Hoa hậu Anh “cất” vương miện, trở lại làm bác sĩ chống COVID-19

Nghe nhiều đồng nghiệp cũ chia sẻ họ đã làm việc vất vả như thế nào để chống dịch bệnh, Hoa hậu Anh 2019 quyết định trở lại làm bác sĩ.

Bhasha Mukherjee (24 tuổi) đã thôi công việc bác sĩ sau khi đăng quang Hoa hậu Anh vào năm 2019. Sau đó, cô tiếp tục đại diện nước Anh tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới vào tháng 12/2019. Bhasha được mời làm đại sứ cho một số tổ chức từ thiện sau khi cuộc thi kết thúc. Các hoạt động vì cộng đồng mà cô tham gia dự kiến kết thúc vào tháng 8/2020.

“Tôi đã được mời đến châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó đến Ấn Độ, Pakistan và một số nước châu Á khác để làm đại sứ cho các công việc từ thiện khác nhau” – người đẹp nói với CNN.

Hình ảnh Bhasha trong thời gian làm việc tại Bệnh viên trước khi thi Hoa hậu Anh.

Hình ảnh Bhasha trong thời gian làm việc tại Bệnh viện Pilgrim trước khi thi Hoa hậu Anh

Vào đầu tháng 3, trong vai trò là đại sứ cho Tổ chức Coventry Mercia Lions – một tổ chức từ thiện vì cộng đồng đã ở Ấn Độ trong 4 tuần, Bhasha đã đến thăm các trường học gặp khó khăn, trao tặng văn phòng phẩm và quyên góp tiền.

Trong thời gian Bhasha đi làm từ thiện cũng là lúc đại dịch COVID-19 bùng phát tại Anh. Người đẹp 24 tuổi nghe nhiều đồng nghiệp cũ tại Bệnh viện Pilgrim ở Boston, miền Đông nước Anh, nói về tình hình khó khăn của họ hiện tại. Bhasha đã chủ động liên hệ với ban quản lý của bệnh viên, nói rằng cô mong muốn được trở lại làm việc.

Bhasha đang trong thời gian tự cách ly và sẽ sớm trở lại làm việc tại bệnh viện.

Bhasha đang trong thời gian tự cách ly và sẽ sớm trở lại làm việc tại bệnh viện

Bhasha nói rằng cô cảm thấy có lỗi khi đeo vương miện Hoa hậu Anh nhưng không thể giúp được những người bệnh đang chết dần vì dịch, cũng như đứng ngoài cuộc khi đồng nghiệp đang làm việc chăm chỉ mỗi ngày. Cô muốn cùng đồng nghiệp làm việc và tấm bằng bác sĩ mình được nhận thật sự có ích vào thời điểm này.

 

“Tôi muốn trở thành thành viên trong đội ngũ y tế vì biết mình có thể giúp đỡ. Không có thời gian nào tốt hơn để tôi thực hiện nhiệm vụ của Hoa hậu Anh, giúp đất nước vào lúc cần thiết” – cô nói.

Hiện Bhasha đang tự cách ly trong vòng 1 – 2 tuần trước khi trở lại làm bác sĩ tại Bệnh viện Pilgrim. Trước kia, Bhasha làm việc trong khoa Hô hấp nhưng hiện tại, các bác sĩ được luân chuyển đến bất cứ đâu theo phân công.

Minh Tú (theo CNN)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: