Biểu tình phản đối Trung Quốc bùng nổ khắp Ấn Độ

Làn sóng biểu tình phản đối và kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Quốc đang nổ ra khắp Ấn Độ, sau khi 20 binh sĩ nước này thiệt mạng trong vụ đụng độ ở biên giới giữa quân lính hai bên mới đây.

Biểu tình phản đối Trung Quốc bùng nổ khắp Ấn ĐộBiểu tình trước tòa sứ quán Trung Quốc ở New Delhi. (Ảnh: Business Standard)

Theo các hãng thông tấn ANI và PTI, một loạt các bang như Uttar Pradesh, Bihar, Gujarat và Jammu đều chứng kiến người biểu tình đổ ra đường, với nhiều người trút giận bằng cách đốt cờ và các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc.

Ở Delhi, cảnh sát đã bắt giữ ít nhất 22 người phản đối gần sứ quán Trung Quốc tại Chankyapuri. Khu vực này hiện đã bị phong tỏa, với an ninh bên trong và xung quanh tòa nhà được tăng cường.

ANI dẫn lời một người biểu tình ở Patna bang Bihar thậm chí đòi Thủ tướng Narendra Modi phải ra lệnh không kích trả đũa Trung Quốc giống như Ấn Độ đã từng làm với Pakistan.

Một số hình ảnh biểu tình chống Trung Quốc ở Ấn Độ:

Biểu tình phản đối Trung Quốc bùng nổ khắp Ấn Độ
Biểu tình trước tòa sứ quán Trung Quốc ở New Delhi. (Ảnh: Business Standard)

Biểu tình phản đối Trung Quốc bùng nổ khắp Ấn Độ

Người biểu tình đốt lốt xe và phong tỏa đường cao tốc Jammu-Poonch để phản đối Trung Quốc sau vụ đụng độ chết người ở biên giới. ( Ảnh: PTI)Biểu tình phản đối Trung Quốc bùng nổ khắp Ấn ĐộAn ninh được tăng cường bên ngoài tòa sứ quán Trung Quốc ở  New Delhi. (Ảnh: Business Standard)

Biểu tình phản đối Trung Quốc bùng nổ khắp Ấn ĐộCảnh sát giải tán người biểu tình bên ngoài tòa sứ quán Trung Quốc ở Delhi. (Ảnh: The Print)

Thanh Hảo

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: