• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 068 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 068 người theo dõi

Vải thiều Việt Nam đang được bán tại 250 siêu thị ở Nhật Bản

Lô vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam xuất sang Nhật Bản đang được bày bán tại hệ thống phân phối của AEON, bao gồm 250 trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON và cửa hàng AEON Style trên khắp Nhật Bản.

Vải thiều Việt Nam đang được bán tại 250 siêu thị ở Nhật Bản - Ảnh 1.Vải thiều tươi của Việt Nam đã được bày bán rộng rãi tại các siêu thị AEON ở Nhật Bản – Ảnh: N.BÌNH

Ngày 26-6, Tập đoàn bán lẻ AEON tại Việt Nam cho biết lô vải thiều tươi đầu tiên xuất sang Nhật Bản đã chính thức được bày bán tại hệ thống phân phối của AEON từ ngày 23-6, bao gồm 250 trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON và cửa hàng AEON Style trên khắp Nhật Bản.

Toàn bộ vải thiều tươi của Việt Nam đã được vận chuyển bằng đường hàng không trong giai đoạn từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 6, đặc biệt không trữ đông để đảm bảo chất lượng cùng mùi vị của sản phẩm.

Đại diện siêu thị Nhật Bản cho biết quá trình bảo quản này giúp người tiêu dùng Nhật Bản được thưởng thức loại trái cây này đúng mùa với hương vị tươi ngon nhất.

Đây cũng là vụ vải thiều tươi Việt Nam đầu tiên được xuất sang thị trường Nhật kể từ tháng 12-2019, khi lệnh hạn chế nhập khẩu trái cây của Việt Nam được gỡ bỏ. Đại diện AEON cho biết đơn vị là nhà bán lẻ đầu tiên bán loại trái cây này, giới thiệu đến người tiêu dùng Nhật Bản.

Ngoài vải thiều, nhiều loại nông sản đặc sắc của Việt Nam như xoài, thanh long và cà phê cũng được xuất khẩu và bày bán trong hệ thống siêu thị AEON tại Nhật Bản từ năm 2015.

Dự kiến trong năm 2020, AEON phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam khoảng 450 triệu USD, tăng 80 triệu USD so với năm ngoái nhưng thấp hơn khoảng 50 triệu USD so với mục tiêu đề ra trước đó do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

.

Theo Tuổi Trẻ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: