Tổng số tiền chi mua 328 phần quà  cho HSN thuộc  2 trường Krong Pak :   

74.419.360 đồng

Tổng số tiền do các Thành viên & Những Lòng Hảo Tâm đóng góp từ sau chuyến trao  554 phần quà huyện M’Drak (24/ 12/ 2019  đến 13/ 06/ 2020)

100. 415.000 đồng

Tiền quỹ còn lại sau khi trao quà ở M’ Drak :

42. 230.000 đồng

Còn lại hiện nay :  29.261.000 đồng ( hai mươi chín triệu hai trăm sáu mươi mốt ngàn đồng ), 280 + 14 cuốn vở. 

Thu chi đã công khai trên Facebook và Zalo của Nhóm. Sẽ được đưa lên trang Ban Mai Hong’s Blog ở bài tiếp theo hôm nay

Như thông lệ, các học sinh  còn lại của mỗi trường  cũng được tặng 1 chiếc mũ có logo để  che nắng trên đường đi học.  Ngoài ra, khi tập trung  toàn trường sẽ thấy màu xanh của những chiếc mũ trên những mái đầu làm sân trường đẹp hơn.

Trị giá của mỗi phần quà bình quân là 240.000 đồng. Số tiền không lớn, nhưng  quà tốt, chọn lựa kỹ và phù hợp, phục vụ việc học tập,  với giá mềm từ nhà phân phối. Chuyến quà  chở đầy hy vọng và yệu thương  của Những Người Tặng dành cho các trò nhỏ còn khó khăn ở vùng III.

Nhìn những nét mặt rạng rỡ, thấy được  niềm vui khám phá các món  quà  trong chiếc ba lô xinh,  ánh mắt và  nụ cười hân hoan của con trẻ,  nhất là sự thay đổi diện mạo sáng láng, tinh khôi, trò nào cũng vui, cũng đẹp khi được mặc đồng phục, mũ mới có dép mới,  lòng người thấy ấm áp.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Thầy giáo Phạm Xuân Vinh, Trưởng Phòng  Giáo Dục huyện Krong Păk đã phát biểu với sự đồng cảm về ý nghĩa và giá trị thiết thực về quà  khuyến học và cách trao tặng  cho Học Sinh nghèo:

“ Đã từng dự không ít lần trao quà thiện nguyện của các đoàn thể, cơ quan, tổ chức tại các trường học trong huyện, nhưng hôm nay  lần đầu tôi tham dự một buổi Trao quà Khuyến Học cho Học Sinh Nghèo có ý nghĩa sâu sắc như thế này. Các trò  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trang bị từ đầu đến chân, với những  dụng cụ học tập như ba lô, bút, vở… mà mỗi món quà chọn để  trao đều rất phù hợp với mục đích trao quà.  Khi khoác lên người bộ đồng phục, và đội chiếc mũ xanh có lo go tên trường, các trò đã   HOÀN TOÀN KHÁC BIỆT, TRÒ RA TRÒ, khoảng cách giàu nghèo đã không còn thấy nữa ở ngôi trường…. Đặc biệt là Chương trình đã lan tỏa đến nhiều người, những Cụ có tuổi cao, Người trên 80 tuổi còn cặm cụi may mền  nối từng mảnh nhỏ yêu thương, Người 85 tuổi  không ngại đường xa góp tiền mua quà và đi  trao quà tận tay trò khó. Đáng trân quý.  “

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Thủy Bùi Thị Minh, Lien Le, Hue Huynh và Hanh Nguyen, mọi người đang đứng, ngoài trời và trong nhà

Bà Cụ 85 tuổi góp quà thiện nguyện đã 3 lần đồng hành cùng Nhóm Ban Mai Hồng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trẻ em và ngoài trời

Khi nghe được tặng hộp bút,   97 trò thuộc 8 lớp của ngôi trường Tiểu Học Hùng Vương   vỗ tay. Còn với 231 HS của Tiểu Học Lý Tự Trọng là tiếng   reo ồ lên khi biết trong gói bánh kẹo có 1 hộp sữa,  kẹo, bánh gạo và Bim Bim…

Quả thật,  niềm vui, nói rộng ra là  hạnh phúc của những  trò nhỏ nghèo khó ở một Buôn  thuộc xã vùng III  chỉ giản đơn như vậy. Niềm hạnh phúc ấy sẽ lan tỏa đến cả cha mẹ, gia đình của  Học sinh được  tặng quà, các Thầy Cô giáo cũng phấn khởi với sự thay đổi tốt đẹp này của trò mình, cũng như những người góp tặng quà khắp nơi.  Đó chính là sự cộng hưởng hạnh phúc,  và còn là sự gieo trồng hy vọng vào một ngày mai tốt đẹp hơn từ việc học hành, bám trường bám lớp của các học sinh vượt khó vì giáo dục chính là  biện pháp bền vững để xóa đói giảm nghèo,  đưa các trò vào đời, thành nhân và thành công…

Xin chia sẻ vài cảm nghĩ   đến Những Lòng  Hảo Tâm – những người góp quà, góp công sức, góp cả xe, và cho đi sự có mặt kiến tạo niềm vui – hạnh phúc đơn sơ cho các học sinh nghèo chuyến quà 13-06 -20 cũng như ngót hai chục chuyến quà khuyến học 3 năm qua  trong hành trình 11 năm thiện nguyện Ban Mai Hồng :

Xin tri ân tất cả , thay cho những  trò nhỏ khó khăn được nhận quà,  và hứa sẽ chắt chiu, trao đi đúng từng đồng góp được từ các Thành viên cho mục đích khuyến học HSN.

Chỉ xin một chút tình người
Lặng yên cùng ngắm nụ cười hồn nhiên
Những thay đổi chiếc đũa tiên
Từ lòng nhân hậu, muộn phiền vơi đi
Cảm ơn Bạn đã cho đi
Để đời còn chút từ bi ấm lòng
Một ngày xao xuyến, mênh mông
Tình không biên giới luôn hồng tim ta
Vun trồng những ước mơ xa
Ngày mai, quả đẹp, thế là hạnh duyên

VÀI ẢNH  VỀ CHUYẾN TRAO QUÀ KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN KRONG PAK

Ảnh do cô Hiệu Trưởng Hà Thị Quyên gửi : Học Sinh Tiểu Học Hùng Vương trước khi  thay đồng phục

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, đám đông, cây và ngoài trời

Ảnh chụp HS Tiểu Học Hùng Vương ngày trao quà khuyến học của Trần Thành – Thành viên Nhóm BMH

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Học sinh trường Tiểu Học Lý Tự Trọng – Buôn Hằng, xã Ea Uy, trước  khi  được trao đồng phục  – Ảnh do Thầy Hiệu Trưởng- Nguyễn Xuân Nam gửi

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, đám đông và ngoài trời

HS Tiểu Học Lý Tự Trọng sau khi thay đồng phục và đội mũ

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Lien Le, Thu Ba Nguyễn, Hue Huynh và Nguyễn Thị Bích Nga, bàn và ngoài trời

Cơm tay cầm : ngon &  vui quá ở Quán Bên Đường-  đường về

___________________________

Xin hẹn nhau lại tiếp tục lên đường, chung tay  khuyến học cho các  Học sinh nghèo vùng III Daklak, đem niềm vui và sự thay đổi tích cực đến các cháu – là mầm non là tương lai của nước nhà.