• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 913 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 913 người theo dõi

Nhà bình luận gốc Phi muốn đánh sập tượng đài cựu TT George Washington

Gần đây, các bức tượng nhà thám hiểm đánh sập tượng đài và tướng Robert E. Lee. Phe đã bị người biểu tình đập phá ở Mỹ. Chưa dừng lại ở đó, giờ đây, phe cánh tả dường như còn muốn đánh sập tượng đài cựu Tổng thống Thomas Jefferson và George Washington. Lý do đơn giản là những nhân vật này đều là người da trắng và theo sử sách họ đã từng có hành vi chiếm hữu nô lệ.

Bức tượng của nhà thám hiểm Christopher Columbus ở thành phố Boston, bang Massachusetts bị người biểu tình phá hủy phần đầu hôm 9/6. (Ảnh: TH)

Trong một phân đoạn gần đây trên kênh CNN, nhà bình luận chính trị da màu Angela Rye đã kêu gọi gỡ bỏ tượng George Washington, Thomas Jefferson và nhiều nhân vật khác để xoa dịu cảm giác bị áp bức của cô trước các pho tượng này.

Sau đó, Rye tiếp tục một tràng cho rằng tổ tiên của cô trước đây có thể đã bị George Washington và Thomas Jefferson chiếm hữu làm nô lệ. Lý do này khiến cô cho rằng bức tượng của 2 người đàn ông này phải được gỡ xuống ngay lập tức.

“Lịch sử nước Mỹ không phải lúc nào cũng hào nhoáng. George Washington từng là một người chiếm hữu nô lệ. Chúng ta cần chỉ trích những kẻ chiếm hữu nô lệ vì hành vi của họ. Bất kể dù chúng ta có nghĩ họ đang bảo vệ nền tự do cho nước Mỹ hay không, thì ông ấy cũng không có ý định bảo vệ quyền tự do cho chúng tôi”, Rye nói.

“Cá nhân tôi, tôi không quan tâm đó là tượng của George Washington hay Thomas Jefferson, tất cả những bức tượng này cần phải được gỡ bỏ”, cô nói thêm.

Trước dây, Angela Rye từng tranh cãi với John Avlon, biên tập viên của hãng tin tức phe cực tả Daily Beast, khi anh cho rằng George Washington đã cố gắng cống hiến cả cuộc đời mình để thống nhất nước Mỹ. Angela Rye không đồng tình và muốn xóa bỏ toàn bộ lịch sử nước Mỹ, nếu điều đó có thể khiến cô cảm thấy hạnh phúc và bớt phẫn uất hơn về mọi thứ.

Angela Rye, nhà bình luận chính trị tự do trên CNN. (Ảnh qua The Independent)

Phe cánh tả lấp đầy tâm trí nạn nhân bằng những vấn đề xoay quanh người da màu

Điều mỉa mai ở đây là Angela Rye vốn đã không thể chia sẻ những quan điểm thiếu tôn trọng về lịch sử Mỹ như vậy ngay trên sóng truyền hình quốc gia nếu không nhờ quyền tự do dân chủ mà chính cô tự khẳng định sẽ không bao giờ có được.

Nói cách khác, nếu George Washington thực sự là một tên bạo chúa giống như cách Rye đang nghĩ, thì người da màu cũng không có những cơ hội để được xuất hiện trên các sóng truyền hình như CNN, nói ra những câu thiển cận rằng họ không có quyền tự do.

Angela Rye cũng chỉ là một trong những cá nhân căm ghét nước Mỹ thuộc phe cánh tả đang thể hiện sự vô ơn và thiển cận của mình, những cá nhân không thể nhận ra mọi người trong thời đại này đều được bình đẳng về quyền lợi và các cơ hội.

 

Tượng George Washington trong khuôn viên Đại học George Washington. (Ảnh qua Wikipédia)

Dù hiểu theo cách nào đi nữa thì Angela Rye cũng không thấp kém hay thiệt thòi hơn những người khác. Thậm chí cô còn đang được hưởng một đặc quyền to lớn của người da màu, cho phép cô được quyền phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia về cách làm thế nào để xóa bỏ toàn bộ lịch sử nước Mỹ nhằm giúp cô thỏa mãn tâm trạng của mình.

Nếu giả sử mọi thứ xảy ra ngược lại, một người da trắng phát ngôn trên CNN rằng lịch sử của người da màu cần bị xóa bỏ, thì hẳn cá nhân đó sẽ bị phe cánh tả thủ tiêu còn nhanh hơn cả cách truyền thông đại chúng chôn vùi câu chuyện của tỷ phú Jeffrey Epstein.

“Những người này đang tìm cách tái cấu trúc nền văn hóa của chúng ta dựa trên tư tưởng đạo đức tối giản của họ”, một cư dân mạng bình luận trên RealClearPolitics đáp trả lại phát ngôn của Angela Rye.

“Tôi nghĩ rằng George Washington đơn giản là một kẻ chiếm hữu nô lệ đối với họ. Vậy nếu họ đứng lên đấu tranh vì điều này thì mọi thứ sẽ ra sao, họ có thể thành công không? Tôi nghĩ hậu quả sẽ là gây ra chủ nghĩa bộ lạc và nội chiến. Họ không thấu hiểu được nền văn hóa mà họ coi khinh, và họ không thể gây dựng lại bất kỳ điều gì từ đống đổ nát mà họ đã làm ra”. 

Tác giả: Ethan Huff

Theo Natural News

Tinh Hoa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: