• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 910 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 910 người theo dõi

Các hãng hàng không Việt Nam chỉ được mở bán vé từ 16/4 khi được cấp phép

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn khẩn gửi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines, Bamboo Airways về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa từ 16 đến 30/4.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chỉ được phép mở bán các chuyến bay nội địa từ ngày 16/4/2020 sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chỉ được phép mở bán các chuyến bay từ 16/4/2020.

Theo đó, các hãng hàng không chỉ được phép mở bán các chuyến bay từ 16/4/2020 sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay. Do đó, các hãng hàng không cần gửi đề nghị cấp phép bay cho giai đoạn từ 16/4 đến 30/4/2020 để Cục Hàng không Việt Nam tổng hợp, xem xét.

Vừa qua, sau khi một số hãng hàng không trong nước có thông báo bán vé trên website chính thức của các hãng từ ngày 16/4, Bộ Giao thông Vận tải đã giao Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra thông tin và nhắc nhở các hãng cần cân nhắc thực hiện bán vé trong thời điểm này.
Đáng chú ý, hãng hàng không Bamboo Airways đã thông báo sẽ triển khai bay nội địa trở lại từ 16/4, thời điểm kết thúc cách ly xã hội. Cụ thể, Bamboo Airways tăng cường tần suất trên đường bay Hà Nội – TP HCM lên 7 chuyến khứ hồi/ngày, tiến tới khai thác bình thường trở lại các đường bay kết nối Hà Nội và TP HCM tới hầu hết các sân bay trên toàn quốc từ ngày 20/4.

Còn Vietnam Airlines chưa có thông báo chính thức về các đường bay sẽ được khai thác trở lại sau thời gian cách ly nhưng trên trang bán vé trực tuyến của hãng này từ ngày 7/4 đã mở bán vé các đường bay nội địa theo lịch dự kiến sau thời gian kết thúc lệnh cách ly xã hội.

Trong đó, chặng TP HCM – Hà Nội sẽ tăng tần suất lên tối đa 2 chuyến/ngày; các chặng nội địa khác như Hà Nội – Đà Nẵng, TP HCM – Đà Nẵng, TP HCM – Hải Phòng, Vinh – TP HCM khai thác tối đa 1 chuyến/ngày.

3 hãng hàng không lớn của Việt Nam đều phục hồi chương trình bay nội địa từ ngày 16/4.

Bên cạnh việc phục hồi các đường bay, Vietjet Air cũng thông báo sẽ đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đặc biệt, các hãng cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an ninh sức khỏe cho khách hàng và phi hành đoàn.
Trước đó, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, lĩnh vực hàng không trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 sẽ khai thác vận chuyển hành khách với tần suất: Đường bay giữa Hà Nội và TP HCM khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng, TP HCM – Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày. Dừng toàn bộ các chuyến bay trên đường bay nội địa còn lại.

Nhiều máy bay nằm “đắp chiếu” do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo thống kê, từ ngày 1/4/2020 đến nay, lượng hành khách vận chuyển hàng không chỉ bằng 1-2% so với thời điểm trước khi có dịch. Hầu hết đội tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam đang phải đậu lại tại các cảng hàng không, không được đưa vào khai thác.

.

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: