 năm tiếng hát tuyệt vời (Huỳnh Huệ)

Hôm nay Góc Âm Nhạc Ban Mai Hồng mời các bạn thưởng  thức phong cách biểu diễn trẻ trung, tự nhiên và giọng ca trữ tình sâu lắng của Dana Winner.

Dana Winner | Discography | Discogs

Trước hết ca khúc   One Moment In Time  ( song ngữ Anh Việt ) trên trang You Tube của Dzung Layout  xứng đáng để chúng ta nghe lại. One Moment In Time, bài hát bất hủ đã đoạt giải Emmy, với tiếng hát của Whitney Houston đã truyền cảm hứng cho các vận động viên trong Olympic mùa hè năm 1988 và Paralympic mùa hè tại Seoul, Hàn Quốc.

Ca khúc này với ca từ đẹp biểu cảm, đậm ý nghĩa nhân văn, chỉ đọc thôi đã thấy thật hay. Chất giọng của Dara Winner đủ  truyền cảm cho những  cảm xúc tích cực tràn ngập tâm hồn ta khi lắng nghe,  về khoảnh khắc đẹp nhất trong một đời và khát vọng cống hiến trọn đời cho ước mơ, dù phải vượt qua mọi gian khổ, mọi nỗi đau để chiến thắng …..

Each day I live
I want to be
A day to give
The best of me
I’m only one
But not alone
My finest day
Is yet unknown
I broke my heart
Fought every gain
To taste the sweet
I face the pain
I rise and fall
Yet through it all
This much remains
I want one moment in time
When I’m more than I thought I could be
When all of my dreams are a heartbeat away
And the answers are all up to me
Give me one moment in time
When I’m racing with destiny
Then in that one moment of time
I will feel
I will feel eternity
I’ve lived to be
The very best
I want it all
No time for less
I’ve laid the plans
Now lay the chance
Here in my hands
Give me one moment in time
When I’m more than I thought I could be
When all of my dreams are a heartbeat away
And the answers are all up to me
Give me one moment in…
______________
Mỗi ngày tôi sống
Tôi muốn trở thành
Một ngày để cho
Điều tốt nhất của tôi
Tôi chỉ một mình
Nhưng không cô đơn
Ngày đẹp nhất của tôi
Vẫn chưa biết đến
……..

Nếu bạn thích nhạc Pop, ca từ Anh Pháp ngữ, chắc chắn bạn đã hơn một lần nghe tiếng hát trong trẻo, tuyệt vời của Dana Winner. Nữ ca sĩ  55 tuổi, ra đời tại Hasselt, một thành phố thuộc  vùng Flanders  của Bỉ. Dana Winner là nghệ danh của Chantal Vanlee (sinh ngày 10 tháng 2 năm 1965). Nữ ca sĩ người Bỉ nổi tiếng đặc biệt là ở Flanders, Nam Phi và Hà Lan.

Đã 30 năm kể từ lần đầu tiên Dana Winner bước vào thế giới âm  nhạc. Năm 1990, với sự dẫn dắt của Jean Klüger, Cô phát hành đĩa đơn đầu tiên Op het dak van de wereld, (tiếng Hà Lan: “Trên nóc nhà thế giới”). Đó là
một bản cover của The Carpenters,Top of the World từ năm 1973. Năm 1993, cô trở nên nổi tiếng với Woordenloos (tiếng Hà Lan : “Không Lời “). Tuy nhiên, chỉ đến năm 1995, cô mới phát hành đĩa đơn duy nhất của mình để lọt vào Top 40 của Hà Lan, Westenwind. Đây là bản cover của bản hit One Way Wind trước đây của nhóm Volendam The Cat. Sự nghiệp ca hát của cô khởi sắc hơn trong thập niên 90, khi đó chủ yếu cô hát những ca khúc bằng tiếng Hà Lan và một số bằng Tiếng Anh và Pháp cuối những năm 1990

Sau thành công đầu tiên, Dana Winner càng nổi tiếng hơn ở Đức và Nam Phi. Do đó từ năm 2000 đến 2006 cô không phát hành album bằng tiếng Hà Lan.  Tháng 6 – 2006, Dana Winner  được vinh danh bởi những nhà tổ chức SIM – route (Schelde International Muziekstroom), một  kỷ vật vĩnh viễn ,  con đường riêng cho Dana Winner ở Mariekerke, Bornem, nơi đây có lễ hội vào những ngày liên hoan âm nhạc  và dân ca.

Ba mươi năm ca hát, Dana Winner, vẫn là người chiến thắng trong lòng người yêu nhạc,  như nghệ danh  Winner của Bà,  bằng nghệ thuật ca hát với chất giọng thiên phú thêm điêu luyện với thời gian.   .Với người viết bài này luôn là những giây phút You Raise Me Up và cảm xúc tuyệt vời như ngày đầu cách đây nhiều năm tình cờ được nghe Winner hát.

 

ET THE CHILDREN HAVE A WORLD :   HÃY ĐỂ TRẺ EM CÓ MỘT THẾ GIỚI 

 

There is a place, for the child in your heart as long as you still believe in a fairytale and always know, deep inside, we are all the same

Có một nơi, dành cho trẻ em trong trái tim bạn, miễn là bạn vẫn tin vào chuyện cổ tích và luôN biết sâu thẳm trong tâm, chúng ta ai cũng như nhau.

Let the children have a world where there is no pain or sorrow where they all can live tomorrow and they share a brighter day.

Hãy để trẻ em có một thế giới, nơi không có buồn đau, nơi mọi trẻ có thể sống với ngày mai và chia sẻ một ngày tươi sáng hơn.

Let the children have a world, where the people can be free, where they all can join together and their hearts will share a dream.

Hãy để trẻ em có một thế giới, nơi mà con người có thể tự do, nơi mọi người có thể cùng tham gia và trái tim của họ cùng hòa chung một ước mơ.

A child will find its own place in the sunlight.
A child has hope, crystal light, in his eyes. I want the world to love, every boy and girl…

Một đứa trẻ, sẽ tìm thấy, một nơi riêng của mình dưới ánh sáng mặt trời. Một đứa trẻ đều có hy vọng, ánh sáng pha lê trong mắt. Tôi muốn thế giới yêu thương nhau, con trai và con gái.

DANA WINNER HÁT NỐI CARPENTERS

DANA WINNER HÁT NỐI ABBA

DANA WINNER HÁT SIMON&GARFUNKEL

DANA WINNER – 10 JAAR IN CONCERT

YOU RAISE ME UP

 DANA WINNER – MILLENIUM CONCERT


ONE MOMENT IN TIME – 2019

Thân ái chúc các Bạn những thời khắc hạnh phúc với âm nhạc và những ca khúc truyền cảm hứng tích cực

.

Huỳnh Huệ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: