• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 847 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 847 other followers

Bạn không cần phải hoàn hảo, đôi khi chỉ cần sống tốt là đủ

Bạn không cần phải hoàn hảo, bạn chỉ cần trở nên tốt đẹp, sống thật với bản thân mình, và chấp nhận các phiên bản không hoàn hảo của mình là đủ. Đó là những điều tuyệt vời khiến bạn trở nên khác biệt so với hàng triệu con người còn lại trên thế giới này.

Bạn không cần phải hoàn hảo, đôi khi chỉ cần sống tốt là đủ Bạn không cần phải hoàn hảo, bạn chỉ cần trở nên tốt đẹp, sống thật với bản thân mình là đủ. (Ảnh qua kenh14)

Cuộc sống ngày nay luôn có nhiều sự căng thẳng, áp lực đến từ mọi phía. Chúng ta phải chạy đua để theo kịp tiến độ công việc, học vấn, bạn bè và gia đình, chưa kể đến việc sinh hoạt cá nhân hằng ngày như rửa chén, dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn.

Mỗi ngày chúng ta phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ những ảnh hưởng bên ngoài, đặc biệt là các phương tiện truyền thông, chúng ta cảm thấy mệt mỏi khi cố gắng đạt được chuẩn “hoàn hảo” đó. Chúng ta thường tự cho rằng nếu chúng ta đạt được một cái nhìn nhất định hoặc một lối sống nào đó, chúng ta sẽ hạnh phúc hơn, được bạn bè chấp nhận và được nhiều người yêu mến hơn.

Có thể bạn cảm thấy mình kém hoàn hảo bởi vì bạn không đạt điểm cao nhất trong lớp; hàng xóm của bạn có một chiếc xe hơi mới hơn bạn; người bạn thân nhất của bạn có một công việc tuyệt vời, hoặc mọi người xung quanh bạn đang kết hôn và bắt đầu có gia đình.

Tôi muốn nói với bạn rằng sự hoàn hảo không hẳn là vấn đề. Bạn không phải lúc nào cũng có thể mặc hợp với những chiếc quần jean yêu thích của bạn, hay làm được công việc mơ ước của bạn, cũng như tìm được tình yêu trong cuộc sống của bạn khi còn trẻ, hoặc có trình độ cao nhất.

Mọi thứ đều ổn cả thôi, cho dù bạn không thể đạt được đúng những chuẩn “hoàn hảo” bạn muốn. Nhưng đôi khi, bạn chỉ cần tốt là đủ.

Luôn căng thẳng và lo lắng, liệu bạn có thể hoàn hảo?

Để đáp lại yêu cầu của việc hoàn hảo là gần như không thể. Việc cố gắng sống theo phiên bản hoàn hảo mà bạn hoặc người khác đã tạo ra chỉ khiến bạn cảm thấy căng thẳng, chán nản. Không ai muốn mình bị thiếu thốn, không ai muốn mình bị thất bại. Loại căng thẳng và lo lắng này đi sâu vào các lĩnh vực khác trong cuộc sống và được biểu hiện qua các cuộc cãi lộn với những người thân yêu của bạn như ba mẹ, người yêu và bạn bè… Khi bạn cảm nhận được điều này, bạn có thể giải quyết được nó. Hãy nhớ rằng những vấn đề này bắt nguồn từ việc bạn muốn mình trở nên hoàn hảo!

Bạn không cần phải hoàn hảo, đôi khi chỉ cần sống tốt là đủ - H2 Sống thật với chính mình là đủ. Bạn không việc gì phải chứng minh cho bất kỳ ai khác. (Ảnh: Pandaland)

Học cách chấp nhận những khuyết điểm

Cuộc sống của chúng ta đã trải qua những căng thẳng trong nhiều giờ tại văn phòng, không ngủ đủ giấc vào ban đêm, hóa đơn thanh toán, và các công việc nhà. Những vấn đề này được nhân lên khi bạn cũng phải đối mặt với những kỳ vọng không thể đáp ứng được. Hãy ngừng thúc đẩy mình đến mức kiệt sức bởi vì bạn đang lo lắng về những gì người khác có thể nghĩ. Bạn không hoàn hảo, và bạn không phải là người như bạn mong muốn.

Bước tiếp theo là chấp nhận sự không hoàn hảo của bạn bằng cách hít một hơi thật sâu, thư giãn và bắt đầu tập trung vào những gì tốt đẹp trong cuộc sống của bạn. Hạnh phúc là đủ, đừng lo lắng về việc làm gì hơn thế. Như Maya Angelou đã nói: “Sống thật với chính mình là đủ. Bạn không việc gì phải chứng minh cho bất kỳ ai khác”.

Sự hoàn hảo không làm bạn hạnh phúc hơn

Hãy ngừng việc tìm kiếm sự hoàn hảo trong những thứ mà bạn không có. Việc mặc hợp những chiếc quần jean yêu thích, được lái một chiếc xe mới, được thăng chức… Những điều này sẽ không làm bạn hạnh phúc hơn. Tại sao lại như vậy?

Bởi vì một khi bạn có được chúng, bạn sẽ muốn có nhiều hơn thế nữa. Không phải mọi thứ trong cuộc sống đều hoàn hảo. Đó chính là những thứ bạn cần xử lý và cải thiện chúng. Và việc bạn làm hài lòng xã hội không phải là cách chứng minh giá trị của bạn đâu!

Hạn chế tự phê bình

Bạn không cần phải hoàn hảo, bạn chỉ cần trở nên tốt đẹp, sống thật với bản thân mình, và chấp nhận các phiên bản không hoàn hảo của mình là đủ. Học cách tự phê bình mình ít hơn và ngừng so sánh cuộc sống của bạn với người khác.

Để làm được điều đó, hãy thử suy nghĩ về những điều trong cuộc sống làm cho bạn hạnh phúc ngay lúc này. Mỗi buổi sáng khi thức dậy, bạn hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp có trong ngày hôm trước.

Đừng từ bỏ những thử thách làm bạn trở nên tốt hơn mà hãy từ bỏ những điều khiến bạn nghĩ chúng sẽ làm bạn trở thành người hoàn hảo. Hãy sống thực tế với những mục tiêu mà bạn đặt ra cho chính mình. Luôn nhớ rằng, không ai là hoàn hảo. Học cách yêu bản thân mình nhiều hơn. Đó là những điều tuyệt vời làm cho bạn trở nên khác biệt so với hàng triệu con người còn lại trên thế giới này.

Sưu tầm – Tinh Hoa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Blog Chuyên Anh

An Imprint of My English Tribe for National Advanced English Exams

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Banmaihong's Blog

Nơi Đây Nắng Ban Mai Hồng Reo Vui

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: