• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 900 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 900 other followers

2 chị em sinh đôi nhưng người ở TQ, người ở Mỹ, sau 18 năm gặp lại ai cũng bất ngờ

Yếu tố nào ảnh hưởng đến tính cách, sự thành công trên con đường học tập của cả 2 chị em được rất nhiều người quan tâm.

Keyword đầu tiên có dấu
Khoan nói về những đứa trẻ sinh ra trong mỗi gia đình khác nhau, ngay cả đối với anh chị em sinh đôi, nếu chúng ta tách chúng ra, cho mỗi đứa trẻ sống trong điều kiện không giống nhau, kết quả là sẽ có được 2 đứa trẻ khác nhau về mọi mặt (trừ ngoại hình).

Khi sinh ra, đứa trẻ con nào cũng đều giống nhau, nhưng cuối cùng sau một quá trình dài phát triển và trưởng thành, tất cả đều trở nên khác biệt hoàn toàn. Trên thực tế, điều này có liên quan đến nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là do môi trường sống xung quanh ảnh hưởng. Dù là môi trường xã hội hay môi trường gia đình, thì nó cũng ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời của một đứa trẻ, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý.

Cuộc đời của 2 chị em gái sinh đôi

Leah là một cô gái người Mỹ xinh đẹp, cô đến Trung Quốc sinh sống và làm việc. Không lâu sau đó, cô cưới một người chồng Trung Quốc là Tiểu Vương và sinh ra một cặp sinh đôi bé gái. Tuy nhiên, hạnh phúc gia đình không kéo dài được lâu, sau khi sinh con, cả 2 bắt đầu có những mâu thuẫn lớn trong quan niệm dạy con cái. Cuối cùng cả 2 đã ly hôn và 2 đứa trẻ buộc phải tách ra, người theo bố người theo mẹ.

Lead trở về Mỹ cùng cô con gái lớn, chồng cũ sống ở Trung Quốc cùng cô con gái nhỏ. Ban đầu khi được sống cùng nhau, cả 2 đứa trẻ đều giống hệt nhau trong mọi khía cạnh. Sau 18 năm, cả 2 đứa trẻ có cơ hội gặp lại nhau nhưng có một khoảng cách rất lớn khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên.

Keyword đầu tiên có dấu

Mặc dù không có sự chênh biệt nhiều về ngoại hình và chiều cao, nhưng mọi người nhanh chóng nhận ra sự khác biệt rất lớn trong tính cách. Cô chị thì hào sảng, hoạt ngôn, luôn cảm thấy tự tin và có một năng lượng tích cực lan tỏa đến đối phương. Cô em ngược lại rất trầm tính, thoạt nhìn có vẻ rất ngoan ngoãn, đúng chuẩn điển hình cô gái truyền thống. Cả 2 cô gái đều có những tính cách tốt, được nhiều người yêu quý.

Keyword đầu tiên có dấu

Sự khác biệt của 2 đứa trẻ được cho là do môi trường sống tác động rất nhiều. Vậy thì, chính xác là điều gì đã ảnh hưởng đến việc hình thành tính cách của một đứa trẻ?

1. Môi trường phát triển

Trước hết, yếu tố ảnh hưởng quan trọng nhất chính là môi trường phát triển của trẻ, bao gồm xã hội, cuộc sống bên ngoài và gia đình.

Môi trường xã hội ở châu Âu, cụ thể là Mỹ quá khác so với châu Á nói chung. Tính cách nói chung của người dân nơi đây rất cởi mở, phóng khoáng, trong khi đó người châu Á lại có xu hướng truyền thống cổ xưa hơn.

Keyword đầu tiên có dấu

Tuy nhiên, dù là môi trường châu Á hay châu Âu cũng đều có những góc khuất xấu xí của nó. Nếu một đứa trẻ sống trong một nơi nhiều tệ nạn, điều đó có thể hủy hoại cuộc sống của chúng.

2. Tác động từ giáo dục gia đình

Giáo dục luôn là chủ đề mà bất kỳ cha mẹ nào cũng đều quan tâm nhất. Phụ huynh rất coi trọng việc giáo dục con cái ở trường và chú ý đến thành tích của con cái họ, nhưng họ bỏ qua ảnh hưởng của việc giáo dục trẻ em ở nhà.

Keyword đầu tiên có dấu

Trên thực tế, giáo dục gia đình thường quan trọng hơn giáo dục ở trường. Bởi giáo dục gia đình đồng hành với trẻ em trong một thời gian dài, có tác động sâu rộng và là sự giác ngộ đầu tiên của trẻ.

3. Cách sống của cha mẹ

Lối sống, suy nghĩ, thái độ, quan điểm của cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến con cái của họ. Chẳng hạn như việc hòa đồng, tương tác với mọi người trong xã hội hiện nay là điều rất quan trọng. Cha mẹ nên làm gương cho con cái, để chúng cảm nhận được những điều mà cha mẹ làm là điều tốt cần phải noi theo.

Một đứa trẻ lớn lên như thế nào, tính cách ra sao phụ thuộc rất nhiều vào những gì mà cha mẹ tạo ra và mang lại cho chúng. Vì thế, cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến cách sống của chính mình.

Theo báo Giao Thông

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: