Rớt nước mắt nghe ông lão 70 tuổi kể chuyện đi mua hàng 0 đồng ở siêu thị Hạnh Phúc

Sáng nay, ông N.H.K (70 tuổi, ở Hà Đông) tới siêu thị hạnh phúc trên phố Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) để mua hàng với giá 0 đồng. Phấn khởi vì gia đình đã có thực phẩm cho vài bữa nữa, ông K chia sẻ hoàn cảnh rớt nước mắt.

 

Ông K vui vẻ buộc hàng vào xe để chuẩn bị về nhà.

Vừa nhận những món hàng 0 đồng từ siêu thị ra, chằng buộc cẩn thận xong, ông K (70 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, ông là công nhân lâu năm, nghỉ hưu cũng đã lâu, dù tuổi cao nhưng ông vẫn còn sức khỏe, mọi ngày vẫn đi làm để kiếm tiền. Từ ngày dịch bệnh bùng phát ở nhiều nơi, ông K không xin được việc làm nữa, đồ ăn trong nhà đã hết nên phải lên đây xếp hàng để được mua đồ miễn phí.

Ông chia sẻ việc mua hàng trong niềm vui khôn tả vì nay mai nhà ông không lo đói nữa, nhưng khi ông nói về hoàn cảnh, người nghe không khỏi nghẹn lòng xót xa.

Theo lời kể của ông K, tối 14/4, ông xem tivi và biết được thông tin tại Hà Nội có siêu thị bán hàng giá 0 đồng hỗ trợ người nghèo. 5h sáng nay (15/4), ông K đạp xe từ quận Hà Đông đến phố Trần Duy Hưng để chờ vào “mua hàng”. 

“Tối hôm qua, trong nhà tôi còn đúng 1 bát gạo, nếu nấu cơm thì ai ăn ai không, vì vậy tôi đã nấu cháo cho cả nhà ăn. Nếu hôm nay không đến đây, không có những đồ ăn này, chắc tôi phải cầm tạm chiếc điện thoại này lấy vài trăm nghìn đi mua vài cân gạo và ít lạc về ăn mấy bữa”, ông Khang nói.

Tại siêu thị hạnh phúc sáng nay cũng có rất nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn như ông K. Họ nghiêm túc xếp hàng ngay ngắn, lấy phiếu và chờ đến lượt để mua hàng. “Khách hàng” sẽ được nhân viên hỗ trợ chọn những món hàng theo nhu cầu của gia đình, đơn hàng có giá trị 100.000 đồng sẽ được thanh toán với giá 0 đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được trong buổi sáng 15/4:

Từ sáng sớm, hàng trăm người đã tới siêu thị, xếp thành hàng dài hàng trăm mét để đợi
đến lượt
.
                    Tất cả đều được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng nước cồn khô.
Mỗi người được phát 1 lá phiếu để khai báo y tế và thông tin cá nhân.

Và được cấp mẫu đơn xin làm thẻ để mua hàng.

Trong quá trình xếp hàng chờ đến lượt, mỗi người cũng được yêu cầu giữ khoảng cách 2m với người kế bên.
Các mặt hàng nhu yếu phẩm cơ bản như: gạo, đường, lạc, nước mắm, muối, dầu ăn, thuốc men… được chuẩn bị đầy đủ.
Siêu thị sẽ mở cửa từ 8h tới 18h hàng ngày, phục vụ người có hoàn cảnh khó khăn tới khi hết dịch bệnh.
Tất cả những đồ dùng ở đây đều được bán với giá 0 đồng.
Đến khoảng 10h trưa, vẫn còn rất nhiều người chờ để mua hàng miễn phí.
Hà Nội hôm nay khá nắng.
Trong sáng nay, có rất đông người cao tuổi đến nhận đồ 0 đồng. Những người này đều được các nhân viên siêu thị giúp đỡ tận tình từ khi vào đến lúc lên xe về nhà.
Hoạt động ý nghĩa giúp những người có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng, yên tâm hơn trong mùa dịch.
Chương trình hướng đến những người có hoàn cảnh thực sự khó khăn.Ông Nguyễn Quang Huy, đại diện đơn vị tổ chức siêu thị 0 đồng cho biết, dự án này được triển khai từ 11/4 và bắt đầu đi vào hoạt động từ chiều 13/4. Siêu thị này hoạt động theo phương châm 3 tại chỗ: nhân sự, địa điểm và phục vụ tại chỗ. Các kệ hàng được xếp đầy đủ gạo, trứng, dầu ăn, muối, đường, quần áo, dầu gió,… và những nhu yếu phẩm khác.

Hàng ngày, khoảng 100 nhân viên luân phiên vận chuyển hàng siêu thị từ 8 giờ sáng đến 18 giờ chiều, đảm bảo trật tự, nhắc nhở người dân sát khuẩn, xếp hàng theo đúng khoảng cách để đảm bảo an toàn. Dự kiến, siêu thị sẽ hoạt động đến hết mùa dịch để hỗ trợ bà con. Tuy nhiên, tập đoàn đang lên phương án sẽ duy trì lâu dài nếu có những đơn vị khác tham gia, ủng hộ.

 

Infonet

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: