• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 089 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 089 other subscribers

Sự thật dưới gốc phượng vĩ cổ còn lại ở trường Bạch Đằng

Nhiều người phản đối việc đốn hạ cây phượng vĩ còn lại ở trường Bạch Đằng vì cho rằng cây còn xanh tốt, nhưng sự thật không phải như vậy.

Sự thật là toàn bộ rễ cây đã mục nát, cây có thể bật gốc bất cứ lúc nàoToàn bộ rễ cây phượng thứ 2 đã mục nát, cây có thể bật gốc bất cứ lúc nào

Đến sáng 28/5, thông tin về cây phượng vĩ cổ thụ còn lại trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TPHCM), nơi một cây phượng bật gốc đè chết một học sinh và làm bị thương nhiều học sinh khác vào ngày 26/5, bất ngờ bị đốn hạ tiếp tục được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Đa số đều tỏ ra nuối tiếc, bất bình.

“Chiều nay đi đón con, thấy cây phượng còn lại đã bị đốn rồi, chỉ còn một đoạn thân và phần gốc. Con gái bước ra, mặt buồn thiu, bảo rằng đốn cây phượng xong con thấy ngột ngạt quá. Chắc chắn là thế, còn nguồn oxy tự nhiên nào đâu!”, một phụ huynh bày tỏ cảm xúc của mình.

Hình ảnh cây phượng còn lại ở trường Bạch Đằng bị đốn hạ vào chiều 27/5 được chia sẻ trên mạng xã hội.
Hình ảnh cây phượng vĩ còn lại ở trường Bạch Đằng bị đốn hạ vào chiều 27/5 được chia sẻ trên mạng xã hội
Không chỉ tiếc nuối, nhiều người còn bày tỏ sự tức giận và phẫn nộ vì cho rằng cây phượng này còn tươi tốt, việc đốn hạ chỉ là sự hèn nhát và muốn thoái thác trách nhiệm sau vụ cây ngã đè chết học sinh trong trường này.

 Nhiều ý kiến cho rằng cây phượng này còn xanh tốt, không nên đốn hạ
Nhiều ý kiến cho rằng cây phượng vĩ này còn xanh tốt, không nên đốn hạ

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đơn vị đốn hạ cây phượng vĩ cổ thụ còn lại trong trường Bạch Đằng là Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TPHCM. Trước khi đốn hạ, cán bộ kỹ thuật của công ty đã kiểm tra và nhận định cây bị sam gốc, mục rễ.

Qua hình ảnh chúng tôi cung cấp, nhiều chuyên gia về lĩnh vực cây xanh cũng nhận định, cây phượng vĩ còn lại ở trong trường Bạch Đằng bị mục gốc rất nguy hiểm và việc đốn hạ là đúng và kịp thời.

Sau khi đốn hạ, công nhân đào gốc cây phượng lên để kiểm tra...

Sau khi đốn hạ, công nhân đào gốc cây phượng lên để kiểm tra…

 “Nếu so với cây phượng đã ngã gây tai nạn, cây phượng còn lại bệnh còn nặng hơn. Cây này toàn bộ rễ gần như mục nát, nếu không đốn khẩn cấp, chỉ cần mưa gió nhẹ, cây cũng sẽ bật gốc, đổ ập xuống sân trường”, một kỹ sư của Công ty Công viên Cây xanh giải thích.

“Cây này nếu không đốn ngay thì rất nguy hiểm vì bộ rễ gần như mục hết. Nhiều người không có chuyên môn, thấy cây tươi tốt như thế ai cũng tưởng cây đang phát triển bình thường, có thể trước vụ cây ngã cây tai họa, nhà trường cũng nghĩ thế. Do đó, sau sự việc này, cần xem lại công tác chăm sóc cây ở các trường học trên địa bàn TPHCM. Nếu không sẽ rất nguy hiểm”, Tiến sĩ Đinh Quang Diệp, chuyên gia về lĩnh vực cây xanh đô thị, bày tỏ.

Trung Thanh

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: